Những Lợi Ích Sẽ Thay Đổi Doanh Nghiệp Khi Triển Khai CRM

CRM (Customer Relationship Management) là một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng và đang đóng vai trò không thể thiếu ở các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Khi triển khai một phần mềm CRM sẽ cung cấp một số lợi ích sẽ thay đổi cả doanh nghiệp từ việc tổ chức các mối quan hệ khách hàng đến tự động hóa các công việc hàng ngày. 

Phần mềm CRM là gì?

Thị trường cho phần mềm CRM phát triển rất nhanh với tốc độ 14,27% từ những năm 2020 đến 2027 theo báo cáo của Grandviewresearch. Một phần mềm CRM có thể hỗ trợ doanh nghiệp quản lý, theo dõi và tổ chức các mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. CRM thay thế các phương pháp excel truyền thống để lưu trữ dữ liệu cũng như hành vi của người dùng, thời gian khách hàng gắn bó với doanh nghiệp, lịch sử mua hàng cũng như các ghi chú tương tác bán hàng. 

Bản chất phần mềm CRM sẽ theo dõi hành vi và hành động của khách hàng tiềm năng thông qua các trang web, phương tiện truyền thông, các chiến dịch email marketing… sau đó đưa khách hàng vào hành trình mua hàng bằng những khuyến mãi hoặc thông tin bán hàng hợp lý.  

6 lợi ích phần mềm CRM mang đến cho doanh nghiệp của bạn

Cải thiện dịch vụ khách hàng 

Phần mềm CRM hiện đại tích hợp nhiều tính năng và một trong những tính năng quan trọng nhất chính là việc cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. CRM sẽ quản lý tất cả các địa chỉ liên hệ, thu thập thông tin quan trọng của khách hàng như nhân khẩu học, lịch sử mua, tin nhắn trên các kênh và giúp bất kỳ nhân viên nào cũng có thể dễ dàng truy cập. 

Phần mềm CRM đảm bảo nhân viên của bạn có tất cả mọi thông tin cần tra cứu để nhanh chóng cung cấp những trải nghiệm khách hàng hiệu quả hơn, thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng. 

Tăng doanh số bán hàng

Công cụ CRM giúp bạn hợp lý hóa quy trình bán hàng, xây dựng phễu bán hàng, tự động hóa những nhiệm vụ và phân tích tất cả dữ liệu bán hàng ở một nền tảng thống nhất. Từ đó, các cấp quản lý hay nhân viên đều có thể dựa vào những thông tin để đưa ra các chiến lược hay giải pháp giúp tăng doanh số và năng suất làm việc. CRM hỗ trợ thiết lập quy trình từng bước bán hàng mà bất cứ nhân viên nào kể cả người mới đều có thể dựa vào và điều chỉnh mỗi khi có vấn đề xảy ra. 

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Thống kê cho thấy, việc giữ chân khách hàng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí bỏ ra để tìm được một khách hàng mới. Một khi khách hàng đã mua sắm và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng, bạn phải nỗ lực giữ chân khách hàng để thúc đẩy lòng trung thành từ đó phát triển doanh thu hơn. 

Một khách hàng trung thành có ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu doanh nghiệp. Việc sử dụng những thông tin mà CRM cung cấp sẽ giúp bạn phân tích tâm lý, theo dõi hành vi người dùng để xác định mọi vấn đề và nhanh chóng giải quyết với khách hàng. 

Cung cấp những phân tích chi tiết để nâng cao hiệu suất

Một phần mềm CRM ngày nay có thể tự động phân tích các dữ liệu, chia nhỏ các con số thành những mục quan trọng, dễ hiểu và mọi nhân viên đều có thể tiếp cận chỉ với vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, phần mềm CRM có thể áp dụng các công nghệ giúp nhân viên tiết kiệm thời gian xử lý công việc và chỉ tập trung vào những công việc mà chỉ con người mới có thể giải quyết. Đảm bảo nâng cao năng suất làm việc của nhân viên với việc đảm bảo không có nhiệm vụ nào bị thiếu sót. 

Bài viết liên quan:  Các Đặc Trưng Của CRM

Giao diện của các phần mềm CRM hiện đại ngày nay cũng thân thiện và dễ sử dụng với người dùng. Mọi nhân viên đều dễ dàng thu thập và sắp xếp dữ liệu thông qua các bảng điều khiển dễ tùy chỉnh, các tính năng báo cáo dễ thao tác trên phần mềm CRM. Ngoài ra CRM còn có thể giúp các thành viên trong công ty đánh giá hiệu suất lẫn nhau, theo dõi tiến độ của từng người ở các dự án công việc. 

Quản lý tốt các mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

Một trong những lợi ích quan trọng của việc triển khai một phần mềm CRM là tự động quản lý quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Nếu như trước đây quy trình nuôi dưỡng lead là một hành trình dài và qua rất nhiều quá trình hình thành. Thì hiện tại với sự tự động hóa của CRM, mọi thông báo cho nhân viên cần tiếp cận với khách hàng nào, cung cấp mọi thông tin tương tác của khách hàng đó, đều đã được tinh gọn vào một hệ thống nền tảng thống nhất. 

Lợi thế của việc sở hữu phần mềm CRM chính là bạn có thể nhìn thấy bức tranh tổng thể của một hành trình khách hàng. Bạn dễ dàng đưa ra những quyết định chính xác về việc mình phải làm gì tiếp theo. 

Cải thiện khả năng phân loại phân khúc khách hàng

Hãy hình dung bạn thu thập hàng trăm địa chỉ email của khách hàng nhưng không biết lưu trữ, phân loại và sử dụng nó như thế nào. Một phần mềm CRM có thể phân loại danh sách liên hệ của bạn dựa trên những tiêu chí bạn đề ra, nhân viên có thể dễ dàng tìm ra người bạn muốn liên hệ vào bất kỳ thời điểm nào. Những tiêu chí phân loại danh sách khách hàng có thể bao gồm nhân khẩu học, giai đoạn khách hàng mua hàng…

Bài viết liên quan:  Tiêu Chí Đánh Giá Tính Hiệu Quả Của Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự

Tất mọi doanh nghiệp khi triển khai CRM đều sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về cách vận hành cũng như doanh số. Tuy nhiên với những doanh nghiệp có đội ngũ bán hàng hoặc tiếp thị muốn tăng hiệu quả kinh doanh và tạo ra năng lực cạnh tranh với những đối thủ khác thì nên cân nhắc triển khai CRM càng sớm càng tốt. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY