Tiêu Chí Đánh Giá Tính Hiệu Quả Của Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Cùng với sự phát triển công nghệ thông tin và việc áp dụng vào quản trị doanh nghiệp nói chung và quản trị nhân sự nói riêng đã ngày càng được nhiều doanh nghiệp để sử dụng và phát triển theo tiến độ tích cực. Tuy nhiên, sự tìm kiếm một giải pháp cho quản trị nhân sự, doanh nghiệp sẽ không bối rối khi có quá nhiều phần mềm quản trị nhân sự trong và ngoài nước.

Để tìm những phần mềm có những tiêu chí giúp đánh giá tính hiệu quả của phần mềm một cách chính xác nhất? Và sau đây cùng SmartOSC DX tìm ra tiêu chí đánh giá hiệu quả của phần mềm quản trị nhân sự thông qua bài viết dưới đây để có những sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình! 

Phù hợp với nhu cầu quản trị của doanh nghiệp

Bạn sẽ thấy đây chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất nhằm đánh giá mức độ hiệu quả cao của phần mềm quản trị nhân sự. Phần mềm nhân sự được coi là hữu ích đối với một hay nhiều doanh nghiệp, nó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nghiệp vụ nhân sự của doanh nghiệp. Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhằm quản lý các hồ sơ nhân sự, từ thông tin cá nhân và trình độ học vấn, quản lý, đào tạo, quản lý đánh giá,…

Không dừng ở đó, các phần mềm cũng có các tính đa năng, linh hoạt, có thể dễ dàng thay đổi tùy chỉnh phù hợp những cơ chế, chính sách của doanh nghiệp. Đồng thời, đó còn có khả năng để tích hợp với các phần mềm khác trong doanh nghiệp như phần mềm Zoho People và phần mềm kế toán,…

Bài viết liên quan:  Tại Sao Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Lại Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp Ngành Logistics Việt Nam

Vì thế, các doanh nghiệp sẽ cân nhắc sự lựa chọn cho nhà cung cấp để có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để tránh tình trạng mang đến các rủi ro và chi phí cho doanh nghiệp khi triển khai phần mềm quản lý nhân sự.

Bảo mật thông tin, an toàn khi sử dụng 

Trong thế hệ mới, các công nghệ thông tin bùng nổ, việc đảm bảo các bảo mật dữ liệu, thông tin trong doanh nghiệp phải cực kỳ cẩn trọng và được tối ưu. 

Như vậy, đó cũng là một trong yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả của phần mềm quản trị nhân sự với bảo mật cao của công cụ này.Từng tính năng bảo mật đến từng chức năng, từng người dùng nhờ đó các thông tin dữ liệu sẽ được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Để triển khai một phần mềm quản trị nhân sự mới, các doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều thời gian và các chi phí để cho việc đào tạo, hướng dẫn cho các nhân viên sử dụng phần mềm. 

Vì vậy những thao tác đó, một phần mềm quản trị nhân sự có giao diện sẽ không quá phức tạp, thân thiện và sử dụng sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp hiệu quả trong các tính năng truy xuất hệ thống báo cáo tùy theo mục đích sử dụng một cách thuận tiện.

Quản lý dữ liệu tập trung, kết nối chặt chẽ các bộ phận

Khi kinh doanh theo cách truyền thống, các bộ phận tuyển dụng sẽ có một cơ sở dữ liệu riêng để lưu trữ các thông tin về ứng viên từng phòng ban. Còn các bộ phận quản lý như quản lý kế hoạch, chương trình, tài liệu đào tạo, các bộ phận chấm công sẽ được sử dụng trong các bộ phận đào tạo.

Bài viết liên quan:  Chọn Lựa Phần Mềm Nhân Sự Phù Hợp Nhất Cho Doanh Nghiệp Ngành Dịch Vụ

Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp giải được bài toán này. Không dừng ở đó, phần mềm cũng giúp các bộ phận nhân sự hoạt động trên một hệ thống cơ sở dữ liệu một cách thống nhất, và đó cũng giúp cho các nhà quản lý từng nhân viên trong suốt quá trình làm việc trong doanh nghiệp. 

Việc tìm kiếm, truy xuất thông tin còn mang lại sự nhanh chóng, dễ dàng hơn đến với các nhân sự và đem lại hiệu quả cao cho các nhà doanh nghiệp đang phát triển một cách tích cực hơn.

Đánh giá hiệu quả trong việc quản trị nhân sự

Khác so với những công việc có thể định lượng cụ thể như lao động bao nhiêu giờ, sản xuất ra bao nhiêu sản phẩm, vận chuyển bao nhiêu km… Hiệu quả mang lại trong việc quản trị nhân sự được đánh giá thông qua hiệu quả của hoạt động các phòng ban.

  • Công tác tuyển dụng đúng người, bố trí chính xác nhân sự đúng việc
  • Đảm bảo chiêu mộ và giữ chân nhân tài
  • Ổn định nhân sự trong việc hoạt động kinh doanh lâu dài. 
  • Xây dựng môi trường làm việc công bằng, văn minh
  • Chính sách khen thưởng, phúc lợi xứng đáng mà công sức người lao động bỏ ra. 

Công việc của người quản trị thường không mang tính chất tuyệt đối, cứng năng song mang tới tính tương đối, linh hoạt và sự nhạy bén khi là thước đo hiệu quả.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Nhân Sự Ngành Báo Bì - Bài Toán Tối Ưu Hóa Nguồn Nhân Lực Của Ngành Bao Bì Việt Nam

Tuy nhiên, không ai sinh ra mà đã trở thành tài giỏi, những nhà quản trị tài ba thường phải trải qua rất nhiều gian nan và thử thách để bước tới bục vinh quang. Vậy nên đừng nản chí, mọi thắc mắc xin liên hệ SmartOSC DX để được nghe chuyên viên tư vấn, chăm sóc nhiệt tình. Giúp giải đáp, tháo gỡ t và đưa ra hướng đi, chiến lược đúng đắn cho mỗi doanh nghiệp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY