Triển vọng văn phòng điện tử tại Việt Nam với sự thúc đẩy của nền kinh tế số

Triển vọng văn phòng điện tử tại Việt Nam với sự thúc đẩy của nền kinh tế số

Sự phát triển mạnh mẽ của các giải pháp công nghệ đã trở thành xu hướng tất yếu, đóng vai trò quan trọng trong phát triển nền kinh tế số. Trong đó, sự vươn lên vượt trội của việc sử dụng văn phòng điện tử trong quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp đang không ngừng phát triển. Điều này cho thấy triển vọng văn phòng điện tử được ứng dụng rộng rãi là rất nhiều.

Những biểu hiện của kinh tế số

Xu hướng sáp nhập và mua lại (M&A) giữa các doanh nghiệp TMĐT

Thương mại điện tử (TMĐT), một trong những lĩnh vực mà cấu phần trọng yếu nhất của kinh tế số ở Việt Nam, đã tăng trưởng một cách vượt bậc cả về doanh thu lẫn và quy mô thị trường khi triển khai văn phòng điện tử. Quy mô hiện nay của ngành TMĐT Việt Nam đang hiện ở mức 5,2 tỷ USD.  

Bên cạnh đó, xu hướng sáp nhập và mua lại (M&A) giữa những doanh nghiệp TMĐT tại nước ta cũng đã tăng trưởng ổn định ở cả ở giá trị và số lượng giao dịch đạt được. Tính đến hết năm 2021, vẫn tiếp tục có sự chuyển biến mạnh mẽ, khi mà hệ sinh thái khởi nghiệp đã đổi mới, sáng tạo và bắt đầu hình thành quy trình một cách đầy đủ.

Sự phát triển mạnh mẽ của các công ty Fintech

Triển vọng văn phòng điện tử tại Việt Nam với sự thúc đẩy của nền kinh tế số

Đi cùng với sự phát triển của các công ty Fintech (công nghệ tài chính), lĩnh vực vận tải cũng đã kết hợp để ra mắt nhiều ứng dụng công nghệ số – kinh tế số trong việc kinh doanh để có thể cạnh tranh với Grab, Uber như ứng dụng Be, FastGo, VATO… Fintech cũng tham gia vào lĩnh vực du lịch, sáng tạo các ứng dụng như Mytour, Luxstay… để có thể cạnh tranh cùng Booking, Agoda hay AirB&B của các nước khác trên thế giới…

Bài viết liên quan:  Tại sao phần mềm e-office y khoa mang đến nhiều cơ hội hơn cho bệnh nhân?

Chuyển biến phương thức công nghệ trong quản lý Nhà nước

Đặc biệt, chuyển đổi số trong các hoạt động quản lý Nhà nước đã có những bước tiến vượt trội. Tính từ phương thức vận hành truyền thống sang việc triển khai văn phòng điện tử.  Từ văn bản giấy chuyển sang môi trường số đã được đẩy mạnh và đạt được những kết quả bước đầu rất đáng trân trọng. Có nhiều sản phẩm, dịch vụ thiết thực được thiết lập nhằm phục vụ kịp thời, hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp.

Triển vọng văn phòng điện tử

Sân chơi mới của doanh nghiệp số 

Triển vọng văn phòng điện tử tại Việt Nam với sự thúc đẩy của nền kinh tế số

Triển khai văn phòng điện tử – E-Office giúp các doanh nghiệp tiến dần đến hình thức “văn phòng không giấy” – nơi mà tất cả các tài liệu, sổ sách đều được lưu trữ trên một nền tảng nội bộ của công ty. Về lâu dài thì sự phát triển của doanh nghiệp sẽ gắn với nhiều vệ tinh đều được tích hợp và thể hiện trên một không gian duy nhất – đó là không gian số. 

Với những ưu điểm vừa nêu, văn phòng điện tử chắc chắn sẽ đáp ứng được những nhu cầu quản lý từ xa của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp trong thời điểm nhiều người lao động đang ưu tiên làm việc ở nhà.

Bài viết liên quan:  Ứng dụng phần mềm văn phòng điện tử để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

Mở rộng khắp toàn quốc

Vào thời điểm mà công nghệ 4.0 phát triển vượt trội như hiện nay, văn phòng điện tử sẽ là một thế mạnh của các doanh nghiệp trong việc khẳng định tổ chức của mình đi đầu trong xu thế chuyển đổi số. Như vậy, chuyển đổi số sẽ dễ dàng lan rộng khắp ở thị trường Việt Nam.  

Những doanh nghiệp tiên phong đã có một chiến lược đúng đắn khi họ nhìn thấy những điểm sáng của triển khai văn phòng điện tử E-Office – vì nó cần phải song song đồng hành cùng chuyển đổi số cho doanh nghiệp. 

Kết luận

Ngày nay, các doanh nghiệp cần bắt kịp xu hướng cùng triển vọng văn phòng điện tử để không bị lạc hậu, bắt nhịp kịp với các xu hướng hiện nay. Qua bài viết trên, SmartOSC DX hy vọng chia sẻ thêm góc nhìn với các cấp lãnh đạo của doanh nghiệp về văn phòng điện tử để có cơ hội cùng làm việc và phát triển.

SmartOSC DX tự hào là đơn vị tiên phong trong giải pháp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẵn sàng phục vụ 24/7. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY