Hiện trang áp dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp Việt Nam

Hiện trang áp dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp Việt Nam

CRM được biết đến như một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc quản lý, hỗ trợ Marketing (tiếp thị), bán hàng và chăm sóc khách hàng. Tuy có những ưu điểm là thế, nhưng tại Việt Nam hiện trạng áp dụng phần mềm CRM lại không mấy được ưa chuộng.

Vậy làm thế nào để xây dựng hệ thống CRM đem lại hiệu quả tối ưu cho các doanh nghiệp VIệt Nam, hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu ngay nhé!

Thực trạng doanh nghiệp sử dụng CRM tại Việt Nam 

Tại thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp trang sử dụng phần mềm CRM chỉ chiếm khoảng 10%, đây là một con số khá nhỏ so với các thị trường nước ngoài. Nguyên nhân chủ yếu là do CRM không mang tính chất bắt buộc, gắn liền với văn hóa cũng như trình độ quản lý của doanh nghiệp. 

Một số khác khiến CRM không được yêu thích tại VIệt Nam là do nhân viên cảm thấy bị gò bó do phải tuân thủ tuyệt đối những quy trình và phải thường xuyên cập nhật thông tin. Vì thế, để dụng CRM cần tới sự đồng lòng và kiên trì của doanh nghiệp.

Tiềm năng của hệ thống CRM được xây dựng tại Việt Nam 

Dù phải đối mặt với cơ hội hay thách thức, các doanh nghiệp Việt Nam cũng nên nhìn thấy tiềm năng mà CRM đem lại:

Tầm nhìn

Để xây dựng hệ thống CRM tại thị trường Việt Nam, về cơ bản, tầm nhìn của các doanh nghiệp là nên tập trung vào thị trường khách đông nhất mà doanh nghiệp đang sở hữu.

Khi hoạch định tầm nhìn về chiến lược, doanh nghiệp cũng nên phổ biến cho toàn bộ nhân viên để gia tăng sự tin tưởng và hình thành niềm tin khách hàng.

Định hướng

Sau khi hình thành thành tầm nhìn, chiến lược CRM cần phải phù hợp với tổng thể chiến lược mà doanh nghiệp đề ra. Tất cả các định hướng đều phải hướng tới mục tiêu nhất định, rõ ràng và cụ thể. Doanh nghiệp chỉ có có thể đem lại giá trị khi có sự liên kết chặt chẽ giữa chiến lược nói chung và chiến lược CRM nói riêng.

Hiện trang áp dụng phần mềm CRM cho các doanh nghiệp Việt Nam

3 Bước áp dụng CRM cho doanh nghiệp

Để quyết định liệu việc áp dụng phần CRM có tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp hay không? Áp dụng CRM trong việc quản lý quan hệ khách hàng như thế nào thì việc chỉnh cho cho từng giai đoạn là vô cùng quan trọng. Dưới đây là ba bước áp dụng CRM mà doanh nghiệp không nên bỏ qua:

Bước 1: Chuẩn bị

Doanh nghiệp tìm hiểu và lựa chọn phần mềm CRM phù hợp. Tiếp đó, thiết lập các tiêu chuẩn dữ liệu và đào tạo cho nhân viên. Sau cùng, tiến hành thảo luận nhóm về khách hàng tiềm năng, cơ hội và những hoạt động để biến cơ hội thành doanh thu.

Bài viết liên quan:  Tại Sao Nhất Định Phải Là Phần Mềm CRM

Bước 2: Hướng dẫn nhập dữ liệu

Mỗi nhân viên tiến hành nhập những thông tin cơ bản về khách hàng tiềm năng và cơ hội tạo ra doanh thu vào hệ thống CRM. Mỗi cá nhân đều phải đảm bảo từng người đều có thể vận hành phần mềm CRM với hệ thống dữ liệu được thiết lập trước.

Bước 3: Thành lập thước đo đánh giá việc thực hiện

Hệ thống CRM sẽ tự động đo lường và đánh giá hiệu suất làm việc. Ban lãnh đạo sẽ tiến hành tổng hợp thông tin và tạo ra một bản báo cáo liên quan đến mục tiêu doanh số của mỗi nhân viên.Từ đó, doanh nghiệp xác định đâu là cơ hội tiềm năng và  tập trung đưa ra những chiến lược cụ thể để phát triển để biến cơ hội đó thành doanh thu.

Như vậy, thông qua bài viết trên, các doanh nghiệp đã thấy rõ hiện trạng áp dụng phần mềm CRM tại Việt Nam. Thông qua đó, nắm vững các bước xây dựng hệ thống CRM hiệu quả cũng như gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX để được giải đáp và trải nghiệm thử phần mềm CRM nhé!.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

53 Comments

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY