Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp Cho Từng Ngành

Một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp, đa số đều đang được áp dụng rất thành công ở tất cả doanh nghiệp lớn nhỏ. Có những doanh nghiệp quy mô lớn với hàng nghìn nhân sự thì việc kết nối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp về công nghệ tầm cỡ và các doanh nghiệp nhỏ (startup) đang nghiên cứu rất nhiều về phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Các công ty nước ngoài với số vốn khổng lồ cũng đổ bộ vào Việt Nam và các ứng dụng liên tục được triển khai và cố gắng tối ưu hóa các giữ liệu phù hợp cho từng ngành nghề.

NHƯNG! Thế nào là phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp và đáng để các doanh nghiệp đầu tư thời gian, tiền bạc hay cả con người vào để xây dựng hệ thống.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây. SmartOSC DX sẽ mang đến cho bạn thông tin rõ hơn về phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho từng ngành. 

Tính phù hợp của phần mềm 

Đôi khi các doanh nghiệp hay bị lỗi là muốn mang quá nhiều thứ lên ứng dụng của mình. Để nó thật đa dạng và cầu kỳ nhưng quên mất tính thực dụng của nó. Phần mềm có thực sự tối ưu tốt và phù hợp cho các ngành hàng trên thị trường hay không.

Chính vì thế, để có thể nhận biết được phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp, đầu tiên bạn cần xác định:

Đặc điểm chính của doanh nghiệp 

Khó khăn trong quản trị bạn đang gặp phải là gì?

Các chính sách phát triển công ty trong tương lai. Triển khai nhân sự của công ty trong giai đoạn phát triển như thế nào?

Doanh nghiệp sẵn hàng chi ngân sách bao nhiêu để sở hữu được phần mềm? Đầu tư ngân sách vừa đủ cũng là một lựa chọn phù hợp. Nên chọn phần mềm trong nước hay nước ngoài? Quan trọng là phần mềm ở mức ngân sách đấy có thể làm những gì để nâng cao hiệu suất quản lý của doanh nghiệp. Tối ưu ngân sách nhưng vẫn đẩy cao hiệu quả là một bước đi thông minh cho doanh nghiệp.

Trước khi một doanh nghiệp đưa ra quyết định về việc lựa chọn giải pháp quản lý nhân sự, điều quan trọng là đội ngũ quản lý phải xác định nhu cầu của doanh nghiệp, các quy trình và mục tiêu của doanh nghiệp cho cả dài hạn và ngắn hạn. Điều cần thiết cho sự thành công của dự án là cần có sự tham gia sâu sắc của các chuyên gia nhân sự vào quá trình này. Tùy thuộc vào quy mô và cấu trúc của doanh nghiệp, có thể hữu ích nếu tổ chức một cuộc họp toàn tổ chức hoặc chọn đại diện từ từng bộ phận để thảo luận về các mục tiêu và lựa chọn phần mềm phù hợp

Tính phân ngành của phần mềm

Ở mỗi ngành hay lĩnh vực khác nhau đều có tính chất đặc thù riêng. Ví dụ một doanh nghiệp ở một thời điểm cần thuê nhân viên bán thời gian thay vì toàn thời gian. Việc nhân lực đến và rời đi một cách nhanh chóng sau một vài ca làm khiến cho việc chấm công và quản lý nhân lực khó khăn. Làm thế nào để tính lương cho từng nhân công và tính toán năng suất của họ. Vì lẽ đó phần mềm quản lý nhân sự cần được thiết kế chuyên biệt cho từng ngành; từng lĩnh vực hay giai đoạn cụ thể mới cho ra được kết quả mong đợi.

Các doanh nghiệp cần trao đổi trực tiếp với bên cung cấp phần mềm để có thể phân tích đánh giá các phần mềm khác nhau và tìm ra phần mềm phù hợp. Những đặc điểm sau đây bạn cầu lưu ý:

  • Hiểu các tính năng cơ bản của phần mềm và cách nó có thể giải quyết các vấn đề tuân thủ và thách thức do lực lượng lao động ngày càng tăng và cơ cấu tổ chức đang phát triển
  • Xác định điểm mạnh của một số nhà cung cấp và so sánh hiệu suất của họ
  • Thực hiện nghiên cứu của bạn và khám phá công nghệ nào đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn
  • Xác định phần mềm nào cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho nhân viên của bạn
  • Đánh giá tổng thể doanh nghiệp phát triển phần mềm, bao gồm cả dịch vụ khách hàng, các hoạt động thực hành và thành công bên cạnh sản phẩm của công ty

Đây là phần mềm quản lý nhân sự đáng đầu tư nhất!

Phần mềm nhân sự Zoho People là một giải pháp đưa tới cho doanh nghiệp của bạn một hướng đi hoàn toàn mới và rộng mở.

Hơn hết, phần mềm giúp kết nối giữa doanh nghiệp với nhân viên mọi lúc mọi nơi. Zoho People app có mặt tại cả 2 hệ điều hành trên điện thoại là  iOS và Android giúp bạn luôn được kết nối. Bây giờ thì nhân viên bạn có thể nộp đơn nghỉ phép, ghi lại thời gian, quản lý giờ vào/ra từ mọi nơi.

Bài viết liên quan:  3 Bài Toán Phổ Biến Trong Quản Trị Nhân Sự Và Cách Giải Quyết Với Phần Mềm Nhân Sự

Hơn nữa Zoho People cho phép bạn chọn vài thành viên trong tổ chức được phép truy cập để xem/chỉnh sửa các tài liệu, mô-đun cụ thể hay kể cả vị trí. Các IP và tính năng theo dõi vị trí địa lý sẽ giúp bạn xác thực việc ra vào và nhật ký thời gian của nhân viên..  

Để Zoho People làm việc theo cách của bạn với tính năng tùy chỉnh mở rộng của các biểu mẫu và workflow. Sáng tạo hệ thống bạn cần với các trường và tab phù hợp với ngành nghề và thông số tổ chức.

Để mang đến sự phát triển bền vững lâu dài cho doanh nghiệp của bạn. Sử dụng công nghệ số là điều tất yếu hiện nay. Rút ngắn vốn đầu tư, thời gian thực hiện, cũng như quản lý quy trình doanh nghiệp bằng một ứng dụng thông minh. Với bài viết này, SmartOSC DX rất mong muốn được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong phát triển tương lai gần và tiến xa hơn trên thế giới. Liên hệ hotline của SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY