Sự Cần Thiết Của Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Viết Theo Yêu Cầu Doanh Nghiệp

Việc khai thác hiệu quả nguồn nhân lực là yếu tố rất cần thiết để có thể tổ chức phát triển một cách tốt nhất. Chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho doanh nghiệp là quản trị nhân sự tốt. Phần mềm quản lý nhân sự được ra đời đã đóng góp, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc tạo nên một công cụ phục vụ đánh giá hiệu quả nguồn lực nhân sự, tạo động lực cho nhân viên. 

Ngày nay, vai trò của quản trị nguồn nhân lực đang ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết bởi sự cạnh tranh gay gắt, trình độ tay nghề của người lao động ngày càng tăng cao. Chất xám, tri thức, kinh nghiệm của người lao động chính là nhân tố để quyết định cho sự cạnh tranh của doanh nghiệp trên toàn cầu, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho đội ngũ phát triển và cống hiến. 

Sự cần thiết của việc ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự

Quản lý nhân viên chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự là sản phẩm mà những người làm nhân sự được sử dụng. Phần mềm quản lý nhân sự là sự kết hợp giữa các hệ thống quản lý, quy trình quản lý, kết nối giữ nguồn nhân lực, công nghệ thông tin thông qua việc sử dụng phần mềm máy tính. Phần mềm sẽ giúp cho việc sử dụng nhân lực trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Đánh giá hiệu quả nguồn lực

Phần mềm quản lý nhân sự được xem là công cụ để đánh giá cho ra hiệu quả làm việc, quá trình phát triển của mỗi một nhân viên. Có kế hoạch đào tạo, nâng cao năng lực hoặc bổ nhiệm với vị trí vai trò công tác giúp phù hợp hơn, tối ưu hóa nguồn lực nhân sự. Điều này, giúp cho việc tạo nên động lực nhân viên, đồng thời gìn giữ và phát triển được nhân viên tài năng. 

Hỗ trợ biểu đồ phân tích kết quả cũng như đánh giá, bảng so sánh năng lực theo từng chu kỳ hoạt động

Phần mềm quản lý nhân sự giúp cho việc quản lý về tính lương cho nhân viên dễ dàng hơn, tự động thông qua các quy trình duyệt nghỉ phép, nghỉ ù, duyệt tính lương tăng ca, duyệt phân ca trực tuyến. Quy trình duyệt trực tuyến được áp dụng cho yêu cầu về tuyển dụng và hệ thống giúp cho quá trình đánh giá được chất lượng kênh tuyển dụng. Ngoài việc làm hỗ trợ duyệt trực tuyến, phần mềm còn hỗ trợ theo dõi chi phí đào tạo, kết hợp cùng với theo dõi chỉ ra ràng buộc về các chi phí này tới từng nhân viên trong doanh nghiệp. 

Sự khác biệt của phần mềm quản trị nhân sự viết theo yêu cầu doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có những cách để quản lý khác nhau. Do vậy, thiết kế phần mềm theo yêu cầu chính là từng module chức năng hướng tới nhu cầu cụ thể, thực tế của một doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng được 100% quy trình và yêu cầu mang tới cho khách hàng. Phần mềm HRM viết theo yêu cầu là phần mềm đã được phát triển bằng sự ghi nhận ý tưởng của khách sau đó nhân viên sẽ ghi chép lại chi tiết, đầy đủ nhất và bắt tay vào làm. Trong quá trình sử dụng nếu bạn muốn nâng cấp thêm về chức năng đặc biệt cũng có thể thực hiện được.

Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People: công cụ quản trị nhân sự hiệu quả

Phần mềm quản lý nhân sự Zoho People được xây dựng bởi SmartOSC DX dành riêng cho doanh nghiệp nhằm theo dõi chặt chẽ các hoạt động tổ chức nhân sự cho tới năng lực làm việc, thông qua cá nhân dành cho mỗi nhân viên trong công ty. Zoho People được thiết kế phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với những tính năng vượt trội, phần mềm chính là sự lựa chọn thông minh dành cho các nhà quản trị nhạy bén với những chức năng:

  • Quản lý tuyển dụng: Việc lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, phê duyệt các kế hoạch tuyển dụng, quản lý thông tin về ứng viên, lập kế hoạch phỏng vấn và quản lý kết quả tuyển dụng của nhân viên. 
  • Quản lý hồ sơ nhân sự: Cho phép quản lý hồ sơ về nhân viên, quá trình công tác, khen thưởng, kỷ luật. 
  • Cho phép tính năng công ty với nhiều hình thức: Lương công nhật, lương được hưởng theo doanh số, theo quý, năm… cho phép nhân viên kiểm tra ngày công, phiếu lương ngay trên hệ thống nhân viên. Giải pháp nhằm hỗ trợ cấu hình xử lý thủ tục và báo cáo theo quy định mà luật lao động mới nhất Việt Nam ban hành. 
  • Quản lý đào tạo nhân viên: bao gồm việc lập kế hoạch để đào tạo, tổ chức các lớp đào tạo và quản lý thông tin về lớp học và nhân viên tham gia vào các lớp đó, hệ thống báo cáo cho việc đào tạo. 
  • Đánh giá nhân viên theo KPIs: Cho phép đánh giá nhân viên theo các tiêu chuẩn và chỉ tiêu khác nhau…
  • Hệ thống cung cấp các chính sách và bảo mật, mã hóa thông tin hiệu quả: Thông tin về lương, phụ cấp… được mã hóa trước khi lưu trữ trong máy chủ. Dữ liệu đã được mã hóa trước khi lưu trữ trong máy chủ. Nguồn dữ liệu được mã hóa hoàn toàn đã được bảo mật ngay cả khi nhân viên IT quản trị hệ thống. Hệ thống luôn cho phép quyền truy cập vào từng tính năng riêng biệt, chỉ định máy nào và không cho phép máy nào truy cập. 
  • Khả năng tích hợp: Phần mềm có khả năng mở rộng thêm nhiều module khác nhau và cũng có thể tích hợp với cùng nhiều hệ thống. 
Bài viết liên quan:  Có Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Miễn Phí?

Đăng ký dùng thư miễn phí phần mềm nhân sự Zoho People trong 15 ngày tại đây

Liệu bạn đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn xem thêm về các phần mềm hỗ trợ phù hợp với yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp của mình đang cần? Hãy liên hệ SmartOSC DX thông quan hotline tư vấn giải pháp của chúng tôi: (+84) 28 3848 6795 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY