Bàn về triển vọng phát triển của nghề quản trị nhân sự

Tương lai của nghề quản trị nhân sự có còn được chú trọng? Sự thay đổi mà cuộc cách mạng 4.0 liệu có ảnh hưởng đến ngành nghề này? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu sâu về triển vọng phát triển của nghề quản trị nhân sự này. 

Nhìn nhận lại nghề quản trị nhân sự tại Việt Nam

Yếu tố con người đối với bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần được ưu tiên hàng đầu. Và cũng vì thế mà việc quản trị nguồn nhân lực sao cho hợp lý, hiệu quả cũng vô cùng quan trọng. Việc quản trị nhân lực này phải luôn gắn với chiến lược kinh doanh. Có như vậy nguồn nhân lực ấy mới thực sự đem đến thành công cho doanh nghiệp. 

Với sự phát triển của cách mạng công nghệ, tất cả các ngành nghề đều đang có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên, một nghiên cứu tại Việt Nam khảo sát tại 100 doanh nghiệp cho thấy:

  • 95% trong số đó không có sự gắn kết giữa quản trị nhân sự với chiến lược kinh doanh. 
  • 95% doanh nghiệp thiếu các công cụ hỗ trợ việc quản trị nhân sự
  • 90% doanh nghiệp thiếu mô hình, hệ thống, phương pháp để mô tả công việc cho nhân sự của mình. 
  • 6% doanh nghiệp có đầu tư công nghệ cho quá trình quản lý nhân sự. 

Như vậy có thể thấy, tại Việt Nam, nghề quản trị nhân sự chưa được chuyển đổi số, không theo kịp xu hướng thời đại 4.0 hiện tại. 

Bài viết liên quan:  Quản Trị Nhân Sự (HRM) Trong Ngành Sản Xuất

Bàn về tương lai của nghề quản trị nhân sự

Thời đại công nghệ mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng mang đến sức cạnh tranh gay gắt. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải có những sự thay đổi, phương pháp đột phá để thích nghi và tạo thế mạnh cho riêng mình. Tạo ra nguồn nhân lực và đào tạo, sử dụng tốt nguồn nhân lực ấy sẽ giúp doanh nghiệp có được sức mạnh lớn. 

Trong vấn đề này, nghề quản trị nhân sự đóng một vai trò to lớn. Hay nói cách khác, tương lai của nghề quản trị nhân sự càng được mở rộng và ngày càng có giá trị hơn. 

Cả nước hiện nay có số lượng lớn doanh nghiệp, các các đơn vị hành chính. Nhu cầu về quản trị nhân lực hiện đang rất lớn và có giá trị lâu dài, lương thưởng cũng sẽ tỉ lệ thuận với giá trị này. 

Phần mềm Zoho People – Công cụ hỗ trợ đắc lực cho quản trị nhân sự thời 4.0

Như đã nói ở trên, để có thể theo kịp thời đại số, trong quản trị nhân sự cũng cần chuyển đổi số. Hỗ trợ đắc lực việc tìm kiếm nguồn ứng viên, theo dõi quá trình làm việc, vắng mặt, nghỉ phép, làm ca, đào tạo, khen thưởng…, Zoho People chính là hệ thống quản lý nhân sự hiện đại mà mỗi doanh nghiệp cần có. 

Bài viết liên quan:  Top 5 Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Trị Nguồn Nhân Lực

Những quy trình phức tạp, các công việc của bộ phận nhân sự sẽ được phần mềm Zoho People đơn giản hóa bằng hệ thống toàn diện và linh hoạt. Đồng thời, cung cấp đầy đủ công cụ cần thiết để giúp đội ngũ nhân sự và nhân viên luôn hoạt động hiệu quả  mọi lúc mọi nơi.

Tư vấn, triển khai, đào tạo và bảo trì phần mềm Zoho People trong suốt quá trình sử dụng, SmartOSC DX tự hào là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị nhân sự. 

Với 16 năm kinh nghiệm trong việc chuyển đổi số cùng thành tựu trong việc đưa ra các giải pháp tối ưu cho các tập đoàn đa quốc gia, SmartOSC DX tự hào là đơn vị chuyên nghiệp, uy tín. Khách hàng của SmartOSC DX có mặt khắp nơi trên thế giới, trong đó có thể kể đến các tập đoàn đa quốc gia như Daikin, Friso, LG, Lotte, Sony…

Mọi chi tiết về phần mềm Zoho People, các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được giải đáp thêm.  
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY