Làm Thế Nào Giúp Tối Ưu Chi Phí Nhân Sự: Hướng Dẫn Quản Lý Hiệu Suất Nhân Viên

Ngoài các chi phí về hàng hóa và dịch vụ thì chi phí về nhân sự luôn mà mối quan tâm của mỗi doanh nghiệp. Không những thế, làm cách nào để vừa tối ưu chi phí nhân sự mà quản lý hiệu suất của nhân viên hiệu quả được rất được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm đến. Bài viết hôm nay, SmartOSC DX sẽ giới thiệu đến các bạn “Làm thế nào giúp tối ưu chi phí nhân sự: Hướng dẫn quản lý hiệu suất nhân viên”

Tự động hóa quy trình nhân sự chuyên nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp đang mất nhiều chi phí cho các quy trình rườm rà và không cần thiết tại doanh nghiệp của mình. Các bộ phận nhân sự và quản lý mất hàng giờ mỗi ngày để xử lý các yêu cầu từ các cấp, với nhiều công việc thậm chí không thuộc chuyên môn và quyền quản lý của họ. Việc này là hệ quả từ các quy trình không được tinh giản, thiếu tính chuyên nghiệp.

Với sự phát triển của quá trình chuyển đổi số đang diễn ra trên toàn cầu, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ để tối ưu các quy trình trong doanh nghiệp để bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hầu hết các phần mềm quản lý nhân sự tốt cung cấp những tính năng rất hữu ích và tích hợp đa chức năng như theo dõi ứng viên ứng tuyển, quản lý nhân viên, tính lương, quản lý cơ sở dữ liệu nhân viên, hiệu suất,… Tự động hóa quy trình nhân sự cho phép các nhà quản lý có thêm nhiều thời gian để tập trung vào các nhiệm vụ khác hay thậm chí là cắt giảm sự cồng kềnh của bộ máy nhân sự, tăng tính chuyên nghiệp. Về phần mình, nhân viên cũng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần và có trải nghiệm tốt hơn tại công ty.

Tuyển dụng đúng nhân sự

Hàng năm, doanh nghiệp của bạn tốt số lượng lớn kinh phí cho các quá trình tuyển dụng, kiểm tra và thử việc. Một số doanh nghiệp chọn cách hạn chế tuyển dụng, tuy nhiên nếu hạn chế thì sẽ khó bổ sung được nguồn nhân lực mới cho doanh nghiệp của mình. Cách tốt nhất để tối ưu được các chi phí cho quá trình tuyển dụng là tuyển đúng người, đúng lĩnh vực. Việc này yêu cầu nhà tuyển dụng phải có được tầm nhìn rộng và tầm nhìn chiến lược trong khâu tuyển dụng.

Bài viết liên quan:  Nâng Cấp Văn Hóa Doanh Nghiệp Từ Quản Lý Nhân Sự

Tìm kiếm và thuê đúng người giỏi có thể tạo ra một sự khác biệt lớn và mang lại hiệu suất làm việc tốt, quá trình trên cần được xác định trước khi bắt đầu các tiêu chí tuyển dụng nhân sự. Với những nhân tài phù hợp, môi trường làm việc trong công ty sẽ có sự liên kết giữa các thành viên, hợp tác và hỗ trợ nhau tốt hơn. Hãy chắc chắn rằng quy trình tuyển dụng của bạn sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm một đội ngũ nhân viên tài năng, tận tụy và đầy đam mê, phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp, đó cũng là cách tốt nhất để tối ưu chi phí nhân sự.

Xây dựng các chương trình đào tạo nâng cao trình độ cho nhân viên

Bạn cần phải chuẩn bị và xây dựng cho doanh nghiệp của mình một chương trình đào tạo phù hợp cho nhân viên. Các chương trình phải bao gồm các khóa đào tạo liên quan đến công việc trực tiếp, các quy trình trong doanh nghiệp, chức năng phòng ban,… Việc xây dựng được chương trình đào tạo cho nhân viên sẽ giúp cho nhân viên dễ dàng xử lý các công việc và giấy tờ, quy trình tại doanh nghiệp của bạn.

Hoạch định mục tiêu, điều hướng kết quả kinh doanh

Hiệu suất doanh nghiệp là một chỉ số quan trọng giúp nhà quản lý hoạch định mục tiêu, giúp điều hướng kết quả kinh doanh. Nhà quản lý có thể căn cứ vào hiệu suất của doanh nghiệp nhằm mục đích định hướng phát triển doanh nghiệp, phát triển hoạt động kinh doanh theo hướng cân bằng, bền vững hơn.

Bài viết liên quan:  Quy Trình Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Với 9 Bước Không Thể Bỏ Qua

Trường hợp doanh nghiệp của bạn đang phát triển quá “hot”, nhân sự triển khai vẫn chưa thể nào đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng thì bạn có thể giải quyết bằng cách tăng quy mô tuyển dụng nhân sự hoặc giảm dần bớt các chương trình khuyến mãi, tiếp thị thu hút khách hàng.

Trường hợp nhân viên của bạn đang thiếu mục tiêu cho công việc, hiệu suất nỗ lực công việc còn ở mức thấp hoặc kém dẫn đến năng suất công việc suy giảm, bạn có thể đẩy mạnh hoạt động tiếp thị, kinh doanh để gia tăng dự án, khách hàng cho công ty. Từ đó, nhân viên sẽ có thể gia tăng kết quả, hiệu suất công việc của họ.

Tăng hiệu suất và khuyến khích nhân viên sáng tạo trong công việc

Công ty nên tiến hành quản trị hiệu suất để giúp nhân viên có thêm mục tiêu và cam kết sẽ nâng cao hiệu suất làm việc chất lượng hơn. Mỗi nhân viên hiệu suất thêm 1% mỗi ngày, mỗi tuần thì có nghĩa là doanh nghiệp của bạn cũng đang phát triển từng ngày, từng tuần.

Đòi hỏi về gia tăng hiệu suất trong công việc sẽ khiến khả năng làm việc, sáng tạo của nhân viên cũng được phát huy cao độ hơn. Thực tế, những kết quả công việc vượt trội thường chỉ có thể đạt được thông qua sự kỷ luật, quá trình quản trị hiệu quả về mặt hiệu suất.

Bài viết liên quan:  Đánh Giá 5 Tính Năng Quản Lý Nhân Sự Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Cho Doanh Nghiệp Trong Năm 2022

Hi vọng qua bài chia sẻ của SmartOSC DX về “ Làm thế nào để tối ưu chi phí nhân sự: Hướng dẫn quản lý hiệu suất nhân viên “, các bạn có thể nắm được các yếu tố để tối ưu chi phí và giúp doanh nghiệp của mình quản lý hiệu suất của nhân viên được hiệu quả hơn.

Nếu bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY