Những Lợi Ích Của Phần Mềm Quản Lý Tiền Lương Ít Ai Biết

Nhân viên chính là những người có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của một doanh nghiệp. Bởi vậy, công tác quản lý lương là điều vô cùng quan trọng. Phần mềm quản lý lương được ra đời trở thành công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất cho doanh nghiệp thời đại mới. Bài viết dưới đây, SmartOSC DX sẽ cung cấp cho quý khách hàng những lợi ích mà phần mềm quản lý tiền lương này mang tới cho công ty mình. 

Phần mềm quản lý lương là gì?

Phần mềm quản lý lương là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hoạch định tiền lương theo tháng, quản lý sự thay đổi về tiền lương khi có sự biến động bởi số lượng nhân viên trong công ty. Phần mềm quản lý lương có thể là cấu phần của phần mềm tính lương quan trọng. 

Hiện nay, pháp luật đã chỉ ra rất rõ về các khoản tiền lương được tính như sau:

 • Đối với lương chính: được hưởng theo quy định nằm trong Nghị định 153/2016 NĐ-CP, mức lương được hoàn trả cho nhân viên làm việc hành chính trong điều kiện bình thường. 
 • Đối với lương đóng BHXH: việc này được quy định trong Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH
 • Lương thử việc: được tính 85% so với mức lương công việc (mức này được quy định tùy vào mỗi doanh nghiệp và mức doanh thu của doanh nghiệp hàng tháng). 
 • Lương khoán: là lương dành cho cá nhân khi làm việc và có tính chất thời vụ. 
 • Lương thời gian: là phần lương áp dụng cho toàn nhân viên và lãnh đạo của công ty. 
 • Phụ cấp và lương trợ cấp

Lợi ích bất ngờ của phần mềm quản lý tiền lương

Giúp quản lý nhân sự dễ dàng hơn

Phần mềm sẽ cho phép doanh nghiệp cập nhật về những thông tin chi tiết hiệu quả về quá trình làm việc của một nhân viên. Bên cạnh đó, phần mềm nhân sự tiền lương được thiết lập dựa trên các báo cáo theo dõi của phòng nhân sự như:

 • Báo cáo đánh giá kết quả thứ hạng của nhân viên theo các cấp độ khác nhau
 • Báo cáo danh sách nhân viên thôi việc
 • Hồ sơ chi tiết về nhân viên, tình hình, định mức tăng trưởng giảm nhân sự

Chấm công chặt chẽ, tính lương nhanh chóng

 • Phần mềm triển khai làm việc, số ngày nghỉ, thời gian làm việc cho mỗi ca, theo dây chuyền của nhân viên. Qua đó, tính lương một cách dễ dàng và linh hoạt, rõ ràng, minh bạch và có tính chuẩn xác. 
 • Cập nhật dữ liệu chấm công, hỗ trợ chấm công từ xa bởi định vị GPS. Các tham số về lượng đều được thiết kế và khai báo linh động, cho phép người dùng dễ dàng cập nhật khi có sự thay đổi trong quá trình làm việc với phần mềm.
 • Linh động khai báo cho các nhân viên cần nộp thuế, mức thu nhập chịu thuế được tính theo phần trăm lũy tiến.

Tiết kiệm tối đa thời gian cho phần mềm quản lý tiền lương

Khi số lượng nhân viên tăng lên thì ắt hẳn sẽ kéo theo nhiều phát sinh như tăng giờ làm thêm, khấu trừ thuế… lúc này nếu doanh nghiệp đang quản lý thủ công sẽ gây nên nhiều khó khăn. Doanh nghiệp sẽ có rất nhiều thủ tục nào là giấy tờ, cần phải thực hiện đồng loạt. Do vậy, điều này rất dễ xảy ra sai sót trong quá trình nhập dữ liệu. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu 3 Mô Hình Quản Lý Nhân Sự Phổ Biến Nhất Hiện Nay Dành Cho Doanh Nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý tiền lương nhằm linh hoạt hệ thống hoàn toàn tự động. Nhờ vậy, có thể vắt giảm được rất nhiều thủ tục về giấy tờ, thời gian và chi phí bỏ ra cho các doanh nghiệp. 

Tăng năng suất hiệu quả việc làm, quản lý chi tiêu

 • Quá trình chuẩn bị cho phần tính toán bảng lương đều sẽ trở nên nhanh chóng với các số liệu được cập nhật bởi hệ thống tại phần mềm. Từ đó, các báo cáo cần thiết cũng được chuẩn bị lập tức, mang tới hiệu quả cao hơn cho các doanh nghiệp khi đưa ra quyết định. 
 • Bằng cách chuyển đổi hệ thống xử lý, phần mềm nhân sự tiền lương trên giấy sang hệ thống phần mềm, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong quá trình vận hành và quản lý. Những điều khoản này sẽ được mang đi đầu tư vào vấn đề kinh doanh khác trong mỗi doanh nghiệp giúp cho việc phát triển và nâng tầm trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, các phần mềm được miễn phí như excel, access dù đã rất phổ biến song lại không phải là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm sao cho phù hợp với quy mô cũng như đặc điểm của công ty thì đừng quên liên hệ ngay với SmartOSC DX để được nghe tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/24.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn