Những doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm CRM

Những doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm CRM trong năm 2023

CRM là một phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi và quản lý khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Vậy đâu là những doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm CRM trong năm 2023? Theo dõi ngay bài viết dưới đây đến từ SmartOSC DX để tìm đáp án nhé!

Doanh nghiệp thương mại, có đội ngũ bán hàng

CRM là một hệ thống giúp các chuyên gia kinh doanh xác định những xu hướng, hành vi của các tập khách hàng khác nhau. Từ đó, hỗ trợ hiệu quả cho việc bán lên (up-selling) và bán chéo (cross- selling).

Hơn thế, CRM cũng giúp bộ phận bán hàng thường xuyên cập nhật thông tin và cải cách quản lý quan hệ của khách hàng. Nhờ vậy, mà có thể kịp thời chăm sóc và đưa ra những chiến lược cụ thể để nâng cao khả năng chốt sản phẩm cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp triển khai chiến lược Marketing

Một phần mềm CRM được coi là hiệu quả khi nó có thể cung cấp các thông tin hữu ích cho bộ phận Marketing (tiếp thị) để điều chỉnh các chiến dịch Marketing sao cho phù hợp, tối ưu hóa chi phí và hiệu quả.

Thay vì phải làm Marketing “đại trà” vừa lãng phí tiền lại vừa không hiệu quả, nhờ có tính năng Automation Marketing (tự động hóa tiếp thị) trên hệ thống CRM, doanh nghiệp có thể  tự động tìm kiếm, phân loại và lưu trữ thông tin khách hàng. Từ đó, bộ phận Marketing có thể lên lịch chăm sóc khách hàng tự động thông qua email, sms marketing,.. 

Việc phản hồi tự động ngay trên hệ thống CRM giúp bộ phận Marketing điều chỉnh chiến dịch một cách phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả cho từng tập khách hàng.

Những doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm CRM

Doanh nghiệp muốn nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh

Sử dụng hệ thống CRM đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho một ngày làm việc.

Phần mềm CRM giúp công việc đạt hiệu quả hơn trên nhiều khía cạnh, từ chức năng gọi trực tiếp cho khách hàng đến việc quản lý, ghi chú chi tiết thông tin khách hàng.

Bên cạnh đó, việc tích hợp tính năng tự động hóa Marketing và đánh giá khách hàng tiềm năng, CRM có thể giúp doanh nghiệp lớn nhỏ tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Doanh nghiệp coi khách hàng là ưu tiên

Nếu doanh nghiệp muốn phát triển nhưng vẫn quản trị dữ liệu bằng phần mềm Excel thì đó là một sai lầm. Bởi lẽ, nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao, sẽ không một khách hàng nào muốn mình bị bỏ quên và không được quan tâm cả.

Những doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm CRM

Giả dụ, khi một khách hàng gọi điện thoại đến doanh nghiệp nhưng kết nối sai bộ phận, nhờ có CRM, nhân viên nói chuyện vẫn có thể nắm rõ thông tin và chuyển cuộc gọi đến bộ phận chăm sóc khách hàng. Những điều nhỏ nhất, tưởng chừng không ảnh hưởng gì đáng kể, nhưng chúng vẫn có xảy ra ngoài thực tế. 

Bài viết liên quan:  Vai trò của dịch vụ logistics và tiêu chí lựa chọn cho doanh nghiệp sản xuất hiện nay

Hệ thống CRM của SmartOSC đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố tiên quyết quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Nhờ cách làm việc chuyên nghiệp, mọi vấn đề của khách hàng sẽ được giải quyết nhanh chóng và gia tăng độ tin cậy với khách hàng.

Như vậy bạn đọc đã biết đâu là những doanh nghiệp cần áp dụng phần mềm CRM. Hệ thống CRM sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, từ việc quản lý cho đến tối ưu hóa lợi nhuận, đặc biệt là làm hài lòng khách hàng. 

Nếu doanh nghiệp quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết về phần mềm CRM, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được hỗ trợ nhé!. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY