5 Xu Hướng Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp Hàng Đầu Trong Năm 2022

Chuyển đổi số doanh nghiệp đã diễn ra vô cùng mạnh mẽ trong năm 2021 do tác động của Covid-19. Quá trình này sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022 theo hướng toàn diện và sâu rộng hơn, nhằm thích ứng với thị trường mới trong giai đoạn hồi phục và phát triển hậu đại dịch. Sau đây là 5 dự đoán về chuyển đổi số mà SmartOSC DX tin rằng sẽ đứng đầu trong năm 2022.

Tại sao chuyển đổi số lại cần thiết cho tăng trưởng kinh doanh trong năm 2022

Đại dịch đã thay đổi cách khách hàng tương tác với thương hiệu, sản phẩm và công ty. Nó gây ra sự thay đổi trong tư duy, khuyến khích người tiêu dùng chấp nhận thế giới kỹ thuật số. Các tổ chức cung cấp các giải pháp kỹ thuật số theo cách thông thường mới bằng cách tận dụng dữ liệu đã thành công. Sự số hóa này trong cách chúng ta sống, làm việc và chức năng đã thúc đẩy khả năng cạnh tranh trong mọi ngành.

Tương tự như vậy, với việc khóa toàn cầu, các tổ chức và nhân viên không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng triệt để các công nghệ khác nhau để giao tiếp, cung cấp và thành công. Sự tích hợp công nghệ kỹ thuật số này vào cách các công ty vận hành và cung cấp trải nghiệm cho khách hàng là cách chuyển đổi kỹ thuật số đang thay đổi thế giới. Tuy nhiên, cuộc cách mạng không dừng lại ở đây. Các tổ chức đã tận mắt trải nghiệm những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số và nó sẽ chỉ phát triển với tốc độ nhanh chóng vào năm 2022. 

5 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu cần chú ý

Công nghệ đám mây

Các tổ chức đang kết nối, làm việc và sống trên đám mây. Công nghệ đám mây là một xu hướng sẽ phát triển đáng kể vào năm 2022. Đơn giản vì nó cho phép các nhóm, bộ phận trên khắp các quốc gia cộng tác, giao tiếp, kết nối mạng và tương tác với dữ liệu và tài sản. Các tổ chức tiếp tục hoạt động trong đám mây công cộng hạn chế quyền truy cập dữ liệu trên một số khu vực địa lý. Đây là nơi các dịch vụ đám mây phân tán phát triển mạnh mẽ và cho phép các tổ chức hoạt động trơn tru trong khi tuân thủ luật pháp và đảm bảo quản trị. Gartner chia sẻ: “Đám mây phân tán là tương lai của đám mây.

Mô hình công việc kết hợp

Từ một hệ thống làm việc từ xa không thể tưởng tượng được thành mô hình làm việc tại nhà cho đến năm 2020 và hiện tại là năm 2021, làm việc trực tuyến luôn tồn tại. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phát hiện ra các công cụ cho phép các cuộc họp và cộng tác trong toàn tổ chức. Nhân viên thấy mình làm việc hiệu quả hơn khi thiết lập làm việc tại nhà, làm việc với hệ thống ERP, hệ thống quản lý dự án và phần mềm như Slack và Zoho. Trong khi một số tổ chức chuyển sang hoàn thành công việc từ xa, thì rất ít công ty chọn mô hình làm việc kết hợp. Hơn 80% CEO mong đợi sự thay đổi hành vi xã hội lâu dài phát sinh từ đại dịch, chẳng hạn như chuyển đổi vĩnh viễn sang công việc kết hợp.

Mô hình công việc kết hợp hiện đang thúc đẩy ngành công nghệ xây dựng các nền tảng và nền tảng phần mềm dựa trên năng suất có thể đưa toàn bộ hệ sinh thái kinh doanh vào một nơi. Từ lập bản đồ hiệu suất của nhân viên đến quản lý CRM để cho phép các công ty truy cập dữ liệu giữa các phòng ban và nhóm. Các nhà lãnh đạo sẽ phải hiểu những thách thức liên quan đến các nền tảng và học cách phát triển các chiến lược để đối phó với chúng. 

Đầu tư nhiều hơn vào ML và Sức mạnh của AI

Người tiêu dùng kỹ thuật số đang tạo ra nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết và điều đó cũng trên nhiều điểm tiếp xúc kỹ thuật số khác nhau. Các tổ chức từ giải trí đến du lịch, dựa vào dữ liệu và sức mạnh của AI để khai thác, quản lý, điều chỉnh và tính toán dữ liệu này. AI tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu với tốc độ cực nhanh, cho phép đưa ra các quyết định nhanh hơn để xoay chuyển doanh nghiệp khi đối mặt với sự gián đoạn. Trong khi ML cung cấp cho nhiều doanh nghiệp khả năng tự động hóa các quy trình và hoạt động. Do đó, đưa tự động hóa Hyper trở thành xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số quan trọng của năm 2022.

Nhu cầu trở nên hiệu quả hơn và nhanh nhẹn hơn sẽ thúc đẩy các tổ chức tự động hóa các nhiệm vụ và cải thiện năng suất trong tổ chức. Một báo cáo gần đây của Nghiên cứu Salesforce, Xu hướng Công nghệ Doanh nghiệp, cho thấy 83% các nhà lãnh đạo CNTT nói rằng AI & ML đang thay đổi mức độ tương tác của khách hàng và 69% nói rằng nó đang chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ. 76% doanh nghiệp ưu tiên AI và học máy (ML) hơn các sáng kiến ​​CNTT khác vào năm 2021 , chia sẻ khảo sát hàng năm lần thứ ba của Algorithmia,  Xu hướng doanh nghiệp trong lĩnh vực máy học năm 2021.

Sự riêng tư

Khách hàng sắp sử dụng dữ liệu của họ nhiều hơn kể từ khi áp dụng cuộc sống kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ hiện đang ưu tiên giữ quyền riêng tư. Không có gì ngạc nhiên khi gã khổng lồ Apple đang quảng cáo tính năng bảo mật của mình và cách họ nắm giữ quyền riêng tư của người dùng. Dữ liệu thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng. Các công ty cần dữ liệu – hành vi, mua sắm, v.v. để tạo ra trải nghiệm khách hàng phù hợp. Tuy nhiên, vào năm 2022, các tổ chức sẽ phải minh bạch hơn về cách họ thu thập, lưu trữ và quản lý dữ liệu này.

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Việc Chuyển Đổi Số

Người dùng đang nắm giữ những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon và Facebook chịu trách nhiệm về dữ liệu của họ và đang đặt ra những câu hỏi quan trọng về việc sử dụng dữ liệu. Các tổ chức sẽ cần phát triển các chính sách bảo mật nhằm tạo ra sự tin tưởng giữa các khách hàng của họ. Ngoài ra, khách hàng yêu cầu biết thêm về các giao thức bảo mật, các mô hình ngăn chặn vi phạm dữ liệu và muốn có sự linh hoạt để hủy đăng ký một cách dễ dàng. 

Công nghệ Metaverse, NFT và Blockchain

Thông báo của Facebook về Metaverse khiến dân số chuyển sang thực tế ảo. Hơn nữa, các công ty công nghệ AR và VR đang tăng gấp đôi các đổi mới công nghệ vào năm 2022. Big Tech đang chuyển sang một thế giới ảo đang cách mạng hóa cách chúng ta sống và kết nối. Art đang giao dịch thông qua NFT (mã thông báo không thể sử dụng được) và đang thu hút sự phổ biến. Các loại tiền điện tử từ Mana đến Bitcoin – các dẫn xuất của công nghệ blockchain – đang trở nên hợp pháp ở các nước đang phát triển.

Trong khi tiền tệ đang thay đổi, cách mọi người xã hội hóa, làm việc và giao dịch cũng đang thay đổi. Các doanh nghiệp cần phải thích ứng với bối cảnh kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng này và học cách duy trì sự phù hợp trong một thế giới ngày càng cạnh tranh. 

Lựa chọn SmartOSC DX cho doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chuyển đổi số ở việt nam, tuy nhiên để lựa chọn được phần mềm hiệu quả và phù hợp là điều không phải dễ dàng.

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu Quy Trình Chuyển Đổi Số Trong Doanh Nghiệp Hiện Nay

Xuất phát từ thực tế chuyển đổi số của các doanh nghiệp Việt Nam, SmartOSC DX đã xây dựng bộ ba giải pháp chuyển đổi số toàn diện, tạo ra một hệ sinh thái số cho phép doanh nghiệp xây dựng và ứng dụng chuyển đổi số nhanh chóng.

Hệ thống quản trị và điều hành doanh nghiệp SmartOSC DX

SmartOSC DX cung cấp giải pháp chuyển đổi số của doanh nghiệp chuyên nghiệp. Hệ thống giúp quản lý hoạch định nguồn tài nguyên của doanh nghiệp như Nhân sự, Khách hàng, Kinh doanh,… Đồng thời chuẩn hoá và số hoá mọi quy trình, nghiệp vụ của tổ chức thành một khối thống nhất. Với giải pháp chuyển đổi số SmartOSC DX, doanh nghiệp sẽ quản lý và thực hiện công tác điều hành nội bộ khoa học, hiệu quả hơn. 

Với SmartOSC DX, các quy trình làm việc của doanh nghiệp sẽ được thiết lập và quản lý toàn diện theo một chu trình khép kín giúp quản lý công việc từ đầu đến cuối cập nhật báo cáo, theo dõi và giám sát tiến độ thuận tiện và bảo mật cao…giúp xử lý linh hoạt công việc mọi lúc mọi nơi. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể cắt giảm 30% chi phí vận hành, công việc được quản lý chủ động 24/7, cập nhật tiến độ liên tục, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh chóng, chính xác và nâng cao cơ hội kinh doanh. 

Hậu quả của những thay đổi này sẽ rất lớn. Mọi công ty sẽ cần quyết định mức độ sẵn sàng tái cấu trúc các giả định và kế hoạch của mình trước những thay đổi này. Không có gì phải che giấu vấn đề chỉ là liệu một công ty chọn chấp nhận hay chống lại những thay đổi.

Chuyển đổi số doanh nghiệp là “cánh cửa” để doanh nghiệp quay trở lại thị trường hậu đại dịch cũng như duy trì tính cạnh tranh. Tuy nhiên, áp dụng như thế nào để hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đối với từng doanh nghiệp. Hãy chia sẻ vấn đề của bạn với SmartOSC DX để nhận được giải pháp cho từng vấn đề riêng biệt.  
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY