SMARTOSC DX BLOG

SmartOSC DX

Quy Trình Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Quy Trình Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp

Quy trình chuyển đổi số từ lâu nay đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Bởi sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ khoa học 4.0, quy trình này được xem là yếu tố quan trọng dẫn tới sự thành công của quá trình chuyển đổi số. 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp với mức tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, những doanh nghiệp này đã áp dụng chuyển đổi số vào hoạt động rất thành công. Chính vì vậy, chuyển đổi số trở thành “chìa khóa vàng” mở ra sự phát triển vững mạnh mà doanh nghiệp nào cũng cần có. Song, để thực hiện thành công, doanh nghiệp cần xây dựng cho mình quy trình chuyển đổi số sao cho phù hợp, tối ưu nhất. Cùng SmartOSC DX tìm hiểu quy trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Lên kế hoạch cho quy trình chuyển đổi số

Khi doanh nghiệp bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng, thì xin chúc mừng bạn đã thành công được một nửa rồi. Bởi thế, đừng hành động khi mà doanh nghiệp chưa vạch ra kế hoạch và mục tiêu rõ ràng nhé! Hãy cùng đội ngũ quản lý đồng hành cùng các phòng ban trong doanh nghiệp của mình bàn bạc và đưa ra những kế hoạch rõ ràng, cụ thể nhất càng tốt.

Lên kế hoạch cho quy trình chuyển đổi số

Doanh nghiệp của bạn cũng cần được xác định bằng những công việc cần làm, thời gian dành cho mỗi công việc đó là gì và mục tiêu công việc nó ra sao. Mỗi một công việc sẽ cần bao nhiêu người thực hiện và chi phí chi trả cho mỗi người như thế nào. Từ đó, có được thời gian dự kiến để hoàn thành cho từng giai đoạn. 

Chiến lược cho quá trình chuyển đổi số

Để có thể thực hiện được những kế hoạch mà mình đề ra, doanh nghiệp cần phải xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn. Bởi việc chuyển đổi số đang dần trở thành xu hướng hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây cũng là hoạt động mới và mang nhiều tính quyết định, vậy nên mỗi doanh nghiệp cần đưa ra những chiến lược chắc chắn. 

Chiến lược cho quá trình chuyển đổi số

Bạn có thể tham khảo nó thông qua nhiều tài liệu liên quan tới quá trình chuyển đổi số, tham khảo các doanh nghiệp đã và đang áp dụng tỉ lệ chuyển đổi thành công. Dựa trên những đặc thù này của doanh nghiệp mình có thể đưa ra chiến lược hợp lý. Việc chuyển đổi số là quá trình mang tính toàn diện, song doanh nghiệp cần có sự thay đổi trong suốt quá trình này. Để có sự chuyển đổi thành công, doanh nghiệp cũng cần có sự thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. 

Số hóa tài liệu, quy trình

Số hóa được xem là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong quy trình chuyển đổi số của mỗi doanh nghiệp. Kết quả của chương trình số hóa là nguyên liệu không thể thiếu cho quá trình chuyển đổi này. Kết quả của chương trình số hóa còn được xem là nguyên liệu cho chuyển đổi số, doanh nghiệp cần số hóa tài liệu hay quy trình cần thiết cho quá trình chuyển đổi. 

Tham Khảo  Top 4 Lĩnh Vực Cần Thúc Đẩy Ứng Dụng Chuyển Đổi Số Để Gia Tăng Giá Trị

Các tài liệu và quy trình đã được sử dụng trong toàn bộ giai đoạn của quá trình. Ví dụ, chuyển đổi số trong đào tạo nội bộ, tài liệu đã được số hóa luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng để dẫn tới sự thành công. Tài liệu số hóa mang tới cho doanh nghiệp hiệu quả tối ưu nhất. Chính vì thế, doanh nghiệp cần chú trọng trong việc số hóa của quy trình chuyển đổi số của mình. 

Chuẩn bị về mặt tổ chức

Các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi số thành công không chỉ mỗi việc tập trung vào chuyên môn, văn hóa mà còn cách thức để sử dụng nhân tài tiềm năng. Trong quá trình chuyển đổi số, bất cứ việc gì cũng có thể xảy ra, gồm cả rủi ro không đáng có. Song, việc chuẩn bị về tổ chức doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết. Nhân viên cần được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đón nhận kể cả những thay đổi tích cực và cả rủi ro. 

Chuẩn bị về mặt tổ chức

Doanh nghiệp có thể thành lập các đội nhóm tạm thời gồm những thành viên chủ chốt. Những người này thường có sức ảnh hưởng và chịu trách nhiệm chính cho việc chuyển đổi số của toàn doanh nghiệp bạn. Hãy sử dụng nhiều cách để doanh nghiệp tập trung hơn nguồn lực cho chuyển đổi số thành công. 

Áp dụng công nghệ

Đã có hơn 80% doanh nghiệp vừa và nhỏ được khảo sát và cho thấy rằng họ đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng hạ tầng công nghệ trong quy trình chuyển đổi số của mình. Bởi khi đã áp dụng chuyển đổi số, không phải tất cả những nhân viên trong doanh nghiệp mà tất cả đều cần kỹ năng ứng phó với công nghệ. 

Tham Khảo  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Đóng Vai Trò Gì Trong Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp

Hiện nay, quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp đã trở nên phổ biến thì nền tảng công nghệ phục vụ cho quá trình này trở nên dễ dàng và được tối ưu nhiều hơn. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần thời gian để tìm hiểu và đánh giá, lựa chọn nền tảng công nghệ dễ áp dụng để có hiệu quả tốt nhất. Hãy đảm bảo rằng nền tảng công nghệ này sẽ phù hợp với đặc thù doanh nghiệp bạn, thân thiện với nhân viên. 

Chuyển đổi số là quá trình tạo nên bước ngoặt mới cho doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần có một quy trình chuyển đổi số khoa học và chuẩn bị những gì cần thiết cho công việc này. Chuyển đổi số thành công sẽ là bước đà sâu giúp doanh nghiệp phát triển vượt bậc và bền vững với thời gian. Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất, Đăng ký nhận ưu đãi MIỄN PHÍ tư vấn và 05 user accounts Chúc doanh nghiệp thành công! 

►►►► Dịch vụ của chúng tôiChuyển đổi sốHRM, CRM, E – Office, RPA, Zoho People, Zoho CRM, Zoho Recruit. 

 

Đăng ký nhận tư vấn

FEEL FREE TO DROP US A LINE.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYỂN ĐỔI SỐ
NGAY HÔM NAY
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP DOANH NGHIỆP BẠN SMARTOSC DX GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
type your search
a

Reach out to us anytime and lets create a better future for all technology users together, forever. We are open to all types of collab offers and tons more.