Chưa phân loại

Chưa phân loại

5 Phương Pháp Bán Hàng Từ Xa Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thời đại công nghệ số phát triển, ngành công nghệ đang phát triển vượt bậc kéo theo đó là các phương pháp bán hàng từ xa cũng thăng tiến không ngừng. Việc bán hàng từ xa trở thành thế mạnh đối với những doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ, doanh số đến từ việc kinh doanh online là một con số khủng khiếp đối với thị trường.

Ưu điểm của việc mua hàng online khiến cho khách hàng dễ dàng chọn hình thức này thay vì đến tận nơi, cộng thêm các ưu đãi hấp dẫn từ người bán ví dụ như freeship hoặc giảm giá riêng cho khách mua hàng online. Vậy đâu là phương pháp bán hàng từ xa hiệu quả hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu ngay để áp dụng cho doanh nghiệp bạn.

5 Phương Pháp Bán Hàng Từ Xa Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Qua

Xây dựng trang mạng xã hội

Cách bán hàng từ xa hiệu quả bạn nên bắt tay vào ngay chính là xây dựng ngay một trang mạng xã hội cho doanh nghiệp của bạn. Đối với từng mặt hàng khác nhau bạn sẽ có những cách xây dựng trang mạng xã hội khác nhau, ví dụ nếu bạn bán mỹ phẩm hoặc hàng thời trang thì kênh mạng xã hội hiệu quả nhất chính là Tiktok, Facebook và Instagram. Ngoài ra còn các trang khác như Zalo, Pinterest, Twitter, Tumblr…

Sử dụng trang mạng xã hội là phương pháp bán hàng từ xa kết nối khách hàng với doanh nghiệp và mặt hàng bạn buôn bán. Khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan về sản phẩm hơn, dưới nhiều góc nhìn khác nhau thông qua bài viết, hình ảnh và clip bạn quảng bá.

Ngoài tạo các Fanpage hoặc quản trị doanh nghiệp, bạn có thể xây dựng nội dung mạng xã hội bằng các hội nhóm, Group trao đổi thu hút nhiều người quan tâm đến sở thích nào đó. Nếu bạn muốn kinh doanh mặc hàng thời trang, hãy chia sẻ những kiến thức hay ho về cách ăn mặc, cách phối màu sắc của trang phục hay sử dụng các phụ kiện sao cho tinh tế.

Xây dựng trang mạng xã hội

Với nền tảng mạng xã hội, mỗi bài viết của bạn nên được chỉnh chu và đi đúng tinh thần thương hiệu để giúp khách hàng định hình được sự chuyên nghiệp về sản phẩm và truyền thông tốt, xen kẻ đó là thái độ phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo.

Kết nối với sàn thương mại điện tử là phương pháp bán hàng từ xa đơn giản nhất

E-Commerce hay còn gọi là sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang là một trong những phương pháp bán hàng từ xa được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Ưu điểm khi chọn cách bán hàng từ xa nhờ vào sàn thương mại điện tử chính là có được nguồn khách hàng sẵn có lớn, nhiều sàn miễn phí chi phí mở gian hàng và các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

Hơn nữa, các sàn thương mại điện tử hầu hết đều liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín như Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm… giúp cho bạn mang lại sự thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn được đa dạng đơn vị vận chuyển. 

Kết nối với sàn thương mại điện tử là phương pháp bán hàng từ xa đơn giản nhất

Một số E-Commerce còn tích hợp nhiều phần mềm quản lý đơn hàng hiệu quả, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian trong vấn đề giải quyết khiếu nại, vận đơn. Thêm vào đó vào các chương trình sale trong năm, doanh số của gian hàng doanh nghiệp bạn cũng sẽ được nâng cao rõ rệt với số lượng khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.

Đầu tư vào PR báo và truyền hình để thực hiện phương pháp bán hàng từ xa

Ngoài sàn thương mại điện tử và mạng xã hội, hình thức quảng cáo trên báo chí và truyền hình sẽ giúp bạn thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng ở nhiều nơi biết đến cửa hàng, doanh nghiệp bạn.

Qua những bài quảng cáo đó bạn có thể giới thiệu cho họ rõ hơn sản phẩm bạn đang bán và giải quyết cho họ những nhu cầu cụ thể nào, gia tăng thêm hiệu ứng marketing nhãn hàng. Mặc khác, sự uy tín trong việc lên sóng truyền hình cũng là một hình thức giúp bạn “chốt đơn” và tăng doanh số dễ hơn đấy.

Đầu tư vào PR báo và truyền hình là một phương pháp bán hàng từ xa

Tài trợ cho một sự kiện

Tài trợ cho một sự kiện đúng với tiêu chí và định vị sản phẩm cũng là một cách bán hàng từ xa hiệu quả. Với nhiều doanh nghiệp lớn, phương pháp bán hàng từ xa của họ không chỉ là PR báo chí, truyền hình hay xây dựng mạng xã hội tốt mà còn làm tốt cả việc tài trợ cho các sự kiện, chương trình truyền hình. 

Ví dụ: nếu thực hiện cách thức này sẽ phù hợp cho những doanh nghiệp thực phẩm khi hỗ trợ cho các nạn nhân thiên tai, lũ lụt; đối với các sản phẩm là thời trang, bạn có thể tài trợ cho những chương trình nhân đạo về vô gia cư. 

Có một số doanh nghiệp sẽ chọn hình thức tài trợ bằng tiền mặt, đây cũng là nghĩa cử thiết thực giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và nâng tầm định vị của mình. Khi thương hiệu tạo được sự yêu mến từ công chúng thì sản phẩm của họ sẽ được đón nhận dễ dàng hơn.

Gửi email thông báo cho khách hàng

Gửi email thông báo cho khách hàng

Trước khi chốt đơn hàng, bạn nên xin email của khách hàng để lưu trữ lại để phục vụ cho mục đích quảng cáo sau này. Đối với những khách hàng thân thiết, bạn nên gửi các chương trình khuyến mãi thường niên và ưu đãi riêng để thúc đẩy họ tiếp tục mua sắm.

Hoặc đối với những khách hàng ở xa, phương pháp bán hàng từ xa hiệu quả chính là sử dụng landing page để thu thập dữ liệu người dùng và sử dụng để quảng cáo qua email.

Kết luận

Sự phát triển của thời đại 4.0 sẽ khiến bạn phải liên tục update cách bán hàng từ xa và hệ thống bán hàng chuẩn để theo kịp thời đại. Hy vọng qua 5 phương pháp bán hàng từ xaSmartOSC DX đã chắt lọc và hướng dẫn cụ thể phía trên, phần nào sẽ giúp bạn chọn được đâu là cách làm phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình, từ đó phát triển công ty lớn mạnh.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn