Chuyển Đổi Số – Thay Đổi Nhỏ, Lợi ích Lớn Dành Cho Doanh Nghiệp

Các chuyên gia đã cho biết việc chuyển đổi số hiện đang được lan tỏa mạnh mẽ nhờ sự phát triển của nền công nghiệp 4.0. Đây không còn là lựa chọn mà đã dần trở thành xu hướng tất yếu, yếu tố để doanh nghiệp có thể đứng vững và phát triển bền vững trước thời cuộc. Cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết chuyển đổi số thay đổi nhỏ lợi ích lớn dành cho doanh nghiệp.

Thế nào là chuyển đổi số? Vì sao chuyển đổi số đóng vai trò quan trọng?

Chuyển đổi số hay còn gọi là Digital Transformation là việc tích hợp giữa công nghệ và kỹ thuật số trong quá trình hoạt động kinh doanh của các tổ chức. Đi cùng với đó là mục tiêu giúp gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng quý khách hàng. Bên cạnh đó, việc cạnh tranh trên thị trường giúp doanh nghiệp tạo nên bước ngoặt, lợi thế khi tiến vào tương lai. 

Chuyển đổi số đòi hỏi tổ chức cần có sự quyết tâm thay đổi từ gốc rễ, liên tục đối đầu với những thách thức, loại bỏ thói quen, không ngừng học hỏi, thử nghiệm cái mới và làm quen dần khi gặp thất bại. Chính vì vậy, không thể nào bỏ đi những giá trị cốt lõi.

Lợi ích của chuyển đổi số

Chuyển đổi số đã tạo nên một khái niệm mới, nhưng kết quả có được đều nhờ vào ứng dụng công nghệ số trong doanh nghiệp là rất đáng khích lệ. Điều cần thiết nhất tỏng thời đại công nghệ 4.0 hiện nay giúp:

  • Làm giảm chi phí phát sinh
  • Cải thiện chiến lược tiếp cận khách hàng
  • Cải thiện hệ thống vận hành
  • Phân tích và đánh giá, bảo mật dữ liệu an toàn
  • Sản phẩm/dịch vụ mới
  • Chia đều phân khúc thị trường
  • Trải nghiệm khách hàng với thị trường rộng
  • Tăng sự đổi mới trong quản lý nhân sự
  • Liên kết với các phòng ban trong cùng nội bộ
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi, tiếp xúc với khách hàng mọi lúc

Chuyển đổi số và sự thay đổi nhỏ từ số hóa tài liệu

Vẫn còn rất nhiều nhà doanh nghiệp e ngại với việc chuyển đổi số bởi cho rằng việc chuyển đổi số cần thay đổi hoàn toàn hệ thống tổ chức. Hay, chuyển đổi số sẽ lập tức mô hình hóa toàn bộ kinh doanh của doanh nghiệp. 

Những thật ra, việc chuyển đổi số chính là việc bắt đầu đi từ bước nhỏ theo thời gian để đạt được mục đích lớn. Qua bước đi nhỏ từ việc số hóa tài liệu công ty. Thông thường, mỗi doanh nghiệp tồn tại vẫn còn nhiều đầu việc thủ công có tính chất lặp đi lặp lại gây mất thời gian cũng như giảm hiệu suất làm việc đáng kể của mỗi một nhân viên. Ngoài ra, việc tiêu tốn lượng giấy lớn cho quá trình lưu trữ dữ liệu gây tốn nhiều diện tích, dễ hư hỏng bởi tác động của ngoại cảnh và việc tra cứu cũng vì vậy trở nên khó khăn hơn, tốn nhiều thời gian. 

Chuyển đổi số giúp cho số hóa dữ liệu bằng cách chuyển toàn bộ tài liệu từ bản cứng sang dạng tài liệu mềm được lưu giữ trong hệ thống nội bộ doanh nghiệp. Qua đó, khi tìm kiếm thông tin, sàng lọc, chia sẻ thông tin giúp kéo dài tuổi thọ của tài liệu và tiết kiệm không gian lưu trữ. 

Việc ứng dụng phần mềm cũng như giải pháp công nghệ vào quá trình xử lý dữ liệu như phần mềm quản trị doanh nghiệp Zoho People sẽ giúp cho doanh nghiệp đơn giản hóa quá trình xử lý cũng như quản trị cơ sở dữ liệu công ty. Nhanh chóng đáp ứng yêu cầu khắt khe của thời đại công nghệ 4.0 với tốc độ chóng đổi chóng mặt, giúp phục vụ đầy đủ nhu cầu mà khách hàng đề ra. 

Thái Lan – Hình mẫu tiêu biểu cho chuyển đổi số khu vực Đông Nam Á

Quá trình chuyển đổi số ngày một thay đổi nhận thức của biết bao nhà quản trị, những người có khả năng đưa ra quyết định nhằm thay đổi hướng đi và khả năng chuyển đổi thành công của một tổ chức. 

Sự thay đổi về nhận thức của các nhà lãnh đạo Thái Lan về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số. Nổi bật hơn hết là bộ máy chính quyền, khi chuyển đổi số thành công hứa hẹn mang tới cho doanh nghiệp sự trải nghiệm mới nhất về hoạt động và đảm bảo an toàn quốc gia.  

Bài viết liên quan:  Top 3 Phần Mềm RPA Các Doanh Nghiệp Nên Sử Dụng Trong 2021

Điều đáng nói trong khu vực chính là Thái Lan, chính quyền đã nhanh chóng bắt tay cùng doanh nghiệp trong chiến lược chuyển đổi vào năm 2017 với kế hoạch 5 năm đầy tham vọng. Chuyển đổi trong toàn hệ thống công quyền, từ quản lý cho tới công cộng đến hỗ trợ ngành du lịch, cảnh báo thảm họa thiên nhiên và nâng cao năng suất cho ngành nông nghiệp.

Một chiến lược dài hạn cần được đánh dấu với lễ khánh thành Học viện Chuyển đổi số Thái Lan, nơi chuyên đào tạo những kiến thức công nghệ cho các công chức bên trong nhà nước. 

SmartOSC DX hướng doanh nghiệp tới tương lai không dùng giấy, cổng thông tin này được hỗ trợ nhanh chóng, cập nhật thông tin được công bố rộng rãi trên toàn hệ thống, tránh việc in ấn gây nên tốn kém, tổn hại tới môi trường. 

SmartOSC DX – Điểm khởi đầu của chuyển đổi số 

SmartOSC DX là đơn vị triển khai chuyển đổi số  hoàn hảo cho doanh nghiệp. Thực tế hiện nay đã cho thấy, việc doanh nghiệp quản lý truyền thống qua excel, sổ sách, chưa áp dụng tốt công nghệ thông tin trong quá trình quản trị doanh nghiệp. Ngay cả doanh nghiệp khi đang sử dụng phần mềm quản lý kế toán, CRM, kho… đều chưa đạt được sự đồng nhất. Các phần mềm được vận hành một lẻ khiến cho quá trình sử dụng trở nên kém hiệu quả, tốn rất nhiều thời gian trong việc trao đổi thông tin, thống nhất kho dữ liệu. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trong Ngành Bảo Hiểm: Thách Thức Là Do Đâu

Hệ thống quản trị doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp quản trị doanh nghiệp được hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng hệ thống thống nhất, tích hợp được nhiều mảng quản trị thống nhất. Tích hợp được rất nhiều mảng như mua bán, kho hàng, sản xuất, bán hàng, chăm sóc khách hàng (CRM), kế toán, dự án… giúp cho doanh nghiệp quản lý hiệu quả hơn trong việc kinh doanh của tổ chức. 

Follow SmartOSC DX để cập nhật các xu hướng quản trị doanh nghiệp 4.0 mới nhất và đăng ký nhận ưu đãi MIỄN PHÍ tư vấn và 05 user accounts.

Với sự phát triển của công nghệ thì rất nhiều tổ chức công quyền cũng đã thực hiện chuyển đổi số ở nhiều lĩnh vực như thu phí dịch vụ nhà ở; điện, nước, truyền hình cáp… việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số giúp giảm thiểu hóa đơn bằng giấy thay bằng hóa đơn điện tử, cắt giảm nhân sự thu phí dịch vụ… giúp tiết kiệm chi phí nguồn lực và khách hàng thực hiện thanh toán nhanh chóng và linh hoạt hơn. Việc gia nhập chuyển đổi số là bước đi nhỏ nhưng lại mang tới lợi ích lớn cho sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY