Giải mã hiện tượng Baemin trong ngành giao đồ ăn: Chuyển đổi số cho doanh nghiệp số

Giải pháp

CRM

Lĩnh vực

Giao đồ ăn

Quy mô

1000+

Điều tiên quyết giúp giữ chân khách hàng trong ngành giao đồ ăn vẫn luôn là chất lượng trải nghiệm dịch vụ – vốn phụ thuộc nhiều vào năng lực và thái độ của đối tác. Chính vì thế Baemin đã cùng SmartOSC DX trang bị một vũ khí bí mật để nhanh chóng trở thành “trùm” giao đồ ăn thứ 3 tại Việt Nam: Ứng dụng giải pháp CRM để chuyển đổi số toàn diện hướng tới trải nghiệm và sự gắn kết với ba nhóm đối tượng – khách hàng, tài xế và chủ quán ăn.

Baemin x SmartOSC

Dữ liệu tập trung để tối ưu trải nghiệm

Hệ thống CRM của Baemin không đơn giản chỉ là một kho lưu trữ dữ liệu, mà là một tập dữ liệu tổng thể được chuẩn hoá và thống nhất. Tập dữ liệu này kết hợp với nhau để tạo nên các hồ sơ tài xế / chủ quán ăn; sau đó liên tục được cập nhật, làm phong phú và tinh chỉnh theo thời gian thực. Ý kiến đánh giá của khách hàng, chủ quán ăn từ đa kênh như ứng dụng, kênh chăm sóc khách hàng, diễn đàn, mạng xã hội cũng được tích hợp với hệ thống để dễ dàng theo dõi nhằm đưa ra giải pháp kịp thời, đảm bảo mức độ hài lòng của trải nghiệm là cao nhất. Một khi công đoạn làm việc với dữ liệu này của Baemin đạt hiệu quả, việc tương tác với các chủ quán ăn hay tài xế được duy trì thông qua tin nhắn tự động sẽ càng hỗ trợ nâng cao trải nghiệm một cách tích cực hơn.

Tự động hóa để tối ưu thời gian

Các luồng duyệt đều được triển khai tự động bằng Blueprint (thiết kế quy trình), có khả năng tùy biến để đáp ứng yêu cầu của những tác vụ khác nhau, đảm bảo đưa các tài liệu, văn bản đến chính xác những người liên quan theo đúng thứ tự phụ trách. Nhờ vậy mà các hợp đồng điện tử, quy trình tiếp nhận đối tác mới, ngưng hợp tác với đối tác cũ được thực hiện trên hệ thống trực tuyến một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Minh họa mô hình tự động hóa của 1 ứng dụng giao đồ ăn

Tuỳ biến linh hoạt để mở rộng

Khi đã đạt được mục tiêu triển khai nhanh và chuẩn, Baemin và SmartOSC DX hướng tới sự linh hoạt trong hệ thống để tối ưu khả năng mở rộng. Cụ thể, để đáp ứng những nhu cầu như tăng / giảm số lượng chủ quán ăn / tài xế; bổ sung nhóm chủ quán ăn / tài xế mới; đổi luồng duyệt thủ tục; CRM đã tận dụng các tính năng như cloud (lưu trữ đám mây), flow (tạo luồng). Điều này giúp hệ thống linh hoạt mở rộng và cập nhật, thay vì phải loay hoay chỉnh sửa toàn bộ hệ thống hiện tại. Đối chiếu với sự tăng trưởng vượt bậc của Baemin về số lượng tài xế và và chủ quán ăn thì sự linh hoạt này là vô cùng cần thiết để quá trình tiếp nhận, đào tạo, hỗ trợ được diễn ra nhanh gọn nhất có thể, mọi lúc mọi nơi.

Bắt đầu hành trình chuyển đổi số ngay hôm nay

type your search
a

Reach out to us anytime and lets create a better future for all technology users together, forever. We are open to all types of collab offers and tons more.