Bí Quyết Tuyển Dụng Nhân Sự Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp Hiện Nay

Tuyển dụng là một thị trường cạnh tranh. Để tìm và quản lý nhân viên Các bộ phận nhân sự, tức là các bộ phận Nhân sự của bất kỳ tổ chức nào tuân theo các bí quyết và chiến lược tuyển dụng nhất định để quản lý lợi ích của nhân viên, năng suất của họ, bất kỳ trục trặc nào trong hệ thống công ty thông thường,…

Các bộ phận nhân sự chịu trách nhiệm về việc tuyển dụng và sa thải nhân viên. Người quản lý hoặc người sử dụng lao động có thể đưa ra một danh sách các quy tắc hoặc thiết lập các hướng dẫn giúp nhân viên nhân sự quyết định tiêu chí của nhân viên tiềm năng. Cùng SmartOSC DX theo dõi ngay bài viết dưới đây để xem bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho năm 2022 này là gì nhé!

Tuyển dụng nhân sự là gì?

Tuyển dụng là quy trình sàng lọc và tuyển chọn những người có đủ năng lực đáp ứng một công việc trong một tổ chức, công ty, hoặc một chương trình tự nguyện hay nhóm cộng đồng (theo Wikipedia).

Tuyển dụng nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tuyển được người tài đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của công việc. Từ đó hiệu quả công việc nâng cao, mang lại giá trị lớn cho doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của việc tuyển dụng nhân sự

Việc tuyển dụng có hiệu quả sẽ cung cấp cho doanh nghiệp một đội ngũ lao động lành nghề, năng động, sáng tạo, bổ sung nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng làm việc và giúp các hoạt động của công ty được vận hành trôi chảy.

Bên cạnh đó, tuyển dụng nguồn nhân lực tốt giúp doanh nghiệp giảm gánh nặng chi phí kinh doanh và sử dụng có hiệu quả nguồn ngân sách của doanh nghiệp và hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh đã định.

Ngược lại, tuyển dụng không thành công sẽ làm cho doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả vì kế hoạch về nhân sự không được đảm bảo, làm tốn kém nhiều về thời gian cũng như chi phí tuyển dụng.

Theo các chuyên gia nhân sự ước tính, mỗi lần tuyển dụng thất bại sẽ làm cho công ty tổn thất khoản chi phí từ 3-6 lần tổng thu nhập hàng năm của nhân viên đó. Như vậy, tuyển dụng nhân sự thành công sẽ giữ lại một khoản chi phí đáng kể cho quý doanh nghiệp.

Bí quyết tuyển dụng nhân sự hiệu quả cho doanh nghiệp

Phương tiện truyền thông xã hội

HR không giới hạn cuộc điều tra của họ tại cuộc tham khảo. Các yếu tố khác cũng nói lên nhiều điều về bạn mà bạn không có ý thức. Thế hệ ngày nay đang hoạt động trên Internet trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Tuyển Dụng Nhân Viên Cho Doanh Nghiệp

Phương tiện truyền thông xã hội có lẽ được coi là một người bạn mà thông qua đó một người bày tỏ cảm xúc, tình cảm,…  Tuy nhiên, phương tiện truyền thông xã hội này cũng giúp ích cho nhà tuyển dụng của bạn. Họ điều tra bạn ngoài thông báo của bạn bằng cách theo dõi các bài đăng và nhận xét trên mạng xã hội của bạn.

Nếu bạn có liên quan đến bất kỳ bài đăng nào đánh giá bạn là người phân biệt giới tính, phân biệt chủng tộc hoặc một người gây tranh cãi phiền toái thì bạn có thể nói lời tạm biệt với công việc của mình. HR thích những người không có phiền toái trong quá khứ. 

Chọn thông tin chi tiết về dữ liệu

Chúng ta ngủ trong một thế giới dồi dào kiến ​​thức. Tuy nhiên, điều đó không cho rằng chúng ta luôn có quyền truy cập vào thông tin phù hợp để đưa ra các quyết định khôn ngoan. Do đó, có khả năng tìm hiểu thông tin chi tiết từ kho thông tin là rất quan trọng. Điều này thường có thể thực hiện được thông qua phân tích thông minh các chỉ số có liên quan. 

Hầu hết các hệ thống Theo dõi Ứng dụng (ATS) đều cung cấp khả năng có nhiều thông tin chi tiết. Bước đầu tiên để quản lý tốt là sống tốt. Các chỉ số quan trọng liên quan đến chiến lược tuyển dụng của bạn bao gồm nguồn tuyển dụng, thời gian và giá mỗi lần tuyển dụng, tỷ lệ đăng tuyển, tỷ lệ giữ chân, tỷ lệ phản hồi email, tỷ lệ và thời gian ứng tuyển, do đó chất lượng tuyển dụng đã hỗ trợ hiệu suất của họ.

Có được thông tin chi tiết và diễn giải hiệu quả các số liệu này là một khía cạnh quan trọng của việc thực hiện đúng chiến lược tuyển dụng. Phương pháp tiếp cận tập trung vào cái nhìn sâu sắc giúp bạn tạo ra cảm giác về dữ liệu theo thời gian thực và hồi cứu để tổ chức tốt hơn trong dài hạn. 

Có bảng mô tả công việc chi tiết

Đây là một trong những yếu tố thu hút ứng viên nhất của một bản tin quảng cáo tuyển dụng. Bản mô tả công việc được dùng như một công cụ để mô tả công việc cho từng vị trí công việc trong doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Trực Tuyến Hiệu Quả Nhất Năm 2022

Bản mô tả công việc sẽ giúp ứng viên hiểu rõ về từng chức danh cần tuyển dụng trong công ty, giới thiệu, chia sẻ đến ứng viên về công việc họ ứng tuyển. Một ứng viên giỏi họ sẽ luôn có sự cân đo đong đếm giữa các vị trí công việc, càng được mô tả chi tiết thì càng tạo được sự chú ý và thuyết phục với ứng viên.

Một công việc được mô tả thật chi tiết, cụ thể với những nội dung như nhiệm vụ và công việc chính phải đảm nhận, lại hình công việc, mức lương khởi điểm, chế độ đãi ngộ… sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có nhiều cơ hội tuyển chọn được nhiều nhân viên và sàng lọc được những ứng viên không phù hợp với công việc.

Giao tiếp có mục đích

Bản mô tả công việc thường là phần dữ liệu chính mà phần lớn các ứng viên được cấp quyền truy cập. Các JD phức tạp, mơ hồ gây ra sự rời rạc. Chiến lược phải là cung cấp cho ứng viên số lượng thông tin liên quan tối đa có thể. 

Khi liên quan đến giao tiếp với ứng viên, ba điểm phải được ghi nhớ – dễ dàng, tiếp cận và chất lượng. Việc truyền thông cũng phải tạo được tiếng vang với thương hiệu của nhà tuyển dụng. Do đó, chìa khóa là tìm ra phong cách giao tiếp yên tĩnh thích hợp có thể thu hút ứng viên và thu hút sự quan tâm của họ trong khi chỉ cung cấp lượng dữ liệu thích hợp mà không làm họ quá tải.

Cải thiện các cuộc phỏng vấn

Phỏng vấn là một trong những khía cạnh quan trọng hàng đầu của quá trình tuyển dụng và cũng sẽ được chú ý trong chiến lược tuyển dụng của bạn. Quy trình phỏng vấn tốt hơn có thể cải thiện toàn bộ trải nghiệm của ứng viên. 

Đây thường là liên hệ trực tiếp chính mà ứng viên có với tổ chức, đó là cơ hội để cả hai bên nhận ra lượng thông tin tối đa về nhau. Một nghiên cứu gần đây của LinkedIn đã phát hiện ra rằng đối với 83% ứng viên, mặc dù họ thích vai trò và do đó là công ty, trải nghiệm tiêu cực ở giai đoạn phỏng vấn có thể thay đổi cảm giác của họ về việc tiếp tục quá trình tuyển dụng.

Tuyển dụng qua các website tuyển dụng

Hiện nay, các website tuyển dụng đang phát triển rất mạnh mẽ với những thông tin tuyển dụng được tập hợp từ nhiều công ty, doanh nghiệp. Số lượng ứng viên tiếp cận được cũng vô cùng lớn. Doanh nghiệp của bạn có thể đăng tin tuyển dụng và đăng kí tìm hồ sơ phù hợp mà không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nhân Sự: Chìa Khóa Thành Công Của Doanh Nghiệp

Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số, Zoho People mang đến giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp gồm bộ công cụ số hóa giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình tuyển dụng, nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được thời gian, chi phí và các nguồn lực khác.

HRM – Bộ tính năng hỗ trợ giải quyết công tác quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp: Tuyển dụng; số hóa lưu trữ hồ sơ – có thể giải quyết tất cả các vấn đề trong việc quản lý nhân sự khi số hóa nhanh chóng tất cả các dữ liệu.

Với Zoho People, HR có thể tạo đề xuất tuyển dụng trực tuyến. Thông báo ngay lập tức được gửi cho ban lãnh đạo xét duyệt trên phần mềm. Nhờ đó, rút ngắn tối đa thời gian chờ.

Việc chăm sóc, phân loại, sàng lọc hồ sơ của các ứng viên khi tham gia tuyển dụng cũng được thực hiện chi tiết và có quy trình rõ ràng, minh bạch.

Tình trạng thất lạc hồ sơ ứng viên cũng chấm dứt vì hồ sơ sẽ được đẩy tự động từ các trang tuyển dụng vào hệ thống. Đặc biệt, ứng dụng AI bóc tách dữ liệu hỗ trợ đánh giá ứng viên dễ dàng. Chỉ với một cú click chuột là người dùng sẽ có một bảng báo cáo tự động để đo lường chi phí cũng như hiệu suất làm việc của từng chuyên viên một.

Điều này giúp cho các nhà quản trị nắm bắt rõ ràng tình hình nhân sự, sau đó đưa ra cái nhìn tổng thể về biến động nguồn nhân lực để có thể giải quyết kịp thời. Hệ thống của Zoho People có thể kết nối với hơn 90% các máy chấm công trên thị trường. Dữ liệu sẽ được đẩy trực tiếp vào hệ thống, xua tan nỗi lo đường truyền trục trặc hay máy chấm công hỏng.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp khó khăn trong công tác tuyển dụng và quá trình chăm sóc ứng viên, hãy đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại SmartOSC DX sẽ hỗ trợ bạn giải quyết khó khăn một cách nhanh chóng!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY