Xây Dựng Chiến Dịch Tuyển Dụng Hiệu Quả Thu Hút Triệu Ứng Viên

Việc chuẩn bị một chiến dịch tuyển dụng luôn là phần không thể thiếu ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, là nhà quản lý của một công ty lớn, bạn cũng luôn phải tuyển dụng với sự thay đổi tất yếu của nhân sự. Nếu bạn đang ở trên con đường tìm kiếm tài năng về cho doanh nghiệp của mình thì 7 yếu tố của một chiến dịch tuyển dụng dưới đây của SmartOSC DX sẽ giúp cải thiện quy trình tuyển dụng của bạn. 

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp để thu hút ứng viên

Thương hiệu của doanh nghiệp sẽ là thứ khiến bạn khác biệt so với những công ty khác và nó cho ứng viên thấy lý do tại sao họ nên làm việc cho bạn. Một thương hiệu phản ánh sứ mệnh, tầm nhìn, văn hóa và giá trị của doanh nghiệp bạn. Hãy luôn đặt cho mình câu hỏi “Tại sao người lao động lại muốn cống hiến cho công ty này” hoặc “Sẽ có bao nhiêu phần trăm nhân viên của bạn sẽ giới thiệu công ty như một nơi làm việc tuyệt vời đến cho mọi người khác”. Từ đó, bạn sẽ biết được những kênh social media nào phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp để lên kế hoạch triển khai. 

Tạo ra bài đăng tuyển dụng ấn tượng

Bài tin tuyển dụng sẽ là ấn tượng đầu tiên trong mắt các ứng viên với công ty bạn. Bạn sẽ chọn hình ảnh chuyên nghiệp hay vui vẻ của doanh nghiệp mình trong mắt các ứng viên. Hãy đảm bảo những mẫu quảng cáo tuyển dụng của bạn có được sự thu hút, chính xác về thông tin. Một mẫu tin tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của ứng viên cảm thấy phù hợp với văn hóa công ty của bạn. 

Sử dụng các kênh social media

Việc tuyển dụng thông qua các kênh mạng xã hội đã vô cùng phổ biến khi các công ty bắt đầu nhắm mục tiêu đến những đối tượng trẻ thuộc thế hệ Z. Tuyển dụng thông qua nền tảng xã hội đơn giản là sử dụng nhiều phương tiện social media để tìm kiếm tài năng, quảng cáo việc làm và dễ dàng tiếp cận và giao tiếp với các ứng viên tiềm năng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo sự hiện diện trên mạng xã hội sẽ phù hợp với những giá trị của công ty và thương hiệu của nhà tuyển dụng. 

Đầu tư vào các hệ thống theo dõi tuyển dụng

Một cách để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả cho công tác tuyển dụng chính là việc đầu tư vào một phần mềm theo dõi ứng viên. Một hệ thống theo dõi ứng viên là một phần mềm tự động hóa quá trình đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm những nhân tài đủ tiêu chuẩn. Những phần mềm hiện đại ngày nay đều có thể đăng tin tuyển dụng lên nhiều trang web, phân loại được ứng viên, lên lịch phỏng vấn một cách tự động hóa. 

Bạn có thể tham khảo phần mềm Zoho Recruit đến từ nhà cung cấp SmartOSC Zoho. Bộ công cụ Zoho Recruit hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm và giữ chân nhân tài với việc tích hợp đa dạng các tính năng. Zoho Recruit có thể tự động đăng tin lên nhiều trang tin cùng một lúc, tùy chỉnh trang mô tả công việc, sắp xếp và phân loại các ứng viên, tự động. Thêm vào đó, phần mềm này cũng cung cấp khả năng cho phép các nhân viên trong công ty có thể giới thiệu những ứng viên phù hợp, tạo ra những báo cáo sau mỗi lần tuyển dụng để nhà tuyển dụng có thể học hỏi kinh nghiệm. 

Tìm những trang tin ngách với vị trí mà bạn đang muốn tuyển dụng

Với những trang web tuyển dụng lớn hoặc những tờ báo giấy cho phép đăng tin tuyển dụng. Nếu công ty của bạn chỉ tìm những vị trí ở một lĩnh vực nào đó, bạn cần tìm kiếm những trang tin tuyển dụng ngách để tìm ra ứng viên phù hợp hơn. 

Chẳng hạn như thay vì cố gắng rao tin tìm kiếm vị trí marketing cho công ty bạn lên một trang chợ tìm việc với đủ các ngành nghề. Hãy tìm những trang tin chỉ dành riêng cho những nhà tuyển dụng hay những ứng viên về ngành marketing như Adjob… 

Xem xét việc tuyển dụng trong trường đại học

Việc tham gia những buổi ngày hội việc làm ở các trường đại học giúp bạn có thể tìm kiếm ra những tài năng, những viên ngọc thô phù hợp với doanh nghiệp, song song với việc tạo sự kết nối giữa công ty và nhà trường.

Bài viết liên quan:  Tư Vấn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều cách để kết nối việc làm giữa các công ty và nhà trường chính là những ngày hội việc làm, các buổi hội thảo về nghề nghiệp, các sự kiện hay những mẫu tin quảng cáo đến các sinh viên trong trường. 

Chuẩn bị đầy đủ tình huống cho buổi phỏng vấn 

Nhà tuyển dụng cần nhớ cuộc phỏng vấn giống như một buổi trao đổi hai chiều. Dù buổi phỏng vấn diễn ra trực tiếp hoặc gián tiếp, hãy tạo một không khí thoải mái để không quá căng thẳng. Hãy luôn nhắc nhớ họ hiểu về văn hóa công ty của bạn. Điều này sẽ đảm bảo bạn tìm đúng người không chỉ đáp ứng tốt về kỹ năng mà còn phải phù hợp với văn hóa của công ty nữa. 

Trên đây là 7 yếu tố không thể thiếu nếu bạn đang muốn xây dựng một chiến lược tuyển dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Để tìm kiếm và thuê được những người giỏi về làm việc cho mình, bạn phải kiên trì và có một sự chuẩn bị thấu đáo. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY