Sở Hữu Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Giúp Doanh Nghiệp Phát Huy Tối Đa Hiệu Quả Nguồn Nhân Lực

Nhân sự luôn là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, vì vậy đầu tư vào quy trình quản lý nhân sự là đầu tư dài hạn, thông minh. Để tối ưu hóa quy trình đó, không thể không nhắc đến phần mềm quản lý nhân sự. Trong bài viết này, SmartOSC DX sẽ chia sẻ với bạn đọc lý do vì sao khi có phần mềm quản lý nhân sự , doanh nghiệp lại dễ dàng phát huy hiệu quả nguồn nhân lực.

Phần mềm quản lý nhân sự – Át chủ bài trong thời đại số

Ngày nay, công nghệ đã làm thay đổi mọi thứ, nó khiến con người sống nhanh hơn, hỗ trợ con người trong mọi công việc. Với các doanh nghiệp cũng vậy, công nghệ giúp doanh nghiệp trở mình, thay đổi diện mạo cũng như quy trình làm việc, và có tác động không nhỏ để lĩnh vực quản lý nhân viên. Nếu như trước đây, tất cả các công việc trong bộ phận nhân sự họ đều phải làm thủ công như: nhập liệu, kiểm tra chấm công, in ấn tài liệu… thì bây giờ đã áp dụng công nghệ, tối ưu hóa tất cả những đầu việc đó để hướng đến mục đích cuối cùng là nâng cao hiệu quả quản trị, tăng trưởng doanh số cho doanh nghiệp.

Cái gọi là công nghệ ứng dụng trong quy trình quản lý nguồn lực đó mang tên phần mềm quản lý nhân sự. Nó như một chiến lược quan trọng của quá trình phát triển dài hơi, quyết định nhân sự, gỡ rối vấn đề quản lý nhân sự trong doanh nghiệp và gồm có nhiều tính năng như: quản lý tuyển dụng – đào tạo, quản lý hồ sơ, chấm công,… Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ bây giờ, tất cả các doanh nghiệp dù mới hay lâu đời, to hay nhỏ đều nên “sắm” cho mình hệ thống quản lý nhân sự để cải cách doanh nghiệp, đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Có Nên Áp Dụng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ?

Ở Việt Nam, chi phí mà mỗi doanh nghiệp bỏ ra để tuyển bộ phận nhân sự là khá cao, nhưng hiệu quả lại trái ngược, lý do thường gặp là những nhân viên nhân sự không thể kiểm soát hết thông tin, giấy tờ quá nhiều, không có sự sắp xếp bài bản… Trong khi quy trình quản lý nhân sự là khâu quan trọng trong doanh nghiệp, là điều mà người lao động cực kì quan tâm, là thứ tạo động lực thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả. Vậy mới thấy được “con át chủ bài trong thời đại số” là phần mềm quản lý nhân sự quan trọng như thế nào.

Phát huy hiệu quả nguồn nhân sự bằng phần mềm quản lý nhân sự

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các dòng phần mềm quản lý nhân sự khác nhau như: phần mềm nhân sự miễn phí, phần mềm nhân sự đóng gói. Điểm chung của các dạng phần mềm này đều không có bảo hành và không có đầy đủ các chức năng cần thiết cho doanh nghiệp. Hơn nửa, tỷ lệ máy tính nhiễm virus từ các phần mềm trên là rất cao, không có độ an toàn về bảo mật thông tin.

Tuy nhiên, có một phần mềm tân tiến, khắc phục được tất cả những nhược điểm đó, mang lại trải nghiệm dễ dàng cho người sử dụng, đó là phần mềm Zoho People của nhà SmartOSC DX. Với quy trình tự động hóa cao, được tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của các doanh nghiệp, cơ chế quản lý,, phân loại danh mục rõ ràng. Giúp nhà quản lý nắm rõ mọi thông tin và nhân viên được làm việc trong hệ thống chuyên nghiệp, hiện đại. Một điểm cộng nữa cho Zoho People là nó có thể liên kết với các phần mềm trong hệ sinh thái Zoho hay các phần mềm bên ngoài như: kế toán, quản trị sản xuất… đáp ứng nhiều nhu cầu quản trị cùng lúc.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nhân Sự Năm 2022 Có Gì Mới So Với Năm 2021

Như một nhà tiên tri, ngay khi phần mềm ra mắt công chúng, nó đã được thiết lập chế độ quản lý nhân sự từ xa, cho phép người dùng sử dụng trên cả điện thoại thông minh cùng với đó là thao tác chấm công bằng nhận diện khuôn mặt tích hợp ngay trên hệ thống mà không cần truy xuất dữ liệu từ máy chấm công như các phần mềm nhân sự thông thường. Các tính năng hiện đại này là điều thực sự cần thiết vào thời điểm hiện tại ở nước ta, thời điểm mỗi ngày luôn có hàng nghìn ca nhiễm Covid 19, nhân viên phải làm ở nhà để đảm bảo sức khỏe, khi mỗi người một nơi như vậy tính năng quản lý từ xa và chấm công bằng nhận diện khuôn mặt của Zoho People như được “phô diễn” tác dụng tuyệt vời. Đảm bảo nhà quản trị vẫn nắm rõ toàn bộ thông tin, theo dõi đánh giá quá trình làm việc của nhân viên như thời gian làm tập chung tại doanh nghiệp.

Thêm vào đó, sự hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo của Zoho People, nó sẽ tự động đăng tin tuyển dụng lên các website, sàng lọc ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển của doanh nghiệp. Sau đó, gửi mail phỏng vấn, lên lịch phỏng vấn, đề xuất một số câu hỏi phỏng vấn cho nhà tuyển dụng. Về tính năng hỗ trợ đào tạo, hệ thống tự động sắp xếp lịch đào tạo, thông báo cho nhân viên và khi khóa đào tạo kết thúc sẽ gửi kết quả đến học viên. Bên cạnh đó, trên phần mềm cũng có kho học liệu khổng lồ, nhân viên có thể thoải mái lên đó tìm hiểu, tự học. Các khóa học trên hệ thống như về: thiết kế, marketing, kinh doanh… luôn được kết nối với các chuyên gia trên toàn thế giới, nếu cần bạn có thể trao đổi trực tiếp với họ. 

Bài viết liên quan:  Tìm hiểu tính linh hoạt trong giải pháp nhân sự Zoho People

Đó mới chỉ là một số đặc điểm nổi trội dễ nhận thấy khi mới ứng dụng Zoho People vào quản lý, càng sử dụng lâu doanh nghiệp sẽ khai thác được nhiều tính năng ưu việt của nó hơn nữa. 

Tuy có nhiều tính năng đa dạng, có thể tùy chỉnh nhưng chi phí bỏ ra để sở hữu phần mềm này lại không cao, dù là doanh nghiệp nhỏ mới thành lập vẫn có thể sở hữu phần mềm này. Không như một số phần mềm quản lý nhân sự “ trôi nổi”, được tâng bốc hóa các chức năng trên internet khiến chúng đội giá lên cao vút, nhưng khi mua về sử dụng hiệu quả lại không như mong đợi, không phục vụ mục đích quản trị cho nhà lãnh đạo gây hậu quả “tiền mất tật mang”. 

Quả thật, có phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp dễ dàng phát huy hiệu quả nguồn nhân lực. Bởi các tính năng ưu việt giúp con người tiết kiệm thời gian, sức lao động, mà doanh số lại tăng vọt. Hy vọng, bài viết trên như một lời gợi ý cho các doanh nghiệp về sức mạnh của phần mềm quản lý nhân sự, khiến doanh nghiệp hiểu nó sâu sắc hơn, và tìm cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu cần tư vấn về phần mềm quản lý nhân sự Zoho People, liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số: (+84) 24 710 8 1222 Hoặc đăng ký nhận trải nghiệm Zoho People miễn phí 15 ngày tại đây
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY