Giải Quyết 4 Khó Khăn Của HR Với Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Bộ phận nhân sự của một tổ chức phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ nhân sự hàng ngày, chẳng hạn như tuyển dụng nhân viên mới, giữ chân và thu hút những nhân viên hiện có, đồng thời cung cấp các lợi ích và đào tạo cập nhật — tất cả trong khi duy trì sự tuân thủ. Tất cả điều này nói thì dễ hơn làm và các vấn đề về nhân sự thường phát sinh. 

Bất kỳ đội ngũ nhân sự nào hiện nay cũng đều phải đối mặt với nhiều vấn đề trong việc điều hành nhân sự và thực thi nhất quán các chính sách trên toàn công ty. Dưới đây là 4 khó khăn hàng đầu mà các HR đang phải đối mặt và giải pháp xử lý.

Quản lý chấm công, tiền lương

Khó khăn đưa ra với HR

Những khối lượng dữ liệu lớn khi đưa lần hệ thống, cần thiết phải xử lý đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ như: quản lý thời gian làm việc theo ca, theo dây chuyền, quản lý nghỉ phép, nghỉ lễ, quản lý chấm công, hệ số lương,…đang là một nỗi lo lắng không nhỏ với nhân sự. 

Giải pháp

Vấn đề chấm công, tính lương không còn là nỗi lo đối với người quản lý khi sử dụng phần mềm nhân sự. Phần mềm quản trị nhân sự ví dụ như: Zoho People có thể kết nối với máy chấm công từ các xưởng, nhà máy, showroom, đơn vị trực thuộc… dữ liệu data sẽ được truyền về và xử lý tập trung tại một nơi để quản lý được chấm công công theo ca chi tiết từng ca của nhân viên, chấm công làm thêm, hoặc chấm công thường ngày,… từ đó giải quyết được vấn đề sai sót, thiếu tiền lương cho người lao động. Điều này sẽ tạo sự công bằng cho nhân viên,hình thành được môi trường làm việc công bằng trong công ty.

Ngoài ra, phần mềm quản trị nhân sự còn có phân hệ xin nghỉ làm, nghỉ phép để mỗi nhân viên khi gặp khó khăn có thể xin nghỉ có thể cập nhật trên hệ thống. Điều này giúp người quản lý tiết kiệm tối đa công sức thuận lợi hơn cho việc chấm công, tính lương. Trên phần mềm quản lý nhân sự, bộ phận HR có thể thiết lập mức đóng bảo hiểm cho người lao động, có thể điều chỉnh mức lương đóng bảo hiểm khác với mức lương thực tế. Khai báo các loại thu nhập chịu thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Nhờ đó việc tính lương sẽ được nhanh chóng, đặc biệt là đối với doanh nghiệp sở hữu nhiều nhân viên, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí, mang điếu hiệu quả năng suất cao.

Vấn đề dư thừa và thiếu hụt nguồn nhân lực

Khó khăn đưa ra với HR

Doanh nghiệp thường phải đối mặt với tình trạng dư thừa hoặc thiếu hụt nhân lực, việc này xảy ra chủ yếu là do khâu hoạch định, phân bổ, và tuyển dụng nhân viên chưa tốt bởi trên thực tế rất khó để chỉ ra số lượng thực tế cần tuyển dụng, sắp xếp nhân viên vào vị trí phù hợp hay đào tạo, phát triển nhân viên.

Giải pháp

Sở hữu một phần mềm quản trị nhân sự: Phòng nhân sự không cần đau đầu hay mất thời gian hàng tháng để có thể tạo báo cáo công việc định kỳ thay vì đó nhân viên HR có thể cập nhật thông tin, hiệu quả công việc lên hệ thống. Sau đó phần mềm sẽ tự động tạo báo cáo cho bạn, giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, tối ưu hóa thời gian nâng cao năng suất lao động.

Bài viết liên quan:  4 Chiến Lược Quản Trị Nhân Sự Quay Lại Văn Phòng Trong Giai Đoạn “Bình Thường Mới”

Đối với cấp quản lý, phần mềm quản trị nhân sự giúp tiếp cận dễ dàng các thông tin nhân sự cấp dưới, đáng tin cậy. Từ đấy có thể đưa ra các quyết định chính xác dựa trên cơ sở nắm đầy đủ thông tin. Thông tin tập trung, chính xác, kịp thời theo thời gian thực, đảm bảo chính xác, đầy đủ giúp việc quản lý dễ dàng hơn. 

Nếu không có hệ thống quản lý nhân sự, nhà quản lý sẽ phải dựa vào nhiều nguồn thông tin khác nhau để có được thông tin cần thiết cho hoạt động của công ty. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp tổn thất khi không đưa ra quyết định kịp thời.

Đánh giá đúng năng lực nhân viên

Khó Khăn đưa ra với HR

Nếu không thể đưa ra một quyết định đánh giá công bằng, sẽ gây ra những bất mãn lớn giữa nhân viên với nhau, dẫn đến việc mất đoàn kết trong công doanh nghiệp. Vậy nên, việc đánh giá năng lực nhân viên thường là một vấn đề khó khăn của người lý vì rất khó kiểm soát cụ thể, đặc biệt là khi doanh nghiệp có quy mô lớn có số lượng nhân viên rất nhiều.

Giải pháp

Với phần mềm quản trị nhân sự: Mỗi nhân viên sẽ được cấp một tài khoản trên hệ thống phần mềm trong doanh nghiệp. Mọi công việc, mọi nhiệm vụ và những thông tin, dữ liệu liên quan đều sẽ được cập nhật và sao lưu trên hệ thống. Vì vậy mà người quản lý có thể dễ dàng trao đổi công việc và tương tác với mỗi nhân viên, nhắc nhở nhân viên về kế hoạch, những sai sót trong công việc. Ngoài ra, mỗi nhân viên cũng có thể báo cáo công việc định kỳ ngay trên hệ thống.

Bài viết liên quan:  Những lợi ích của giải pháp HRM của SmartOSC DX

Phần mềm quản trị nhân sự còn cho phép cấp quản lý, đánh giá nhân viên định kỳ trong doanh nghiệp, cho phép nhân viên tự đặt ra chỉ tiêu và đánh giá kết quả đã hoàn thành. Kết quả đánh giá là cơ sở để đưa ra quyết định khen thưởng, kỷ luật hay thuyên chuyển nhân viên kịp thời và hợp lý. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp có thể xây dựng tiêu chuẩn đánh giá theo vị trí công việc, lập kế hoạch đánh giá và thực hiện đánh giá định kỳ, so sánh kết quả của mỗi nhân viên trong mỗi lần đánh giá, báo cáo đánh giá mỗi nhân viên, xếp loại nhân viên theo những tiêu chí được đưa ra. Sử dụng phần mềm quản lý để đánh giá nhân sự giúp cho việc đánh giá được thực chính xác, khách quan trong các bộ phận nhân sự.

Quản lý dữ liệu nhân viên

Khó khăn đưa ra với HR

Giả sử trong công ty bạn có nhiều nhân viên, việc quản lý các hồ sơ nhân sự gặp nhiều khó khăn đặc biệt khi số lượng nhân sự nhiều việc quản lý thông tin bằng sổ sách, và muốn tìm kiếm mọi thông tin về một nhân viên nào đó bạn phải tập hợp các dữ liệu.

Bài viết liên quan:  Top Những Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hỗ Trợ Cho Việc Chấm Công - Tính Lương Cho Doanh Nghiệp

Giải pháp

Với phần mềm quản trị nhân sự, thật dễ dàng để lưu trữ và nắm bắt các thông tin nhân sự một cách đầy đủ toàn diện theo nội dung như: Họ tên, ngày-tháng-năm sinh, nơi sinh, hộ khẩu thường trú, số CMND, thông tin liên hệ, tình trạng sức khỏe, bằng cấp, chứng chỉ, theo dõi quá trình công tác và kinh nghiệm làm việc, quá trình đào tạo, bồi dưỡng, công tác, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều chuyển nhân viên từ vị trí này sang vị trí khác, từ phòng ban này sang phòng ban khác, các quyết định khen thưởng, kỷ luật, kết quả các đợt đánh giá định kỳ nhân viên qua các quý/năm, diễn biến lịch sử tăng, giảm, điều chỉnh lương, lương đóng bảo hiểm của nhân viên…

Tất cả mọi thông tin cụ thể về một nhân viên bạn có thể nắm bắt được trên hệ thống chỉ với 1 click chuột.

Hiện nay bạn cũng có thể trải nghiệm phần mềm quản lý nhân sự miễn phí trong 15 ngày để có thể trải nghiệm những tính năng ưu việt của phần mềm tại đây.

Quản lý nhân sự là một công việc khó khăn. Các giải pháp nhân sự của SmartOSC DX có thể làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn. Giải quyết 4 vấn đề khó khăn với nhân sự chỉ bằng một phần mềm duy nhất. Nếu bạn có đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn xem thêm về các phần mềm hỗ trợ phù hợp với yêu cầu cụ thể mà một doanh nghiệp của minh đang cần.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn