Các Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp Cho Thời Đại Mới

Con người là yếu tố cần thiết cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thành tích của nhân viên có thể là một khoản nợ hoặc tài sản đối với một công ty. Là một chuyên gia nhân sự, bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thành công của công ty bạn. Với sự tiến bộ của công nghệ, bộ phận nhân sự (HR) của các công ty đã thay đổi dần trong những năm qua. 

Đại dịch COVID 19 toàn cầu đã buộc các chuyên gia nhân sự phải nhanh chóng đáp ứng các ưu tiên kinh doanh quan trọng, xử lý các biến động trong lực lượng lao động và khai thác các công nghệ mới nhất. 

Với thế hệ millennials và Gen Z là nhóm thuần tập lớn nhất trong lực lượng lao động kinh doanh, các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đang có nhu cầu về các cách thức hỗ trợ công nghệ để quản lý, tuyển dụng và thu hút nhân viên của họ. Các xu hướng của trí tuệ nhân tạo, sự đa dạng, nền kinh tế biểu diễn, công nghệ nhân sự dựa trên đám mây và kỹ năng năng suất sẽ thúc đẩy ban quản lý nhân sự vào năm 2021 xây dựng, thực hiện các chiến lược của công ty và cải thiện sự tham gia của nhân viên để thúc đẩy doanh nghiệp. 

Bạn muốn biết về các phương pháp quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho thời đại mới thành công? Vậy hãy cùng SmartOSC DX cập nhật các xu hướng trong thời đại mới hiện nay nhé!

Các phương pháp quản lý nhân sự thời đại mới.

Thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập

Văn hóa công ty đóng một vai trò quan trọng để cung cấp trải nghiệm tích cực cho nhân viên của mình. Với nhân viên thuộc nhiều chủng tộc, độ tuổi, giới tính, khuynh hướng tình dục và văn hóa khác nhau, các ngành công nghiệp phải làm cho nhân viên của họ cảm thấy rằng họ thuộc về một cộng đồng. 

Các chuyên gia nhân sự cần gieo mầm hòa nhập và liên kết nơi các nhân viên cảm thấy tự tin thể hiện ý tưởng của họ một cách công bằng. Thúc đẩy họ tham gia vào tầm nhìn của công ty một cách tổng thể. 

Xu hướng làm việc tại nhà (WFH)

Đại dịch Coronavirus đã thay đổi mô hình của các lĩnh vực kinh doanh trên toàn thế giới. Sự thay đổi toàn cầu qua đêm sang công việc từ xa này mang lại giá trị cao cho việc sắp xếp công việc linh hoạt. Bốn trong số năm giám đốc nhân sự tin rằng việc chuyển sang làm việc từ xa đã khiến nhân viên nghỉ việc ít hơn, với nhân viên luôn sẵn sàng trực tuyến khi cần thiết. 

Vào năm 2021, nhiều công ty đang cung cấp cơ hội làm việc từ xa như một cơ hội toàn thời gian. Với điều này, bộ phận nhân sự cần phải thích ứng với môi trường làm việc mới để giữ cho nhân viên gắn bó và đi đúng hướng. 

Trau dồi tư duy phản biện, kỹ năng mềm, kỹ năng kỹ thuật số

Đã qua rồi cái thời mà trình độ học vấn và kỹ năng làm việc là tiêu chí duy nhất để tuyển dụng nhân viên. Thế kỷ 21 kêu gọi các nhà nhân sự tìm kiếm sự kết hợp của các kỹ năng quyền lực trong lực lượng lao động. Tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng kỹ thuật số như phân tích dữ liệu và kiến ​​thức kỹ thuật số. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự – Tưởng Không Khó Mà Khó Không Tưởng

Đánh giá các kỹ năng tư duy phản biện như tư duy chiến lược và quản lý xung đột. Những kỹ năng mềm như trí tuệ cảm xúc và sự sáng tạo được các doanh nghiệp coi là ưu tiên hàng đầu trong môi trường làm việc nhân văn. Chọn các ứng viên có khả năng học hỏi và năng khiếu để hoạt động trong chế độ làm việc kết hợp giữa công nghệ và con người. 

Theo dõi và chăm sóc sức khỏe nhân viên

Với văn hóa làm việc nhịp độ nhanh và cuộc đua cạnh tranh, mức độ căng thẳng của nhân viên ngày càng gia tăng. Để giữ cho sức khỏe tinh thần của họ được nguyên vẹn, những người hành nghề nhân sự nên thúc đẩy các chương trình chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc để tăng cường sức khỏe của nhân viên nhằm cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Xây dựng những nhân viên năng động, gắn bó và trung thành, những người được chăm sóc và nuôi dưỡng. 

Một số hoạt động cần tiến hành có thể bao gồm bữa trưa lành mạnh, các hoạt động xây dựng nhóm, các lớp thể dục tại địa điểm, các buổi tư vấn, tổ chức lễ hội và các cuộc gọi video tương tác hàng tuần. Giáo dục nhân viên của bạn về các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm, lo lắng và căng thẳng và cách xử lý chúng. 

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Máy học

Các thuật toán dựa trên AI như phần mềm theo dõi ứng viên, kết hợp với sự gia tăng của điện toán đám mây, có thể hỗ trợ các chuyên gia nhân sự trong việc tuyển dụng ứng viên và hợp lý hóa quy trình làm việc. Các công cụ AI thúc đẩy lựa chọn dựa trên thành tích loại bỏ thành kiến ​​có ý thức hoặc vô thức. 

AI hỗ trợ nhân sự quản lý việc giới thiệu, tích hợp, đào tạo nhân viên, hiệu suất, báo cáo, tính lương và quản trị dữ liệu. Tích hợp tự động hóa quy trình robot (RPA) để bao gồm các kỹ năng như chatbot, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và học máy để truy cập dữ liệu.

Sáng tạo trong Hệ thống Quản lý Tuyển dụng và Học tập (LMS) cho Đào tạo

Các chuyên gia nhân sự thường phàn nàn về thách thức trong việc tuyển dụng nhân viên tài năng. Họ cần phải thích ứng với những cách thức sáng tạo để chọn ra những ứng viên đủ tiêu chuẩn hoặc những vị trí mà họ cần lấp đầy. Ngoài AI, các nhóm thu hút nhân tài có thể điều động các công ty săn đầu người hoặc các đại lý tiếp thị tuyển dụng để tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. 

Tích hợp hệ thống quản lý học tập hoặc các công cụ để hỗ trợ đào tạo và hội thảo Để ươm mầm tài năng trong tương lai thông qua internet. Một số LMS bao gồm Bridge, GoSkills, Absorb và Moodle. Hơn nữa, hãy kết hợp các chương trình cố vấn để nâng cao tỷ lệ duy trì của nhân viên. 

Đào tạo lực lượng lao động với Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR)

Những công nghệ mới đã trở thành phương pháp đào tạo phổ biến cho nhiều tổ chức như bảo hiểm, dịch vụ khách hàng, bán lẻ, xây dựng và đào tạo an toàn, … 

Việc học tập thực tế do họ bồi dưỡng được thấy trong một số chương trình đào tạo nhằm mang lại hiệu quả thay đổi hành vi ở các học viên để họ phát triển các kỹ năng mới cần thiết cho công việc mới của họ. Họ cũng đóng góp vào các quy trình front-end như tuyển dụng và giới thiệu. 

Quản lý tác vụ linh hoạt với Gig Economy

Các nhân viên nhân sự nên biết rằng thế hệ trẻ thích cân bằng giữa công việc và cuộc sống với lịch trình linh hoạt và Viễn thông. Nền kinh tế hợp đồng biểu diễn nơi mọi người thích làm việc độc lập đang chứng kiến ​​sự tăng vọt khi mọi người ngày càng tìm cách làm việc theo các điều kiện và điều khoản của họ. 

Bài viết liên quan:  Tìm Hiểu Về Các Tính Năng Của Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Nhân viên đang chọn không tham gia vào lịch trình làm việc ngày 9-5 để bên cạnh những công việc hối hả bên cạnh các công việc hàng ngày. Những người khác, như dịch giả tự do và chuyên gia tư vấn, thích làm việc cho chính họ 100% thời gian. Những người hành nghề nhân sự và trưởng nhóm phải tìm kiếm những cách thức mới để duy trì lực lượng làm việc của họ hiệu quả và nhanh nhẹn với xu hướng thay đổi này. 

Zoho people – Lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp.

Zoho People là một giải pháp nhân sự hoàn chỉnh dựa trên đám mây giúp bạn chăm sóc nhân sự của mình các hoạt động. Phần mềm giúp bạn quản lý các hoạt động hành chính nhân sự từ một vị trí duy nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động nhân sự bao gồm quản lý cơ sở dữ liệu, quản lý chấm công, nghỉ phép quản lý, quản lý hiệu suất, quản lý du lịch và hơn thế nữa.

Để phục vụ cho tất cả các loại doanh nghiệp, các quy trình có thể được tùy chỉnh và tự động hóa theo nhu cầu nhân sự của tổ chức. Dưới đây là 7 lợi ích mà phần mềm quản lý Zoho people mang lại cho doanh nghiệp:

Tự động hóa tất cả các quy trình nhân sự thiết yếu

Làm công việc thường xuyên hàng ngày có thể mệt mỏi và tốn thời gian, đặc biệt là với một lực lượng lao động lớn. Điều này có thể làm giảm hiệu quả của tổ chức của bạn. Với phần mềm nhân sự, tất cả các nhiệm vụ nhân sự thông thường như phê duyệt, thông báo qua thư, v.v. có thể được tự động hóa bằng cách tạo quy trình làm việc. Điều này đơn giản hóa toàn bộ quy trình, tiết kiệm cho bộ phận nhân sự của bạn một lượng thời gian đáng kể và cải thiện năng suất của tổ chức của bạn.

Trao quyền cho nhân viên bằng cổng tự phục vụ

Nếu nhân viên của bạn phải phụ thuộc vào bạn cho từng thông tin nhỏ, thì đó là một sự lãng phí thời gian cho cả bạn và nhân viên của bạn, đặc biệt nếu tổ chức của bạn có quy mô lớn. Với cổng tự phục vụ , nhân viên được trao quyền để theo dõi và duy trì các nhiệm vụ của chính họ. 

Nhân viên của bạn sẽ có thể xem và truy cập tất cả các tài liệu cần thiết của họ từ một vị trí duy nhất.Với cuộc trò chuyện nội bộ và danh bạ nhân viên tập trung, nhân viên của bạn cũng có thể giao tiếp dễ dàng hơn. Điều này cải thiện trải nghiệm và sự hài lòng của nhân viên và đảm bảo rằng các nhu cầu của tất cả nhân viên được quan tâm.

Quản lý giờ làm việc của nhân viên một cách hiệu quả

Khi ngành công nghệ thông tin liên tục đáp ứng nhu cầu của khách hàng, điều quan trọng là phải ghi lại thời gian dành cho các dự án khác nhau để lập hóa đơn chính xác. Với tính năng bảng chấm công của hệ thống nhân sự, nhân viên có thể ghi lại thời gian dành cho các nhiệm vụ khác nhau chỉ bằng một cú nhấp chuột và gửi cho người quản lý báo cáo của họ để phê duyệt. 

Bài viết liên quan:  Tăng Tốc Phát Triển Trong Ngành Công Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm Với Phần Mềm Nhân Sự Phù Hợp

Bằng cách này, các nhà quản lý báo cáo có thể lập kế hoạch tốt các nhiệm vụ và phân bổ chúng cho nhân viên một cách hiệu quả. Điều này giúp bạn xác định các lĩnh vực mà nhân viên cần được đào tạo nhiều hơn, cuối cùng là cải thiện sự phát triển của tổ chức của bạn.

Cải thiện quy trình quản lý hiệu suất

Quy trình quản lý hiệu suất hiệu quả giúp tạo ra các nhóm tốt hơn. Sự thành công của các sản phẩm và dịch vụ của bạn và sự tin tưởng của khách hàng đối với tổ chức của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả hoạt động của nhân viên. Với hệ thống quản lý hiệu suất , một trong những tính năng chính của phần mềm nhân sự, bạn có thể nâng cao kỹ năng của nhân viên. Các mục tiêu có thể được thiết lập cho nhân viên và người quản lý có thể theo dõi sự tiến bộ của họ đối với các mục tiêu. Người quản lý cũng có thể cung cấp phản hồi cho nhân viên bất cứ khi nào họ hoàn thành một mục tiêu. Điều này thúc đẩy họ đạt được thành tích tốt hơn.

Đơn giản hóa quy trình lập lịch ca làm việc

Quản lý lịch làm việc của một lực lượng lao động lớn là một nhiệm vụ to lớn nếu không có công cụ công nghệ phù hợp, và đây là lúc phần mềm nhân sự thực sự tỏa sáng. Thay đổi có thể được tạo ra cho nhiều người lao động chỉ với một vài bước. Nhân viên sẽ được thông báo ngay lập tức bất cứ khi nào có bất kỳ thay đổi nào trong lịch làm việc của họ. Điều này sẽ ngăn chặn sự nhầm lẫn không cần thiết và công việc trùng lặp. Ngoài ra, luân chuyển ca định kỳ có thể được tự động hóa.

Hỗ trợ làm việc từ xa

Khi khái niệm làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến, không còn có thể thực hiện các chức năng nhân sự một cách thủ công. Sử dụng phần mềm nhân sự cho phép nhân viên của bạn thực hiện tất cả các chức năng nhân sự cần thiết từ mọi lúc mọi nơi. Với hệ thống nhân sự dựa trên đám mây , bạn có thể quản lý nhóm của mình một cách hiệu quả ngay cả khi họ làm việc từ xa.

Cải thiện quá trình ra quyết định

Phân tích con người, một trong những tính năng của phần mềm nhân sự, có thể mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn. Nó giúp bạn hiểu nhân viên của mình và đưa ra quyết định tốt hơn. Nó cũng giúp bạn xác định lý do của các hành vi tiêu cực khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thể ngăn chặn chúng trước khi chúng gây ra vấn đề cho nhân viên và tổ chức của bạn. 

Một công ty hoạt động bằng lực lượng lao động của mình. Đó là lý do tại sao các chuyên gia nhân sự không chỉ cần tìm kiếm những tài năng tốt nhất mà còn cố gắng tạo ra một môi trường làm việc khiến họ trung thành với tổ chức của bạn. 

Nâng cao kinh nghiệm của nhân viên, cung cấp các chương trình học tập và phát triển kỹ năng liên tục để nâng cao danh tiếng của công ty bạn và làm cho công ty của bạn trở thành lý tưởng cho những người tìm việc trẻ. Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và trải nghiệm bản dùng thử phần mềm nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn