Bật Mí Những Thông Tin Về Phần Mềm Quản Lý Tuyển Dụng

Thị trường tuyển dụng đang dần rộ lên với xu hướng sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp trong suốt quá trình tìm kiếm nguồn nhân sự. Các doanh nghiệp Châu Âu đã sử dụng triệt để loạt công cụ này. Tuy nhiên, điều này cũng còn khá xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp Việt. Chất lượng tuyển dụng chưa cải thiện, dễ bị vụt mất nhân tài. Vì lý do này, hôm nay SmartOSC DX sẽ gửi tới nhà tuyển dụng tất tần tật thông tin về phần mềm quản lý tuyển dụng hiệu quả tuyệt vời và hàng loạt tính năng mà công cụ này mang tới. 

Thế nào là phần mềm tuyển dụng?

Phần mềm quản lý tuyển dụng là một công cụ tích hợp công nghệ trực tuyến, có khả năng tự động hóa mọi bước trong quy trình tuyển dụng, gắn kết hiệu quả nhà tuyển dụng với các bên liên quan, mang lại hiệu suất tuyển dụng cao nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Phần mềm có khả năng thay thế sức người, hoạt động liên tục 24/7 với công suất làm việc mạnh mẽ, lưu trữ kho dữ liệu lớn với công cụ truy xuất hiện đại.

Cách thức hoạt động phần mềm quản lý tuyển dụng

Quy cách hoạt động chung của những phần mềm tuyển dụng là tận dụng tối đa tiện ích của cổng giao dịch trực tuyến thông qua mạng internet, kết hợp những thuật toán lập trình thông minh, giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian, nhân lực, chi phí trong khi hiệu suất tuyển dụng được nâng cao đáng kể.

Mọi bước trong quy trình tuyển dụng đều được tự động hóa, hoạt động liên tục 24/7 với những công  cụ, tính năng phân tích, lưu trữ, tổng hợp dữ liệu khoa học và thông minh, cụ thể:

  • Liên kết trực tuyến nhà tuyển dụng với các bên như nguồn cung cấp ứng viên, các ứng viên, cũng như kết nối liên lạc nội bộ doanh nghiệp nhanh nhất thông qua các ứng dụng email, zalo, skype, facebook… được tích hợp đồng bộ.
  • Thông tin hồ sơ của ứng viên nộp về được lưu trữ ngay lập tức theo đúng từng nội dung dữ liệu mà nhà tuyển dụng mong muốn. Cơ chế tự động làm việc liên tục 24/7, nhà tuyển dụng không cần bố trí nhân lực theo dõi nhập liệu, không cần phải lo lắng dữ liệu bị sai sót, không còn lo bỏ sót hồ sơ ứng viên nữa.
  • Công tác phân tích, sàng lọc ứng viên phù hợp, đánh giá ứng viên sau phỏng vấn, trích xuất danh sách ứng viên cũ… đều đã được lập trình đầy đủ thông qua những công cụ bổ trợ, rút ngắn thời gian hoàn thành từ vài ngày, vài tuần xuống còn vài tiếng, thậm chí vài phút.
  • Biểu mẫu, đồ thị tổng hợp kết quả quy trình tuyển dụng cũng được trang bị sẵn, chỉ với vài cái nhấp chuột chọn tiêu chí thiết lập báo cáo, trong một ngày, nhà tuyển dụng có thể hoàn thành tối đa 30 báo cáo khác nhau. Số liệu chuẩn xác, chi tiết giúp cho việc đánh giá khách quan, phát hiện những nhược điểm cần cải thiện, nâng cao hiệu suất tuyển dụng về lâu dài.

Mẹo lựa chọn phần mềm tuyển dụng?

Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, phần mềm tuyển dụng của bạn có thể yêu cầu các chức năng khác nhau. Với rất nhiều lựa chọn trên thị trường, quá trình ra quyết định đòi hỏi phải có một cái nhìn tổng thể về toàn bộ quy trình tuyển dụng và tuyển dụng của bạn. Phần mềm tuyển dụng tốt nhất sẽ mang lại cho công ty bạn giá trị tốt nhất cho đồng tiền của bạn và cung cấp hỗ trợ trong vòng đời thu nhận nhân tài mà bạn và nhóm của bạn cần nhất. Để hướng dẫn bạn trong việc lựa chọn, dưới đây là những mẹo để đánh giá phần mềm hệ thống quản lý tuyển dụng tốt nhất cho bộ phận của bạn.

1. Kiểm tra sự tích hợp

Một cân nhắc quan trọng khi quyết định lựa chọn một phần mềm quản lý tuyển dụng nhân viên là đảm bảo rằng công cụ này tích hợp nhuần nhuyễn với tất cả các giải pháp khác tại công ty của bạn. Điều này bao gồm bất kỳ hệ thống hiện có nào, chẳng hạn như hệ thống theo dõi người nộp đơn (ATS), hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và / hoặc hệ thống Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP).

Cho dù bạn chọn sử dụng nhiều bộ sản phẩm thông qua một nhà cung cấp hay một chương trình cốt lõi với một vài tích hợp, việc tích hợp hệ thống nhân sự của bạn sẽ mang lại trải nghiệm liền mạch hơn cho người dùng cũng như khuyến khích sự hợp tác đa chức năng hơn giữa các nhóm nhân sự. 

2. Chọn sử dụng Phần mềm dưới dạng Dịch vụ (SaaS)

Phần mềm như một dịch vụ (SaaS) hiện là mô hình phân phối phần mềm tuyển dụng phổ biến nhất. Mô hình này cấp phép một phần mềm trên cơ sở đăng ký và được lưu trữ tập trung. Lý do tại sao ngày càng nhiều công ty ưa thích các giải pháp SaaS hơn các giải pháp tại chỗ truyền thống là vì chi phí trả trước thấp, thiết lập tối thiểu và tính linh hoạt của nó. SaaS đặc biệt hấp dẫn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì họ có thể dễ dàng truy cập vào một phần mềm mạnh mẽ mà không cần cam kết hoặc trả tiền cho giấy phép trọn đời, vốn thường cực kỳ đắt đỏ. Nếu bạn muốn giảm chi phí trả trước và thời gian để được hưởng lợi, thì một nền tảng tuyển dụng SaaS là ​​lựa chọn phù hợp.

3. Đảm bảo rằng nó thân thiện với người dùng

Các giải pháp phần mềm thành công nhất không phải là những giải pháp có nhiều tính năng nhất (hoặc thậm chí tốt nhất), mà là những giải pháp thân thiện với người dùng nhất. Để một công cụ phần mềm tuyển dụng trở nên hữu ích, nó phải trực quan và mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt. Các nhà tuyển dụng sau đó có thể dành thời gian của họ để tập trung vào quá trình tuyển dụng hơn là tìm hiểu một công cụ mới. 

Bài viết liên quan:  Top 10 Thách Thức Trong Tuyển Dụng & Giải Pháp Khắc Phục

Kiểm tra để đảm bảo rằng phần mềm tuyển dụng của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt với thiết kế đáp ứng, thời gian tải nhanh và điều hướng dễ dàng. Tất nhiên, một sản phẩm đẹp mắt cũng không gây hại gì nếu bạn định dành thời gian cho công cụ, bạn cũng có thể thích nhìn nó!

4.Luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật

BẬT MÍ NHỮNG THÔNG TIN VỀ PHẦN MỀM QUẢN LÝ TUYỂN DỤNG

Với rất nhiều dữ liệu nhân sự liên quan đến quá trình tuyển dụng, điều quan trọng là tìm hiểu về cách giải pháp kỹ thuật số của bạn bảo vệ thông tin nhạy cảm. Đừng ngại hỏi nơi dữ liệu được lưu trữ. Nhiều giải pháp phần mềm nhân sự của SaaS dựa trên nền tảng đám mây, có nghĩa là dữ liệu nhân viên của bạn, bao gồm thông tin cá nhân và dữ liệu tài chính  sẽ được lưu trữ trực tuyến ở một nơi nào đó. Nếu vậy, họ có thực hiện các bài kiểm tra thâm nhập thường xuyên để đảm bảo rằng hệ thống của họ được an toàn không? Một câu hỏi khác cần đặt ra là liệu giải pháp của họ có được bảo vệ bằng các biện pháp kiểm soát truy cập dựa trên vai trò để chỉ những nhân viên cần thiết mới được phép truy cập thông tin hay không. Điều này giúp giám sát truy cập mạng chặt chẽ hơn và bổ sung thêm một lớp bảo vệ dữ liệu khác. 

5. Yêu cầu một bản demo

Một phần mềm là một khoản đầu tư lớn và hầu hết các nhà cung cấp phần mềm hàng đầu đều cung cấp các bản demo miễn phí, vì vậy đừng ngại ngần khi yêu cầu một phần mềm. Bản trình diễn giúp bạn kiểm tra độ tin cậy của nhà cung cấp và liệu phần mềm của họ có mang lại cho bạn lợi tức đầu tư thực sự hay không. Để tận dụng tối đa thời gian của bạn, hãy kiểm tra trước để đảm bảo rằng bản trình diễn sẽ giới thiệu các tính năng quan trọng nhất đối với bạn và bạn sẽ có nhiều cơ hội để đưa ra phản hồi. Bạn có thể hỏi họ về các doanh nghiệp khác mà họ đã làm việc cùng và tại sao bạn nên chọn sản phẩm của họ thay vì một giải pháp khác. Tất nhiên, bản demo cũng là thời điểm hoàn hảo để tìm hiểu về quy trình thanh toán cũng như khung thời gian giới thiệu. 

Tuyển dụng chất lượng hơn với phần mềm Zoho Recruit

Zoho Recruit là hệ thống theo dõi ứng viên dựa trên nền tảng điện toán đám mây được xây dựng để cung cấp các giải pháp tuyển dụng đa dạng và toàn diện cho các công ty dịch vụ nhân sự, bộ phận nhân sự doanh nghiệp và lực lượng lao động tạm thời.

Bài viết liên quan:  7 Kênh Tuyển Dụng Tại Việt Nam Có Nhiều Lượt Truy Cập Nhất 2022(cập nhật Mới)

Phần mềm tuyển dụng bao quát quá trình đăng tin tuyển dụng trực tuyến và thu hút nhân tài hàng đầu cho các vị trí trống, những người phù hợp nhất với tổ chức của bạn. Phần mềm tuyển dụng hoạt động trên web dễ sử dụng của Zoho Recruit được thiết kế đặc biệt dành cho các công ty dịch vụ tuyển dụng và nhân sự chú trọng đến trải nghiệm của cả ứng viên và nhà tuyển dụng.

Tại sao nói Zoho Recruit là phần mềm tuyển dụng tốt nhất?

Dễ sử dụng

Giao diện trực quan của Zoho Recruit hướng dẫn bạn chuyển sang bước tiếp theo để tuyển được ứng viên tốt nhất. Giải pháp phần mềm tuyển dụng cho cả doanh nghiệp nhỏ và vừa và cả các công ty.

Tuyển dụng có cấu trúc

Có được cái nhìn rõ ràng về tình trạng của ứng viên hiện tại và nâng cao chất lượng tuyển dụng bằng cách nắm bắt mọi chi tiết ngay từ tìm nguồn đến đánh giá.

Giao tiếp hiệu quả

Tư duy sáng tạo và cập nhật cho các ứng viên và nhà tuyển dụng về giao tiếp đa kênh hiệu quả.

Trên đây là những thông tin mà SmartOSC DX muốn gửi gắm tới bạn và doanh nghiệp. Mong rằng bạn và doanh nghiệp đã có cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống phần mềm tuyển dụng. Chúc doanh nghiệp thành công. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY