Bước tiến trong quản trị truyền thống với phần mềm quản lý nhân sự

Bước tiến trong quản trị truyền thống với phần mềm quản lý nhân sự

Ngày nay, các tổ chức phải liên tục thay đổi để bắt kịp công nghệ nếu không muốn tụt hậu. Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự khác gì so với cách làm việc theo truyền thống như thế nào? Những lợi ích và hạn chế là gì? Việc phát triển phần mềm quản lý nguồn nhân lực là một cách thiết thực để các giám đốc điều hành cải thiện cách tiếp cận của họ đối với việc quản lý nguồn lực kinh doanh.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về việc phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp của bạn thực sự thay đổi như nào nhé!

Khái niệm về phần mềm quản lý nhân sự

Bước tiến trong quản trị truyền thống với phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự được hiểu là các ứng dụng công nghệ thông tin giúp các quy trình được vận hành dễ dàng hơn. Mặt khác, vai trò quản lý nguồn nhân lực trước đây chỉ là các nhiệm vụ hành chính như trả lương, gửi thiệp sinh nhật cho công nhân, lên kế hoạch cho các chuyến đi của công ty và đảm bảo hoàn thành các thủ tục giấy tờ/bỏ phiếu phải được hoàn thành… Nhưng ngày nay quản lý nhận sự được xem là một chiến lược quan trọng và là điều tiên quyết cho sự phát triển doanh nghiệp bền vững.

So với phương pháp truyền thống, điều gì khiến phần mềm quản lý nhân sự là bước tiến vượt bậc của thời đại?

Ưu điểm của phầm mềm quản lý nhân sự so với quản trị truyền thống

Bước tiến trong quản trị truyền thống với phần mềm quản lý nhân sự

– Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ ban lãnh đạo quản lý tất cả dữ liệu liên quan và hồ sơ nhân sự một cách đơn giản nhưng hiệu quả.

Bài viết liên quan:  Tư Vấn Giải Pháp Quản Lý Nhân Sự Cho Doanh Nghiệp

– Nó đưa ra các đánh giá liên quan đến người lao động nhanh chóng và chính xác hơn giúp tổ chức quản lý nguồn nhân lực hiệu quả hơn.

– Phần mềm này giúp dễ dàng lập kế hoạch và lịch làm việc tốt cho quản lý và nhân viên.

– Ngoài ra, nó hiệu quả trong việc làm giảm số giờ làm việc, số ngày người lao động phải làm thêm giờ, thời giờ làm việc.

– Phần mềm này còn có thể theo dõi các phương pháp quản lý tốt nhất và hỗ trợ theo dõi hiệu suất hàng ngày của từng nhân viên.

–  Bạn cũng có thể tích hợp với phần mềm tính lương để đẩy nhanh, cải thiện và đơn giản hóa công việc.

– Ngoài ra, cũng có thể tích hợp với các thiết bị khác như thẻ nhân viên để tạo thông tin quản lý tự động.

Nhược điểm của phầm mềm quản lý nhân sự

– Việc bảo mật dữ liệu của các phần mềm quản lý nhân sự có thể không hoàn hảo. Đó là vấn đề đáng cân nhắc của những phần mềm quản lý nhân sự

– Các lỗi kỹ thuật khó có thể ngăn chặn bằng hệ thống công nghệ.

Bài viết liên quan:  8 Kỹ Năng Quản Lý Nhân Viên CẦN THIẾT Dù Ở Bất Kỳ Thời Đại Nào

– Tốc độ giữa các thiết bị là khác nhau.

Quản lý mềm quản lý nhân sự – bước tiến của thời đại mới

Quản lý nguồn nhân lực mềm là một khái niệm tiến bộ đang được chú ý tại nơi làm việc ngày nay. Không còn hài lòng với quan niệm truyền thống về quản lý nguồn nhân lực cứng rắn, các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm một cách tiếp cận hiệu quả hơn để phát triển nguồn nhân lực – một cách tiếp cận bao gồm các kỹ năng mềm như chiến lược giao tiếp và hợp tác. 

Bước tiến trong quản trị truyền thống với phần mềm quản lý nhân sự

Điều này hoàn toàn trái ngược với các cách tiếp cận thông thường, tập trung vào nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực hơn là kiểm soát và hướng dẫn. 

Ngoài ra, phần mềm quản lý nguồn nhân lực cung cấp cho người sử dụng lao động những công cụ mới để tăng cường sự gắn kết và năng suất của nhân viên đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa các nhiệm vụ hàng ngày và mục đích của tổ chức. 

Hơn thế nữa, bằng cách cho phép nhân viên có tiếng nói lớn hơn trong vai trò của họ trong tổ chức, cách quản lý con người mới này cho phép các tổ chức trở nên sáng tạo, hiệu quả và năng suất hơn. 

Nói tóm lại, đó là bước tiến của một kỷ nguyên mới trong quản lý nguồn nhân lực, một kỷ nguyên coi nhân viên là tài sản của con người chứ không phải là những bánh răng cứng nhắc trong một cỗ máy. Các công ty hiểu được sự thay đổi trọng tâm này sẽ có quyền tiếp cận với một loạt các lợi ích và cơ hội mới. Vì vậy việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự thay thế cho các công việc truyền thống là một bước tiến cần được các doanh nghiệp sử dụng ngay lúc này. Liên hệ SmartOSC DX để tư vấn và có thêm những thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Là Gì Và Hiệu Quả Thế Nào Cho Doanh Nghiệp?SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY