SMARTOSC DX BLOG

SmartOSC DX

Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm HRM Cho Hệ Thống Nhà Hàng Ngành F&B Sau Đại Dịch

Xu hướng sử dụng phần mềm HRM cho ngành F&B sau đại dịch tăng do đâu? Hãy cùng SmartOSC DX điểm qua về tình hình ngành F&B hậu Covid – 19 và những lợi ích mà phần mềm HRM đem lại. 

Thực trạng ngành F&B hậu covid-19

Việc giãn cách xã hội khiến các nhà hàng đối mặt với tình trạng “ngủ đông” trong suốt một khoảng thời gian khá dài. Điều này chắc hẳn khiến nhiều nhà hàng kiệt quệ về mặt tài chính, và điều tất yếu là sự cắt giảm nhân viên sẽ diễn ra. 

Một số nhà hàng thậm chí không thể trụ vững với chi phí mặt bằng và chi phí duy trì hoạt động phải trả mỗi tháng. Đóng cửa tạm thời hay tuyên bố phá sản là một thực trạng đáng buồn. 

Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm HRM Cho Hệ Thống Nhà Hàng Ngành F&B Sau Đại Dịch

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2021, có tới 33,6 nghìn doanh nghiệp Việt Nam ngừng hoạt động kinh doanh, chủ yếu là các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành dịch vụ như ăn uống, khách sạn, du lịch.

Sau khi tiến hành mở cửa trở lại, với kinh phí ít ỏi sau đại dịch, nhiều nhà hàng tuyển dụng ít nhân sự hơn, đa số là nhân sự tạm thời. Điều này gây áp lực cho nhà lãnh đạo trong việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Từ đó, nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự trở nên cần thiết.

Xu hướng sử dụng phần mềm HRM cho ngành F&B

Phần mềm HRM giảm gánh nặng cho cấp quản lý

Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm HRM Cho Hệ Thống Nhà Hàng Ngành F&B Sau Đại Dịch

Thay vì chấm công trực tiếp thủ công và thiếu chính xác, thiếu khách quan, phần mềm HRM thay con người chấm công hằng ngày. Điều này cũng mang đến lợi ích cho việc tính lương, thưởng chuẩn xác và nhanh chóng hơn phương pháp truyền thống. 

Tham Khảo  Đánh Giá 5 Tính Năng Quản Lý Nhân Sự Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Cho Doanh Nghiệp Trong Năm 2022

Bên cạnh đó, nhờ tính năng tự động hóa, nhà quản lý có thể phê duyệt đơn nghỉ phép, lên lịch tăng ca cho nhân viên mà không cần gặp mặt trực tiếp. 

Tất cả những vấn đề trên đã giảm gánh nặng không nhỏ cho người quản lý nhân sự, giúp cho việc điều hành, quản lý trở nên hiệu quả hơn. 

Minh bạch chế độ lương, thưởng của nhân viên vì mọi thứ đều có trên hệ thống

Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm HRM Cho Hệ Thống Nhà Hàng Ngành F&B Sau Đại Dịch

Như đã nói ở phần trên, việc chấm công đều diễn ra tự động nên tính chính xác, minh bạch, công bằng rất cao. Vì thế, khi xảy ra khiếu nại, người quản lý cũng dễ dàng hơn trong việc giải trình, giảm được vấn đề tranh cãi giữa hai bên. 

Điều này không chỉ giúp gắn bó nội bộ nhân viên công ty mà còn giúp mọi nhân viên đều hài lòng, an tâm cống hiến cho công ty. 

Quản lý nhân sự ở nhiều cơ sở cùng lúc dễ dàng

Nhờ việc tự động hóa, quản lý online mà nhà lãnh đạo có thể quản lý nhân sự mọi lúc mọi nơi. Việc quản lý cùng lúc các nhân sự ở nhiều chi nhánh, thậm chí là các chi nhánh ở các quốc gia khác nhau không còn là vấn đề quá khó khăn. 

Xu Hướng Sử Dụng Phần Mềm HRM Cho Hệ Thống Nhà Hàng Ngành F&B Sau Đại Dịch

Điều này mang đến sự đồng nhất trong quản lý, tạo được thương hiệu cho doanh nghiệp, xây dựng được văn hóa doanh nghiệp trên toàn bộ hệ thống. HRM không chỉ là phần mềm, đây chính là giải pháp quản lý nhân sự từ A đến Z cho doanh nghiệp. 

Với những gì mà HRM tạo ra, dễ dàng giải thích được nguyên nhân tạo ra xu hướng sử dụng phần mềm HRM cho ngành F&B sau đại dịch. Doanh nghiệp muốn sở hữu phần mềm này hoặc có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay SmartOSC DX – đơn vị cung cấp giải pháp chuyển đổi số bảo mật nhất cho doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn, mang đến phần mềm quản lý nhân sự không giấy tờ, không bảng tính, tiết kiệm tối đa nguồn nhân lực và chi phí. 

Đăng ký nhận tư vấn

FEEL FREE TO DROP US A LINE.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CHUYỂN ĐỔI SỐ
NGAY HÔM NAY
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP DOANH NGHIỆP BẠN SMARTOSC DX GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
type your search
a

Reach out to us anytime and lets create a better future for all technology users together, forever. We are open to all types of collab offers and tons more.