Giá Trị Vàng Của Chuyển Đổi Số Trong Quản Lý Nhân Sự

Trong những năm qua, nền kinh tế của nước ta có tốc độ tăng trưởng nhanh. Đối với các doanh nghiệp nước ngoài, Việt Nam là nước đầy tiềm năng khi lượng tiếp cận công nghệ vượt bậc, dân số gia tăng lượt truy cập trên các nền tảng mua sắm, buôn bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến gia tăng mỗi ngày. Theo báo cáo năm 2019 về nền kinh tế số tại khu vực Đông Nam Á của Google, Temasek và Bain & Company, kinh tế số tại Việt Nam tăng trưởng một cách đáng kinh ngạc, song song đó là dẫn đầu khu vực khoảng 38%, mục tiêu dự kiến vào năm 2025 mức tăng trưởng cán mốc 43 tỷ USD. Đây là một trong những cơ hội làm đòn bẩy giúp các doanh nghiệp phát triển kinh tế, con người và mô hình hoạt động của tổ chức.

Bởi thế cho nên, các nhà lãnh đạo phải học hỏi, nghiên cứu giai đoạn chuyển đổi số để cải thiện tư duy vận hành, quản lý nhân sự vì con người giúp doanh nghiệp mở ra những khởi sắc đầy tiềm năng, doanh thu, phát triển bền vững trên thị trường.

Vai trò của việc quản lý nhân sự hiệu quả? Sự thay đổi của quản lý nhân sự truyền thống bước qua chuyển đổi số và Giá trị vàng của chuyển đổi số trong quản lý nhân sự là gì? Tham khảo bài viết này của SmartOSC DX để biết thêm các thông tin về chuyển đổi số hiện nay trong doanh nghiệp.

Vai trò của việc quản lý nhân sự tại tổ chức

Quản lý nhân sự quyết định sự tồn tại và ngưỡng phát triển của doanh nghiệp. Bộ phận nhân sự góp phần phát triển con người, thu hút và tìm ra nhân lực mạnh cho sự phát triển bên trong lẫn bên ngoài của doanh nghiệp. Nhân sự giúp tổ chức hoạt động, đưa ra chính sách phù hợp với quy định, đôn đốc năng lực của nhân viên, giải đáp thắc mắc về các quy định, thông tin nội bộ và những đòi hỏi quyền lợi khác hoặc giải quyết các vấn đề phát sinh. Bộ phận nhân sự còn là cầu nối giữa nhân viên và lãnh đạo, giúp lãnh đạo tìm ra ứng viên sáng giá, kiểm tra hiệu suất làm việc của từng cá nhân hàng ngày.

Sự thay đổi của quản lý nhân sự truyền thống bước qua chuyển đổi số và giá trị vàng thực tiễn của chuyển đổi số trong quản lý nhân sự

Những công việc của bộ phận quản lý nhân sự hầu hết có quá nhiều thủ tục. Việc quản lý gây nên sự khó khăn cho họ. Nhưng ít có doanh nghiệp thấu hiểu điều đó, sự đổi mới này có thật sự cần thiết khi áp dụng chuyển đổi số hay không? Cùng xem qua các phân tích dưới đây của chuyển đổi số trong quản lý nhân sự.

Giá Trị Vàng Của Chuyển Đổi Số Trong Quản Lý Nhân Sự

Sự thay đổi của quản lý nhân sự truyền thống bước qua chuyển đổi số

Tính bảo mật nội bộ

– Quản lý truyền thống: Các giấy tờ tài liệu hoặc những vấn đề phát sinh trước đây hay thường dễ dàng tuồn ra bên ngoài do tính chất khó quản lý.

– Quản lý hiện đại: Công việc quản lý thông qua phần mềm nội bộ của chuyển đổi số được lập trình, doanh nghiệp có thể quản lý hoạt động của nhân viên, hồ sơ tài liệu có những ai truy cập vào, đề xuất người xem thông tin, vị trí hoạt động.

Bảng chấm công và chính sách của công ty

– Quản lý truyền thống: Lên văn phòng chấm công, gặp lỗi chấm công phải chờ đợi hay nhắn tin hỏi từng người, mất thời gian trong việc phổ biến chính sách của công ty đến từng cá nhân, phòng ban.

– Quản lý hiện đại: Chấm công qua ứng dụng, quản lý lịch chấm công cho nhân viên làm việc tại công ty và nhân viên làm việc từ xa tránh sai sót, đồng thời các chính sách cũ và mới của công ty luôn cập nhật nhanh chóng mà từng bộ phận có thể xem được. Đây là mặt tích cực mà chuyển đổi số mang lại trong quản lý nhân sự.

Cắt giảm các chi phí marketing và nhân sự

– Quản lý truyền thống: mất thời gian trong việc xử lý email marketing hoặc tìm kiếm email được thu thập bằng thủ công, tốn nhiều thao tác cho email gửi đi đến khách hàng, tốn thêm chi phí phát sinh nhân lực làm vấn đề đó, thuê nhân sự phát tờ rơi quảng bá thương hiệu, thu thập thông tin,…

Bài viết liên quan:  Quy Trình Để Bắt Đầu Chuyển Đổi Số Trong Sale Và Marketing Doanh Nghiệp

– Quản lý hiện đại: Các thông tin của khách hàng như email, sở thích, hành vi và mối quan tâm được tích hợp tìm kiếm và thu thập trên một tính năng nhất định. Bộ phận nhân sự chỉ cần mất rất ít thời gian để thao tác gửi email marketing đi, thậm chí chẳng phải tốn thêm nhiều nhân lực làm công việc này. Áp dụng chuyển đổi số trong nhân sự giúp cắt giảm các chi phí marketing phát sinh và nhân sự.

Không bỏ sót nguồn nhân lực giỏi

– Quản lý truyền thống: bộ phận nhân sự và lãnh đạo phải thông qua các phòng ban từ những đề xuất năng lực nhân viên.

– Quản lý hiện đại: nhà quản trị có thể xem qua các thông tin của nhân viên, chức vụ, chuyên môn và các hoạt động công việc đã cống hiến cho công ty. Khen thưởng, đào tạo và thăng chức cho nhân viên giỏi đúng thời điểm.

Giá trị vàng thực tiễn của chuyển đổi số trong quản lý nhân sự

Chưa dừng lại ở các yếu tố thay đổi quản lý nhân sự truyền thống sang chuyển đổi số mà những giá trị vàng của chuyển đổi số trong quản lý nhân sự còn thể hiện qua các vấn đề thực tiễn như:

 • Thay đổi tư duy vận hành
 • Nâng cao sự chuyên nghiệp trong cách vận hành của công ty
 • Liên kết các phòng ban
 • Thúc đẩy tiến độ dự án và phong thái làm việc hiệu quả
 • Quản lý và đào tạo nhân viên đầy đủ chuyên môn
 • Đảm bảo tính xác thực và công bằng cho mỗi nhân viên
 • Đạt được sự thành công nhất định cho sự phát triển của doanh nghiệp
 • Dễ dàng tiếp cận hồ sơ năng lực của ứng viên
 • Hiểu hơn về nhân viên và cách hoạt động chưa hiệu quả của công việc
 • Quản lý thời gian hợp lý qua các báo cáo liên kết
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp năng động và phù hợp
 • Tạo ra giá trị lợi nhuận thông qua bảng phân tích tự động trên hệ thống

Lời khuyên cho các doanh nghiệp muốn chạm tới những giá trị vàng của chuyển đổi số trong quản lý nhân sự là hãy tìm kiếm các giải pháp phù hợp giúp doanh nghiệp quản trị thành công, tối ưu và không thay đổi nhiều các quy trình cũ gây rối và khó thích ứng.

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Quản Trị Nhân Sự – Liệu Doanh Nghiệp Đã Sẵn Sàng?

Hy vọng những thông tin trên của SmartOSC DX hữu ích với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần tham khảo thêm các giải pháp thông minh mà các doanh nghiệp hàng đầu đang sở hữu. Liên hệ ngay qua đường dây nóng (+84) 24 710 8 1222 của chúng tôi và gặp trực tiếp chuyên viên để được tư vấn tận tình và trải nghiệm bản dùng thử miễn phí.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY