Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Đáng Dùng Nhất Năm 2021

Khi trách nhiệm của các bộ phận nhân sự ngày càng tăng, thì khả năng của các giải pháp phần mềm mà họ sử dụng cũng tăng theo. Ngày nay, hệ thống quản lý nguồn nhân lực quản lý các khía cạnh đa dạng như bảng lương quảng cáo đào tạo về quấy rối tình dục. Phần mềm nhân sự tốt nhất có thể giúp điều hướng sự phức tạp của việc tuyển dụng, sa thải, quản lý lợi ích và quản lý hiệu suất. 

Chúng xem xét các giải pháp tốt nhất và cách chúng có thể làm cho việc quản lý  bảng lương , chứng nhận nội bộ, ưu đãi và các nhiệm vụ tập trung vào nhân sự khác dễ dàng hơn nhiều. Hãy cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết sau để biết về Top 7 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đáng dùng nhất năm 2021 nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Hệ thống nhân sự cũng bao gồm một loạt các lĩnh vực mà các nhà sản xuất phần mềm đã xây dựng các giải pháp riêng lẻ hoặc theo chiều dọc. Đó là lý do tại sao trong bảng tính năng ở trên, bạn có thể thấy một số người chiến thắng giải thưởng Lựa chọn của ban biên tập.

 Cần biết rằng, đối với hạng mục phần mềm nhân sự dành cho mục đích chung này, người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập duy nhất là Zoho People. Những người chiến thắng Sự lựa chọn của ban biên tập khác của chúng tôi đã giành được giải thưởng của họ trong các đợt tổng hợp khác của phần mềm nhân sự chuyên về các danh mục phụ khác nhau được mô tả trong bài viết dưới đây.

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Đáng Dùng Nhất Năm 2021

Những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn với mạng lưới đa kênh, từ máy tính bàn, trình web cho đến cả ứng dụng trên điện thoại thông minh. Một số cung cấp cho bạn khả năng liên kết với  các công cụ theo dõi ứng viên (AT), quản lý phúc lợi và quản lý hiệu suất để bạn có thể theo dõi thành công của nhân viên từ khi tuyển dụng đến khi nghỉ hưu.

Khả năng quản lý nhân sự nâng cao dễ dàng tiếp cận đối với các công ty thuộc mọi quy mô bằng cách sử dụng các giải pháp Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS). Những dịch vụ này không chỉ rẻ hơn so với các giải pháp tại chỗ cũ hơn, chúng còn thường là các nền tảng phần mềm được thiết kế sáng sủa, trực quan không chỉ dễ sử dụng mà còn tích hợp dễ dàng với các công cụ SaaS hỗ trợ khác, chẳng hạn như  kế toán và  tài nguyên doanh nghiệp  ứng dụng lập kế hoạch (ERP).

Tổng hợp top 7 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đáng dùng nhất năm 2021

Zoho People

Là một phần của hệ sinh thái Zoho dành cho doanh nghiệp, Zoho People là một nền tảng duy nhất để tổ chức, tự động hóa và đơn giản hóa các quy trình nhân sự. Phiên bản miễn phí cho phép tối đa 5 nhân viên tham gia hệ thống. Nó bao gồm các tính năng tự phục vụ khác nhau, quản lý lá đơn, danh bạ nhân viên, quản lý dự án và giới thiệu.

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Đáng Dùng Nhất Năm 2021

Ưu điểm: Các mô-đun nhân sự của Zoho People’s có thể dễ dàng tùy chỉnh. Ví dụ: bạn có thể tùy chỉnh biểu mẫu nhân viên, sửa đổi quy trình tuyển dụng và thêm trường dữ liệu.

Bài viết liên quan:  Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Nhược điểm: Một số người dùng nói rằng cấu trúc của ứng dụng dành cho thiết bị di động quá phức tạp và cần được nâng cấp. Do đó, rất khó để điều hướng ứng dụng hoặc tìm kiếm thông tin. 

Bitrix24

Bitrix24 là một nền tảng quản lý doanh nghiệp hoạt động với các doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình và quy mô khác nhau. Nó đi kèm với các ứng dụng khác nhau giúp doanh nghiệp của bạn luôn dẫn đầu cuộc chơi. Điều này bao gồm quản lý dự án, quản lý trung tâm liên lạc, quản lý nguồn nhân lực và quản lý quan hệ khách hàng (CRM).

Nền tảng cho phép bạn thêm tối đa 12 người dùng miễn phí. Ngoài ra, hệ thống CRM miễn phí cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ trực tuyến và một trung tâm cuộc gọi tích hợp.

Ưu điểm: Người dùng nhận thấy Bitrix24 hữu ích trong việc quản lý các bộ phận khác nhau bao gồm bán hàng, tiếp thị và nhân sự. Họ cũng nhận thấy chức năng bảng chấm công cực kỳ hữu ích khi theo dõi lượng thời gian mà nhân viên dành cho các dự án khác nhau.

Nhược điểm: Tuy nhiên, một số người dùng phàn nàn rằng phiên bản miễn phí của nền tảng này thêm tham chiếu Bitrix24 vào cuối mỗi email – bao gồm cả các email được gửi đến người xin việc. 

OrangeHRM

Ra mắt vào năm 2005, OrangeHRM là một trong những hệ thống nhân sự nguồn mở phổ biến nhất. Nó có hai phiên bản khác: chuyên nghiệp và doanh nghiệp. Phiên bản mã nguồn mở miễn phí có sẵn và bao gồm quản lý hiệu suất, theo dõi chi phí, danh bạ nhân viên, quản lý nghỉ việc, quản lý tuân thủ, quản lý thời gian và chấm công, tuyển dụng và các chức năng quản lý tài liệu khác.

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Đáng Dùng Nhất Năm 2021

Ưu điểm: Hầu hết người dùng thích chức năng tuyển dụng trong phiên bản mã nguồn mở và thấy nó rất hữu ích. Điều này là do nó hỗ trợ họ trong việc thiết kế các quy trình tuyển dụng với nhiều phạm vi khác nhau từ việc đưa ra thư mời làm việc đến đăng tuyển dụng.

Bài viết liên quan:  Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Để Thúc Đẩy Quản Trị Nguồn Nhân Lực Hiệu Quả

Nhược điểm: Một số người dùng nhấn mạnh rằng việc thiếu tích hợp bảng lương là một nhược điểm lớn vì họ phải chuyển hồ sơ nhân viên ra khỏi hệ thống nhân sự theo cách thủ công. 

WebHR

WebHR là giải pháp quản lý nhân sự dựa trên nền tảng đám mây hoạt động tốt với mọi loại hình doanh nghiệp. Quan trọng nhất, nó có một phiên bản miễn phí có thể hỗ trợ tối đa năm người dùng cùng một lúc! Nó đi kèm với nhiều lợi ích bao gồm hồ sơ nhân viên, nhân viên tự phục vụ, theo dõi thời gian và chấm công, chức năng bảng điều khiển, theo dõi nghỉ phép, quản lý tệp và gia nhập.

Ưu điểm: Hầu hết người dùng nhận thấy các báo cáo tiêu chuẩn như dữ liệu nhân viên và bảng lương hữu ích khi đưa ra các quyết định quản lý nghiêm túc. Họ cũng dễ dàng tùy chỉnh các báo cáo này theo nhu cầu của họ.

Nhược điểm: Cần lưu ý rằng mô-đun tuyển dụng thiếu một số tính năng cần thiết. Ví dụ: sản phẩm hiện không thể sàng lọc các ứng viên công việc dựa trên trình độ học vấn chẳng hạn như trình độ của họ.

Grove HR

Top 7 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí Đáng Dùng Nhất Năm 2021

Grove HR là một nền tảng nhân sự miễn phí tất cả trong một dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cung cấp một giải pháp vòng đời nhân viên đầy đủ từ quản lý danh bạ nhân viên, giới thiệu nhân viên mới, thời gian nghỉ xử lý, thu hút / theo dõi ứng viên, tính lương và hơn thế nữa. Tất cả ở một địa điểm. Grove HR luôn tận tâm giúp bạn số hóa nguồn nhân lực của mình để bạn có thể tạo ra trải nghiệm đáng chú ý cho nhân viên.

Đăng ký với Grove HR sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nền tảng này miễn phí, mãi mãi. Số lượng người dùng và dung lượng lưu trữ là không giới hạn. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được tất cả các tính năng hiện tại với chi phí bằng không, mãi mãi.

Bài viết liên quan:  Top Các Công Ty Cung Cấp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Ưu điểm: Giao diện người dùng thân thiện và điều hướng dễ sử dụng là những gì người dùng ấn tượng đầu tiên. Tính năng tuyển dụng cho phép người dùng có thể thu hút, theo dõi và cộng tác trong toàn bộ quá trình mà không cần phải rời khỏi ứng dụng. Thời gian nghỉ cũng được quản lý dễ dàng vì Grove HR có cả ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động

Nhược điểm: Một số người dùng đã yêu cầu các báo cáo nâng cao hơn và các tính năng hiệu suất.

6. HRnest

HRnest là một phần mềm trực quan dành riêng cho việc hỗ trợ công việc hàng ngày của các bộ phận nhân sự. Hệ thống cung cấp cho nhân viên một cách để dễ dàng nộp các yêu cầu về kỳ nghỉ của họ. Sau đó, người sử dụng lao động có thể theo dõi thời gian làm việc, hồ sơ nghỉ việc và có thể tạo ra nhiều thời gian biểu khác nhau cho toàn công ty sử dụng. HRnest cũng hỗ trợ quản lý hồ sơ cá nhân của nhân viên thông qua thông báo email, hành động hàng loạt, báo cáo tự động và lịch tiện dụng.

Ưu điểm: Người dùng đã khen ngợi giao diện người dùng của nó là tương tác và dễ sử dụng.

Nhược điểm: Một số người dùng đang chờ đợi các chức năng khác như xử lý biểu mẫu đánh giá hiệu suất như một ý tưởng để phát triển hệ thống. 

7. Sentrifugo

Sentrifugo cung cấp khá nhiều chức năng với chức năng theo dõi nhân sự, tuyển dụng, chấm công , đánh giá hiệu suất, kiểm tra lý lịch và giới thiệu / giới thiệu nhân viên. Tất cả các chức năng này đều có sẵn trên gói miễn phí của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong danh mục nhân sự miễn phí.

Ưu điểm: Sentrifugo không có phí ẩn hoặc hạn chế.

Nhược điểm: Chi phí bảo trì máy chủ của bạn. Nếu bạn không có năng lực CNTT, bạn phải trả tiền để duy trì máy chủ của mình để sử dụng Sentrifugo.

Trên đây là Top 7 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đáng dùng nhất năm 2021 SmartOSC DX chia sẻ tới bạn. Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222 để được hỗ trợ tư vấn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY