Cách Các Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Giúp Nâng Cao Hiệu Quả Nguồn Lực Doanh Nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, ngoài việc quản trị về vốn và khách hàng thì vấn đề nhân lực được xem là yếu tố hàng đầu vô cùng quan trọng. Nâng cao hiệu quả nguồn lực và trở thành nhiệm vụ thiết yếu cho sự bền vững của tổ chức. Cùng tìm hiểu về cách các phần mềm quản lý nhân sự giúp nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực doanh nghiệp thông qua bài viết từ SmartOSC DX dưới đây.

Vai trò của nguồn nhân lực trong mỗi tổ chức

Nhân sự đóng vai trò rất quan trọng tới sự thành công cũng như phát triển của tổ chức, dưới đây là những vai trò mà nguồn nhân lực mang lại:

Nhân sự là nguồn lực chính tạo nên lợi nhuận cho doanh nghiệp

Nhân sự là nguồn lực chính giúp đẩy mạnh việc tham gia hoạt động kinh động kinh doanh của doanh nghiệp. Ngày nay xu hướng chuyển đổi công nghệ thông minh cũng không thể xóa bỏ vai trò của mỗi con người, bởi lẽ nhân viên sẽ được vận hành máy móc nhằm thúc đẩy năng suất cho quá trình lao động và cải thiện hiệu quả quản trị doanh nghiệp. 

Nhân sự là nguồn lực mang tính chiến lược

Ngày nay, xu hướng chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức đã yêu cầu cao hơn về nhân tố tri thức con người trong mỗi tổ chức. Tính năng động, sáng tạo và thích nghi mà mỗi cá nhân tạo nên giá trị hữu ích trong chiến lược nhằm phát triển của doanh nghiệp. 

Chất lượng nhân sự có sức ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của tổ chức

Nguồn lực chất lượng cao sẽ tạo nên những giá trị to lớn nhằm thúc đẩy tăng trưởng và bền vững cho mỗi doanh nghiệp. Ngày nay sự đột phá của công nghệ và kết nối với toàn cầu bắt buộc chất lượng nhân sự phải nâng cao để đảm bảo dòng chảy kinh doanh của mỗi doanh nghiệp khi tạo ra hiệu quả. 

Các phần mềm quản lý nhân sự giúp nâng cao hiệu quả nguồn lực cho doanh nghiệp

Cải thiện về mặt hiệu quả công việc

Hiệu quả công việc là kết quả thực tế của nhân viên trong tiến trình để hoàn thành nhiệm vụ. Sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự, người quản lý cũng như nhân viên đều có khả năng đo lường tiến độ cũng như mức độ cập nhật công việc một cách dễ dàng và hiệu quả với nhiều chức năng khác nhau:

  • Xây dựng bộ khung năng lực dành cho chức năng về công danh trong công việc. 
  • Xây dựng chỉ tiêu về KPIs dựa vào phòng ban hay bộ phận có liên quan, cho phép kết xuất dữ liệu với những phần mềm khác của doanh nghiệp. 
  • Cung cấp các chỉ số đo lường về hiệu suất trong nhiều lớp, cung cấp hệ thống thông tin trực quan cho phép người dùng đo lường, giám sát cũng như quản lý các chiến thuật và tiến trình thực hiện nhằm đạt tới các mục tiêu đã đề ra. 
  • Đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên chính xác với thời gian. 
  • Thiết lập chỉ số đa lường hiệu suất cốt yếu dành cho doanh nghiệp, bộ phận và cá nhân.

Với khả năng nhằm xây dựng được khung năng lực gắn liền với năng lực lõi của công ty, phần mềm HRM có thể cho phép liên kết với mục tiêu của doanh nghiệp với mục tiêu của nhóm và mục tiêu của từng cá nhân. Qua đó, người quản lý dễ dàng giám sát thực hiện công việc cũng như hướng đến mục tiêu chung của tổ chức. 

Ngoài ra, nhà quản trị có thể chốt bằng cách ghi nhận kết quả, điều chỉnh mục tiêu sao cho phù hợp với thực tiễn kinh doanh, trao đổi với nhau để ghi nhận các khó khăn và trợ giúp nhân viên nếu có thể. Như vậy, doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu suất công việc trong thời gian đã được hạn định cho phép. 

Nhân viên được tham gia các khóa đào tạo, nâng cao năng lực sao cho kịp thời

Các phần mềm quản lý nhân sự HRM đã được xây dựng gồm chức năng quản lý về khóa học đào tạo. Tính năng này bao gồm những chỉ tiêu giúp chỉ đạo về chi phí đào tạo, lịch đào tạo và chuyên viên đào tạo và đối tượng điều chỉnh. Tại đây, đối tượng đào tạo được xây dựng dựa vào dữ liệu nhân sự, cho phép HR nắm bắt học viên đến thời hạn cần đào tạo. Từ đó, đảm bảo rằng nhân sự luôn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ về kỹ năng và nâng cao kiến thức kịp thời, đảm bảo chất lượng về nguồn lực trong tổ chức. 

Đảm bảo quyền lợi cho nhân viên trong việc tính lương và hưởng phúc lợi

Phần mềm HRM được xây dựng bởi nhiều tính năng như chấm công, tính lương nhân sự chặt chẽ, cho phép khai báo linh hoạt về ngày làm việc, ngày nghỉ thường, nghỉ lễ, nghỉ phép trong kỳ. HRM còn có khả năng tự động kết nối với các dữ liệu để chấm công, bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập cá nhân cùng các khoản khi đã được trích nộp và kết xuất ra thành bảng lương tổng hợp, phiếu lương cho mỗi nhân viên. Từ đó, đảm bảo rằng sự chính xác trong tiền công, tiền lương cũng như phúc lợi của mỗi nhân sự, tránh tình trạng tính sai và chậm lương ảnh hưởng tới sự uy tín của doanh nghiệp mình. 

Đề cao trải nghiệm cảm xúc

Quản lý nhân sự giúp nâng cao trải nghiệm cảm xúc gồm các hoạt động thấu hiểu và điều hướng về môi trường làm việc của doanh nghiệp. Đây là yếu tố hết sức quan trọng, quyết định đến việc đánh giá cuối cùng của nâng cao trải nghiệm nhân viên. 

Phần mềm quản lý nhân sự cũng cho phép doanh nghiệp đánh giá về mặt nhân sự một cách công minh, hiệu quả, dựa vào năng lực đã được đánh số tại KPIs, thực hiện đều đặn trong năm. Từ đó, giúp tổ chức nắm bắt được mỗi cá nhân, xây dựng những chính sách cải thiện hay khen thưởng làm việc sao cho hợp lý. Việc tạo ra động lực trong môi trường làm việc giúp cho nhân viên cảm thấy có thể phát triển hơn cũng như giúp hoàn thành những nhiệm vụ được giao tốt nhất. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự – Chìa Khóa Vàng Cho Các Doanh Nghiệp Việt

Quản trị nhân sự hiệu quả chính là giải pháp giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong mỗi tổ chức. Được xem là đòn bẩy đưa doanh nghiệp đi vững, bước xá trong nền kinh tế cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn xem thêm về các phần mềm hỗ trợ phù hợp với yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp của mình đang cần? Hãy liên hệ SmartOSC DX thông quan hotline tư vấn giải pháp của chúng tôi (+84) 24 710 8 1222.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn