Chuyển Đổi Số Thúc Đẩy Sự Phục Hồi Kinh Tế Sau Đại Dịch Covid 19

Sự lây lan của Covid19 đã thách thức các hệ thống y tế và làm gián đoạn đời sống kinh tế và xã hội. Nó đã gây ra một trong những cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử. Nhất là đối với các quốc gia vừa mới hồi phục sau cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế 2008-2009. Các biện pháp ngăn chặn và cách xa xã hội đã làm gián đoạn mạnh mẽ mô hình tiêu dùng và hoạt động kinh doanh của mọi người. 

Việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật số để duy trì hoạt động kinh doanh và tiêu dùng. Nổi lên như một phản ứng tự nhiên để đối phó với các biện pháp hạn chế và xa cách xã hội. Điều này đã thúc đẩy một xu hướng đã xuất hiện trong khu vực trước đại dịch, nhưng chậm theo tiêu chuẩn của các nền kinh tế phát triển. 

Khi nền thương mại điện tử phát triển, cho phép những doanh nghiệp đã mở hoặc củng cố các kênh bán hàng kỹ thuật số khi đại dịch bùng phát. Vẫn tồn tại và duy trì khả năng thanh toán trong suốt cuộc khủng hoảng. Kinh nghiệm của một số quốc gia đang phát triển trong việc lặp lại ngày càng nhiều các giải pháp kỹ thuật số. 

Dưới đây SmartOSC DX sẽ mang đến cho bạn đọc về hệ thống CRM tối ưu hóa sự tương tác với khách hàng. Hãy cùng SmartOSC DX tiếp tục đọc bài viết chuyển đổi số thúc đẩy sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid 19 để hiểu rõ hơn.

Những thay đổi về kinh tế nhờ có chuyển đổi số

Một số thông tin về chuyển đổi số hiện nay

Chuyển đổi số hay còn gọi là DX không còn là điều cần xem xét đối với các tổ chức ở các quốc gia phát triển. Các tổ chức đã phản ứng với tốc độ thay đổi và gián đoạn ngày càng tăng thông qua số hóa. Việc tăng tốc DX được đánh dấu bởi các sáng kiến ​​ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Nhầm số hóa hoạt động, trao quyền cho nhân viên, cải thiện năng suất và thu hút khách hàng. Những sáng kiến ​​này đang đặt nền tảng cho các tổ chức đổi mới mô hình kinh doanh của họ. Và tạo ra các dòng doanh thu mới thông qua các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số.

IDC định nghĩa chuyển đổi kỹ thuật số là việc áp dụng các công nghệ liên quan đến Nền tảng thứ 3. Để thay đổi cơ bản cách thức thực hiện một việc gì đó trong tổ chức. Nói chung là với cách tiếp cận dựa trên thiết kế để thiết kế lại quy trình kinh doanh. Công nghệ Nền tảng thứ 3 là những công cụ hỗ trợ công nghệ cho phép các doanh nghiệp tăng tốc DX của họ. Cốt lõi là bốn lĩnh vực công nghệ trụ cột: dữ liệu lớn và phân tích (BDA), đám mây, di động và xã hội. 

Những công nghệ này là những yếu tố quan trọng với gấp đôi lợi ích của người theo dõi kỹ thuật số và những cải tiến này sẽ rõ nét hơn nữa.  Doanh nghiệp kỹ thuật số có thể phá vỡ thị trường và thích ứng thành công với nền kinh tế kỹ thuật số mới. Cùng với các Công cụ tăng tốc đổi mới (IA) như AI, Internet of Things (IoT) và robot. Những công nghệ này có thể thúc đẩy tăng trưởng một cách mạnh mẽ và cần thiết. Để gắn kết các yếu tố chiến lược và chiến thuật của tổ chức với nhau để mang lại trải nghiệm kỹ thuật số nâng cao. 

Bài viết liên quan:  Chuyển Đổi Số Trước Khi Khủng Hoảng? Hay Khủng Hoảng Rồi Mới Chuyển Đổi

Chuyển đổi số là việc hình dung lại cách các tổ chức tập hợp mọi người, dữ liệu và quy trình lại với nhau. Để tạo ra giá trị cho khách hàng và duy trì lợi thế cạnh tranh trong thế giới ưu tiên kỹ thuật số. Khi DX bắt đầu phát triển ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chúng tôi đang thấy các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chính phủ phải vật lộn với tốc độ những thay đổi do các sáng kiến ​​liên quan mang lại. 

Doanh nghiệp và sự thay đổi nhờ chuyển đổi số

Để đạt được những mục tiêu của mình, các công ty phải áp dụng quan điểm “bền vững của doanh nghiệp”. Bằng cách thực hiện các chiến lược và mô hình kinh doanh bền vững. Để dẫn đầu sự chuyển đổi về tổ chức và kỹ thuật tác động đến các khía cạnh cạnh tranh đa dạng: hiệu quả, năng suất và đổi mới. Đổi mới có lẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thay đổi hệ thống xã hội kể từ khi James Watt được cấp bằng sáng chế cho động cơ hơi nước đầu tiên vào năm 1781. 

Nó là động lực chính cho tăng trưởng năng suất trong xã hội của chúng ta, hỗ trợ tăng trưởng theo cấp số nhân trong nền kinh tế. Thông qua việc kích hoạt nhiều vòng phản hồi tự củng cố về tài sản và tích lũy kiến ​​thức, đồng thời mở rộng đầu tư theo thời gian. Tuy nhiên, không có sự tăng trưởng vật chất thực sự nào có thể xảy ra trong một hành tinh hữu hạn. Dẫn đến việc vượt quá ranh giới hành tinh, và là nguyên nhân của sự phát thải do con người gây ra, và biến đổi khí hậu.

Một câu trả lời để đối phó với quá trình chuyển đổi bền vững là đổi mới nhiều hơn. Dẫn đến thay đổi lớn về cơ cấu vốn, tổ chức lao động, mô hình kinh doanh và công nghệ. Việc phi vật chất hóa các sản phẩm vật chất đang kết hợp các xu hướng trong đổi mới theo định hướng bền vững (SOI) và số hóa. 

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư được gọi là Công nghiệp 4.0 (I4.0) bao gồm sự thay đổi kỹ thuật số của mô hình kinh doanh, chiến lược, sản phẩm và quy trình, thông qua việc triển khai các công nghệ đổi mới (như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, internet vạn vật, v.v.) ). Các học giả và những người thực hành công nhận các cơ hội tiềm năng của I4.0 đối với sự phát triển SOI. Tuy nhiên họ cũng đồng ý về sự cần thiết phải nghiên cứu sâu hơn sự kết hợp này. Vì nó cho rằng có tác động gián đoạn đến thị trường, mô hình kinh doanh, chuỗi cung ứng và giá trị.

Phân tích về tinh thần kinh doanh bền vững cho thấy rằng nó ảnh hưởng nghiêm ngặt đến sự phát triển của các ngành theo hướng củng cố tính bền vững thông qua việc thay đổi cấu trúc thị trường, mô hình tiêu dùng và cung cấp sản phẩm thông qua cách thức sáng tạo.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Chuyển Đổi Số Trong Ngành Giáo Dục

Thực tế là mức độ doanh nghiệp có thể áp dụng ý tưởng đổi mới để tăng cường tính bền vững của họ hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực đổi mới của họ được xác định bằng kỹ năng, năng lực và khả năng. Loại hợp tác này tạo thành các liên minh. Các liên minh tích hợp các khả năng và nguồn lực cần thiết và cho phép các công ty có quyền sử dụng chung. Phân tích về bối cảnh này cho thấy hai khả năng chính của liên minh bao gồm tính chủ động của liên minh và điều phối danh mục đầu tư của liên minh. Quy trình trước đây bao gồm một loạt các thủ tục cho phép một công ty điều chỉnh hoạt động của mình bằng cách tìm ra và tuân theo các đối tác, mạng lưới và liên minh mới. Trong bối cảnh đổi mới, nhiệm vụ chủ động của liên minh là soi sáng cách họ nên tìm kiếm cơ hội liên minh mới và cách họ nên bắt đầu nó. Khả năng điều phối danh mục đầu tư của liên minh bao gồm khả năng nhận ra tác động kết hợp và tránh xa các phần có tính chất chung, sử dụng các lĩnh vực bổ sung và xác định các mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau. Khả năng này nhằm mục đích nâng cao luồng kiến ​​thức và chất lượng thông tin trong danh mục đầu tư hiện có của công ty thông qua việc tích hợp và đồng bộ hóa các liên minh hiện tại.

Zoho CRM – Ứng dụng ưu việt cho doanh nghiệp trong đại dịch toàn cầu Covid19

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, khách hàng luôn nắm vị trí rất quan trọng. Các công ty hay doanh nghiệp đều dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để nuôi dưỡng họ. Cùng với sự trợ giúp từ ứng dụng Quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Một ứng dụng CRM đã thay đổi thế giới kinh doanh là Zoho CRM. Zoho CRM có mục tiêu là doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm giúp lưu trữ dữ liệu khách hàng / nhà cung cấp. Cải thiện mức độ tiếp cận đến khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Lợi ích mà Zoho CRM mang lại

Đơn giản và dễ sử dụng

Khác với những nền tảng hiện nay, ứng dụng Zoho CRM mang đến cho người dùng trải nghiệm thân thiện hơn. Bạn không cần phải biết quá nhiều về công nghệ thông tin cũng có thể sử dụng và giám sát nó. Zoho CRM được chia thành các mảng mô-đun như: Khách hàng tiềm năng, liên hệ, giao dịch, nhà cung cấp, v..v.. để tạo được kho dữ liệu quản lý mở. Nó sẽ mang đến cho bạn quyền truy cập về tất cả các bước trong công việc kinh doanh của bạn. Một CRM thông minh cho doanh nghiệp của bạn!

Di chuyển linh hoạt từ Bảng tính và các CRM khác

Thật luôn phức tạp và rắc rối khi bạn muốn thay đổi một cách thức mới để quản lý dữ liệu của mình. Hoặc đơn giản hơn và thay đổi bằng một CRM mới. Zoho CRM sẽ hỗ trợ cho bạn, từ di chuyển những dữ liệu có giá trị của bạn một cách chính xác với vài bước đơn giản. Nếu bạn đã có sẵn dữ liệu của mình ở định dạng cần thiết, Zoho sẽ ngay lập tức ánh xạ các tệp mô-đun trong CRM và ngược lại. Cho dù những dữ liệu đó không có cơ sở tạo lập bản đồ , Zoho CRM sẽ giúp bạn tạo ra chúng. 

Bài viết liên quan:  Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì cho chuyển đổi số trong năm mới

Tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba

Đối với bất kỳ ngành hoặc doanh nghiệp nào đi chăng nữa, Zoho CRM sẽ luôn cung cấp một sản phẩm dễ sử dụng đến khó tin. Trên tại Zoho Marketplace, sẽ có sẵn các tùy chọn để bạn có thể chọn từ các plugin cho đến tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Để thêm vào CRM của mình, dựa trên nhu cầu kinh doanh hoặc các chức năng dự kiến của doanh nghiệp bạn. Hầu hết tất cả đều được miễn phí có sẵn và không mã hóa trong quá trình tích hợp. Tích hợp liền mạch và cải thiện tính linh hoạt!

Giao tiếp đa kênh

Khi sử dụng Zoho CRM, bạn sẽ có thể kết nối đến khách hàng của mình bất cứ lúc nào hay bất cứ đâu. Không những vậy, bạn còn có thể sửa dụng CRM trên tất cả các kênh như: email, điện thoại, mạng xã hội, trò chuyện trực tiếp, biểu mẫu web và nhiều kênh khác.  Khi nhận được phản hồi hay sự tương tác từ phía khách hàng, bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức. Đây có thể xem là một trong những cách thức duy trì và đo lường về thông tin liên lạc hiệu quả với khách hàng bạn. Nhóm bán hàng của bạn sẽ được trao quyền bằng cách phân tích về việc sử dụng từng kênh. Trong từng mục tiêu của bạn, có thể xác định phương tiện giao tiếp tốt nhất. Chuyển đổi mọi tương tác trực tuyến thành bán hàng!

Tự động hóa các công việc để tiết kiệm thời gian và chi phí

Có thể dễ dàng nhận thấy được rằng, gần nửa số nhân viên trong doanh nghiệp luôn dành một khoảng thời gian nhất định. Chỉ để lặp đi lặp lại việc hoàn thành một công việc nào đó. Vì vậy, việc tự động hóa các nhiệm vụ sẽ dễ dàng cắt giảm thời gian thực hiện các nhiệm vụ lặp lại này. Khi có thể tiết kiệm một lượng thời gian, nhân viên sẽ dễ tập trung hơn vào việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Với Zoho CRM, bạn sẽ được phép kích hoạt các hành động tức thì. Cộng thêm là quy trình tự động hóa trong quy trình kinh doanh. Giúp bạn tiết kiệm hơn về chi phí và cả thời gian. Từ bỏ thói quen cũ và đến với quy trình hiệu quả hơn.

Từ những tìm hiểu và phân tích về sự phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid19 nhờ chuyển đổi số ở trên. Chúng tôi đã cố gắng mang đến cho bạn đọc những thông tin và ứng dụng tốt nhất hiện nay. Khi phát triển theo chiều hướng chuyển đổi số, sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn ngày càng tốt hơn.  Không chỉ vậy, khi sử dụng Zoho CRM dựa trên đám mây nhẹ được đóng gói với nhiều tính năng có thể tùy chỉnh. Hoàn hảo cho một công việc kinh doanh nghiêm túc trong thời đại chuyển đổi số sau đại dịch Covid19 hiện nay.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY