Chia Sẻ Các Cách Tối Ưu Mạng Nội Bộ Doanh Nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó, xu hướng mà doanh nghiệp nào cũng muốn ứng dụng chính là công nghệ thông tin được lồng ghép trong quản lý. Đặc biệt với quản lý thông tin trong nội bộ. Có rất nhiều dạng thông tin cần quản lý như thông tin về các văn bản mật, thông tin về dữ liệu kế toán,… Vậy nên cách tối ưu mạng nội bộ doanh nghiệp như thế nào sẽ được SmartOSC DX giải đáp những thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!.

Hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp là gì?

Nếu bạn là một doanh nghiệp đang băn khoăn không biết hệ thống mạng nội bộ là gì; cần phải tìm hiểu ngay bài viết này bởi nó sẽ giúp giải quyết các vấn đề về hệ thống mạng nội bộ cần bảo trì hay không nhé

Khái niệm về hệ thống mạng nội bộ

Mạng nội bộ hay còn được gọi với cái tên là mạng LAN. Mạng LAN là tên viết tắt của cụm từ “Local Area Network”. Hệ thống mạng này cho phép những thiết kế có thể được kết nối với nhau, cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. 

Khi kết nối nội bộ sẽ được thực hiện thông qua sợi dây cáp LAN hay đơn thuần chỉ là mạng wifi không giây quen thuộc mà chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng trong một phạm vi nào đó. Thường mạng nội bộ doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở một công ty; nó được phổ biến ngay tại nhà; nói chung là những nơi có kết nối với internet thông qua đường dây cáp LAN, Wifi. 

Công dụng của mạng nội bộ

Mạng LAN hiện nay cực kỳ quan trọng, nó đã xâm nhập vào đời sống con người chúng ta. Không chỉ dừng lại trong công việc, học tập mà ngay cả khi sinh hoạt thường ngày; các kiến thức và sự kết nối trong thế giới này đều cần tới mạng LAN. 

Đặc biệt hơn nữa, các tổ chức, cá nhân nào đó muốn quản lý dữ liệu của nội bộ hay kết nối đều thông qua mạng này. Nhờ có mạng nội bộ, chúng ta dễ dàng truy cập internet bất cứ khi nào nhằm phục vụ những mục đích khác nhau trong đời sống. 

Cự ly của mạng nội bộ giới hạn trong phạm vi khi có bán kính khoảng 100m. Ccas thiết bị máy tính có cự ly xa hơn đều có thể thông qua người sử dụng mạng internet để trao đổi và truyền thông tin. 

Cách sử dụng hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp 

Càng ngày xu hướng mạng nội bộ được sử dụng rộng rãi hơn nhằm cung cấp các công cụ. Ví dụ như cộng tác để tạo điều kiện cho quá trình làm việc theo nhóm, các hội nghị trực tiếp hay những thư mục công ty, công cụ quản lý giữa khách hàng và bán hàng, quản lý dự án… 

Mạng nội bộ cũng được sử dụng làm nền tảng cho việc thay đổi văn hóa doanh nghiệp. Điển hình, nhiều nhân viên đưa ra ý kiến nhằm thảo luận các vấn đề chính trong đó ứng dụng trên diễn đàn mạng nội bộ có thể dẫn tới những ý tưởng mới được phát huy trong quản lý. Tạo ra năng suất, chất lượng cũng như các vấn đề khác trong công ty. 

Trong mạng nội bộ lớn, với lưu lượng truy cập trang web thường tương tự như việc chúng ta xem lưu lượng truy cập tại các trang web cộng đồng. Và hơn thế nữa khi hiểu rõ bằng cách sử dụng những phần mềm nhằm đo lường lượng web, theo dõi hoạt động chung. Khảo sát với người dùng nhằm cải thiện hiệu quả cho trang web nội bộ. 

Bài viết liên quan:  Điểm Danh 4 Phương Pháp Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả

Các doanh nghiệp lớn thường cho phép người dùng trong mạng nội bộ quyền truy cập internet công cộng qua các máy chủ proxy. Họ có khả năng giúp sàng lọc các tin nhắn gửi đến và gửi đi, giữ gìn an ninh mạng. Khi mạng nội bộ được truy cập cho khách hàng thì những người ngoài bên ngoài doanh nghiệp, nó sẽ trở thành một phần quan trọng của internet. 

Các doanh nghiệp cũng có thể gửi tin nhắn riêng thông qua mạng công cộng, sử dụng các mã hóa hoặc giải mã đặc biệt cùng với biện pháp bảo vệ an ninh khác nhằm kết nối một phần của mạng nội bộ của họ với những mạng khác. 

Lợi ích của hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp

  • Về năng suất lao động: Mạng nội bộ cũng có thể giúp cho việc định vị, xem thông tin nhanh hơn và sử dụng các ứng dụng có liên quan đến vai trò và trách nhiệm.
  • Về thời gian linh hoạt: Mạng nội bộ doanh nghiệp cho phép các tổ chức phân phối thông tin cho nhân viên dựa trên cơ sở khi cần thiết. Nhân viên cũng có thể kết nối với thông tin có liên quan một cách tiện lợi, thay vì phải tìm kiếm và sắp xếp lại qua email. 
  • Giao tiếp: Mạng nội bộ cũng đóng vai trò như một công cụ quan trọng nhằm liên lạc các tổ chức quan trọng, một sáng kiến và chiến lược có phạm vi toàn cầu. Thông tin có thể được truyền đạt dễ dàng, sáng kiến và mục đích của sáng kiến cần đạt tới, những ai đang thúc đẩy sáng kiến cần đạt được, kết quả đạt được từ trước đến nay. 
  • Xuất bản web: Cho phép các thông tin kiến thức cho doanh nghiệp có tính chất phức tạp cần duy trì và dễ dàng truy cập được trong toàn công ty bằng cách sử dụng một loạt công nghệ như hypermedia thiết kế web. Mỗi doanh nghiệp có thể cập nhật bản sao của tài liệu, các phiên bản mới nhất thường sẽ có sẵn cho nhân viên khi sử dụng mạng nội bộ.  
  • Hoạt động kinh doanh quản lý: Mạng nội bộ cũng đang được sử dụng như một nền tảng cho việc phát triển và triển khai thêm một số ứng dụng nhằm hỗ trợ hoạt động và quyết định kinh doanh trên toàn doanh nghiệp. 
  • Quy trình làm việc: Giúp giảm độ chậm trễ, chẳng hạn như việc tự động lên lịch họp, kế hoạch nghỉ phép của nhân viên. 
  • Tăng cường hợp tác: Thông tin cũng có thể dễ dàng truy cập bởi tất cả người dùng khi nhận được sự ủy quyền, cho phép làm việc theo nhóm. Qua đó, giao tiếp làm việc được thông qua các công cụ tích hợp của bên thứ ba, chẳng hạn như tin nhắn tức thời, thúc đẩy việc chia sẻ ý tưởng và loại bỏ những khó khăn trong giao tiếp. 
  • Khả năng đa nền tảng: Các trình duyệt của web đều tuân thủ tiêu chuẩn được có sẵn cho Windows, Mac hay UNIX. 
  • Hỗ trợ kiến trúc điện toán phân tán: Mạng nội bộ cũng có thể được liên kết với hệ thống nhằm quản lý thông tin của công ty. 
Bài viết liên quan:  10 Điều Cơ Bản Cần Biết Về RPA

SmartOSC DX tự hào khi trở thành một trong những đơn vị cung cấp phần mềm trục quan thân thiện, đã được khởi tạo thành công những giá trị cốt lõi dành cho các đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp hay những tổ chức lớn và nhỏ. Liên hệ theo số (+84) 24 710 8 1222 ngay để được nhân viên tư vấn thêm một số thông tin hữu ích từ các tính năng Zoho Recruit, tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ 24/7.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY