5 Cách Chăm Sóc Khách Hàng Tốt Nhất Bạn Cần Phải Biết

Nắm bắt và hiểu rõ những mong muốn của khách hàng là yếu tố hết sức quan trọng hàng đầu trong bất cứ chiến lược chăm sóc khách hàng nào. Khi nào bạn biết được khách hàng thực sự mong muốn những gì thì lúc đó bạn mới có thể chăm sóc khách hàng một cách hoàn chỉnh và chu đáo nhất. Vậy làm thế nào để chăm sóc khách hàng đúng chuẩn thì cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết và tìm ra 5 cách chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn cần phải biết nhé!

Có thể nói rằng nếu như đặt vào vị trí bản thân vào khách hàng thì bạn sẽ chia khách hàng của mình làm hai nhóm khác nhau. Nhóm thứ nhất, khách hàng mong muốn dịch vụ cốt lõi trong kinh doanh của bạn thực sự đáp ứng cùng những nhu cầu của họ. Nếu dịch vụ của bạn là nhà hàng thì khách hàng luôn mong đợi bạn có nhiều món ăn ngon, xuất sắc và giữ nguyên nét độc đáo. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng trang trí nhà, bạn luôn muốn giúp khách hàng lựa chọn. 

Nếu như bạn đang ở lĩnh vực quán cafe thì khách hàng lại hy vọng bạn có những loại đồ uống ngon, hợp khẩu vị. Tuy nhiên, không có yếu tố nào trong những yếu tố kể trên giúp cho bạn tạo nên sự trung thành với khách hàng cũng như khiến cho họ nói với người xung quanh rằng sản phẩm và dịch vụ của bạn tốt tới mức nào. Khách hàng sẽ đón nhận những dịch vụ cốt lõi này một cách đương nhiên. Bạn sẽ không thể thấy khách hàng đi khắp mọi nhà và nói rằng nhà hàng này rất ngon hay quán cafe này khá được. 

Nhóm thứ hai là nhóm khó nhằn nhất.. Những gì mà khách hàng thực sự muốn còn cao hơn là dịch vụ cốt lõi của bạn và qua đó sẽ giúp cho bạn có được lòng trung thành của họ cũng như khiến khách hàng những điều tuyệt vời nhất về số lượng sản phẩm dịch vụ của bạn với người xung quanh, đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. 

Sự thân thiện và nồng nhiệt trong giao tiếp

Khi khách hàng giao tiếp giao thiệp với bạn mặt đối mặt hay qua điện thoại, họ cũng mong muốn nhận được sự phàn hổi, những lời đáp một cách nồng ấm. Việc này sẽ thiết thực hơn rất nhiều. Bản thân bạn cũng như nhân viên của bạn có vẻ và giọng nói thân thiện và dễ thương. 

Điều này nghe có vẻ như khá phổ thông và dễ dàng với bạn nhưng hãy nghĩ về những nhân tố này trong lần tới đây khi bạn ở trên cương vị một khách hàng và tự hỏi xem liệu chúng có đang xảy ra với bạn hay không. Sau đó, bạn cũng tự hỏi bản thân rằng liệu các khách hàng của bạn có đang được trải nghiệm những điều tương tự từ bạn và các nhân viên phục vụ hay không.

Khách hàng nhận thấy mình thực sự quan trọng

Họ cũng cho biết rằng dịch vụ của bạn có rất nhiều khách hàng và đón tiếp vô số lượt khách không thể nhớ nổi mặt nhưng họ chỉ thực sự yêu quý và muốn quay lại nếu như bạn khiến họ cảm thấy mình thực sự quan trọng hơn với bạn. 

Xưng tên cá nhân là một trong những âm thanh rất ngọt ngào mà khách hàng luôn mong muốn được nghe từ bạn. Việc xưng hô bằng tên riêng trong cuộc trò chuyện cùng khách hàng sẽ có thấy bạn nhìn họ với tư cách cá nhân nói riêng chứ không phải là một đối tượng khách hàng chung chung, qua đó thể hiện được sự tôn trọng của bạn đối với khách hàng. Tuy nhiên, bạn đừng sử dụng tên riêng của khách hàng một cách thường xuyên bởi nó có thể khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu, hãy sử dụng vào lúc đầu và lúc kết thúc cuộc hội thoại.

Khách hàng muốn được bạn lắng nghe những gì họ nói

Khách hàng thường có ấn tượng không tốt đối với những người chỉ biết giải quyết các lời phàn nàn mà không thực sự biết cách lắng nghe những gì mà họ muốn nói. Bạn sẽ giữ vững và không ngừng trau dồi kỹ năng lắng nghe của mình. Hãy giữ ánh mắt nhìn thẳng và nói tập trung vào những gì mà họ hướng tới. Giữ một thái độ cởi mở cũng như biết cách kiềm chế sự thôi thúc khiến cho bạn cắt ngang lời nói bằng một câu trả lời. Cũng thật sự rất quan trọng khi khách hàng thấy được bạn đang chăm chú lắng nghe những gì họ muốn truyền tải tới bạn. 

Năng động và tính linh hoạt

Khách hàng rất ghét phải nghe từ “Không” hay “Việc này không thể thực hiện được”. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể nói “Có” với khách hàng hay thực hiện chính xác những gì mà khách hàng mong muốn. Tuy vậy, sẽ rất quan trọng khi bạn cho thấy sự năng động và linh hoạt nhất có thể. Hãy nói với khách hàng về những gì bạn có thể thực hiện – chứ không phải những gì bạn không thể thực hiện.

Chế độ hậu mãi

Khi xử lý những vướng mắc hay vấn đề phát sinh, khách hàng luôn muốn nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ từ bạn để có thể giải quyết các vấn đề của họ. Khách hàng không mong muốn nhận được sự xin lỗi, những lời tra hỏi xem ai sẽ là người chịu trách nhiệm, tại sao lại xảy ra sự cố, họ luôn mong muốn được sửa chữa nó thật nhanh chóng. Các khách hàng thường phán quyết chất lượng sản phẩm dịch vụ của bạn dựa trên cách mà bạn hậu mãi. Họ thậm chí có thể bỏ qua lỗi lầm, thiếu sót của bạn nếu như dịch vụ hậu mãi tốt. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Thông Tin Khách Hàng Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất?

Bạn đừng e ngại bởi những vướng mắc hay phát sinh, bởi đó thường là những cơ hội lớn để bạn và khách hàng thấy được dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn tốt lên tới mức độ nào. 

Nhìn chung, các khách hàng chỉ muốn cảm nhận thấy mọi việc diễn ra suôn sẻ. Sau khi sử dụng dịch vụ của bạn và tiếp xúc với nhân viên của bạn, khách hàng muốn cảm nhận thấy một điều gì đó tốt đẹp hơn so với những gì họ có trước đây. Nếu bạn có thể tạo ra được cảm giác đó, bạn đang đi đúng hướng trên con đường đem lại cho khách hàng những gì họ thực sự mong muốn.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một gói hỗ trợ khách hàng chuyên biệt thì Zoho CRM sẽ giúp bạn tháo gỡ những thắc mắc trên. Bởi tính năng của phần mềm Zoho CRM sẽ giải quyết các vấn đề quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp cải thiện và xây dựng mối quan hệ lâu bên khách hàng. Vì khách hàng đối với người làm kinh doanh chính là doanh thu, người đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của mình. 

Bên cạnh việc quản lý khách hàng, chăm sóc khách hàng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng và là vấn đề then chốt giúp cho doanh nghiệp tồn tại, gia tăng sự cạnh tranh và hướng đến giá trị thành công trong tương lai. Ở phần mềm Zoho CRM bạn sẽ được cung cấp đầy đủ chức năng. Thật vậy, tính năng bán hàng, tiếp thị phong phú, tích hợp mạnh mẽ cùng lưu trữ đám  mây an toàn. Đây được xem là công cụ thiết yếu đối với doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, đừng để việc cung cấp trải nghiệm khách hàng cơ bản trở nên tốn kém hơn nhé.

Bài viết liên quan:  Làm Sao Để Lựa Chọn Phần Mềm CRM Tốt Nhất Cho Doanh Nghiệp

Trên đây là những thông tin mà SmartOSC DX đã cập nhật để gửi tới bạn đọc những nội dung hữu ích nhất về 5 cách chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn cần biết . Hiện đã có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, song để tìm cho đơn vị cung cấp cũng gây rất nhiều khó khăn. Đừng quên nhấc máy lên và gọi theo đường dây nóng tới những chuyên viên tư vấn hàng đầu của chúng tôi. Chúc doanh nghiệp thành công hơn nữa trên chặng đường của mình. SmartOSC DX chuyên cung cấp các loại dịch vụ (tư vấn, tùy chỉnh customize, triển khai, đào tạo, bảo trì) các giải pháp chuyển đổi số, ngoài ra còn hỗ trợ bán license phần mềm.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY