Hướng dẫn Xây Dựng Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Nhân Sự Hiệu quả

Từ thực tế đã cho thấy công tác quản lý nhân sự đã và đang đòi hỏi sự linh hoạt cũng như tính chính xác cao nhằm nâng cao tối đa hiệu quả cho nguồn lực tổ chức, rất nhiều đơn vị đã tiến hành xây dựng hệ thống thông tin quản lý nhân sự dành riêng cho mỗi tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Cùng SmartOSC DX theo dõi ngay bài viết dưới đây và trả lời cho câu hỏi làm sao để xây dựng hệ thống thông tin quản lý nhân sự hiệu quả nhất nhé!

Tổng quan về hệ thống thông tin quản lý nhân sự

Hệ thống thông tin quản lý nhân sự đều có sự khác nhau trong các doanh nghiệp, điều này đã được quyết định bởi mỗi tổ chức đều có yêu cầu riêng trong quá trình vận hành sử dụng lao động của từng đơn vị. Về cơ bản mỗi hệ thống được bao gồm chức năng lưu trữ thông tin về nhân sự, lập các báo cáo định kỳ, giúp thiết lập các chiến lược nhân sự mới. 

Trong bối cảnh đó, nền kinh tế tri thức bùng nổ, mỗi doanh nghiệp đều buộc phải cải tiến, nâng cao khả năng và tính cạnh tranh, trong đó yếu tố nhân sự mang tính quyết định. Khi tính cạnh tranh trong kinh doanh ngày một gay gắt, đòi hỏi tổ chức phải có nguồn nhân lực đủ mạnh nhằm giải quyết các bài toán phức tạp, tạo nên sự bền vững của một tổ chức. Để có thể tối ưu hóa khả năng này, nhà quản lý cần phải xây dựng hệ thống thông tin hết sức chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao. 

Tính năng của hệ thống thông tin quản lý nhân sự

Hệ thống quản lý nhân sự sẽ giúp cho các doanh nghiệp thuận tiện trong việc nắm rõ thông tin nhân sự của các tổ chức. Từ đó, những tác động để nâng cao hiệu quả mỗi cá nhân, cũng như gia tăng tính gắn kết với tổ chức đó. Bên cạnh đó, quản lý nhân sự sẽ giúp cải tiến và tối ưu cho doanh nghiệp, nắm vững thông tin nhân sự bên trong tổ chức. Qua đó, còn có sự tác động mạnh mẽ nhằm nâng cao hiệu quả của mỗi cá nhân, giúp gia tăng sự gắn kết đối với tổ chức của mình. 

Một số chức năng điển hình của hệ thống thông tin quản lý nhân sự gồm:

 • Quản lý chi tiết thông tin về người lao động gồm: mã nhân viên, sổ bảo hiểm, địa chỉ, số điện thoại, chỗ ở hiện nay, đơn vị công tác, chức danh công tác và chức danh nghề. 
 • Quản lý quá trình công tác của nhân sự, theo đó cập nhật thông tin về sự thay đổi, biến động của từng cán bộ nhân viên trong suốt quá trình làm việc. 
 • Quản lý việc lưu trữ hồ sơ của người lao động: lưu dữ tài liệu, hồ sơ, bằng cấp và các chứng chỉ chuyên môn của người lao động. 
 • Theo dõi quá trình khen thưởng, kỷ luật người lao động
 • Dễ dàng tra cứu quá trình làm việc, theo đó đề xuất người có năng lực để đưa ra đánh giá, xếp loại, quy hoạch và bổ nhiệm sao cho hợp lý. 
 • Đào tạo và phát triển nhân sự đúng hạn
 • Lập nên kế hoạch nhân sự để đảm bảo về yêu cầu dành cho các tổ chức. 

Tạo sao nên sử dụng phần mềm để xây dựng hệ thống thông tin giúp quản lý nhân sự

Chuyển đổi số đã trở thành điểm sáng mới, yêu cầu tất yếu đối với doanh nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghệ lần thứ 4 bùng nổ trên toàn cầu. Trong khi đó, các vấn đề về nhân sự cũng đóng vai trò rất quan trọng cho sự bền vững kinh doanh của các tổ chức. Việc triển khai phần mềm HRM nhằm xây dựng hệ thống quản trị nguồn lực trở thành hướng phát triển tất yếu. Bởi thế, việc chuyển đổi số được xem là nền tảng công nghệ giúp quản trị doanh nghiệp mang lại hiệu quả cao, thu hút được nguồn lực chất lượng, tiềm năng. Một số lý do để doanh nghiệp tập trung vào việc lựa chọn phần mềm HRM nhằm xây dựng mô hình quản lý thông tin nhân sự gồm:

 • Ứng dụng phần mềm để quản lý nhân sự mang tới hiệu quả to lớn cũng như việc xây dựng hệ thống quản trị nguồn lực sao cho chuyên nghiệp hơn;
 • Quản trị nhân sự ngày một khắt khe hơn bởi sự mở rộng về nhân sự, điều này sẽ khiến HR gặp phải không ít trở ngại lớn trong công việc;
 • Phần mềm nhân sự sẽ giúp nâng cao tính bảo mật và an toàn hơn khi quản lý nguồn dữ liệu
 • Phần mềm HRM cung cấp cho bạn và doanh nghiệp các tính năng đảm bảo doanh nghiệp một quy trình công tác hoạch định nguồn lực toàn diện, chuyên nghiệp và mang tới hiệu quả tuyệt vời. 
Bài viết liên quan:  Chức Năng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Dành Cho Doanh Nghiệp

Định hướng mà mỗi doanh nghiệp có được khi thông qua giải pháp quản trị nhân sự chính là bí quyết mà mỗi công ty có thể chủ động khi ứng phó với những biến động về nhân sự. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia và muốn được nghe giải đáp về thắc mắc cũng như thông tin về phần mềm quản trị nhân sự?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm nhân sự nổi bật song để tìm cho mình một loại phần mềm có thể đáp ứng được nhu cầu những như các yêu cầu đặt ra cho mỗi doanh nghiệp thì chắc hẳn đừng bỏ qua cái tên SmartOSC DX. Với hoạt động lâu năm trong ngành phần mềm cũng như cung cấp thông tin phần mềm mới nhất hiện nay, chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, có giá cả tương đối và phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay nhấc máy trực tiếp cho chúng tôi để gặp những chuyên gia tư vấn hàng đầu thế giới cũng như lên kế hoạch cho quá trình chuyển đổi mới nhất hiện nay. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY