Cách Lựa Chọn Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Hiệu Quả

Nhân viên được xem là yếu tố hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp. Quản lý nhân viên làm sao cho hiệu quả là yêu cầu mà nhà quản lý cần được thực hiện. Ứng dụng phần mềm quản lý nhân viên chính là phương thức tối ưu nhất trong thời đại công nghệ máy tính và công nghệ điện thoại phát triển. Nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhân viên trên thị trường nên để làm sao để lựa chọn được 1 phần mềm tốt là câu hỏi các nhà tuyển dụng luôn đau đầu tìm câu trả lời. Hãy để SmartOSC DX giúp bạn giải đáp câu hỏi khó đó qua bài viết tư vấn cách chọn phần mềm quản lý nhân viên hiệu quả và tốt.

Một vài gợi ý để doanh nghiệp tìm kiếm và lựa chọn đúng phần mềm quản lý nhân sự phù hợp

Để nâng cao kiến thức về phần mềm quản lý nhân viên (HRM), cố gắng biết về những khả năng, năng lực mà phần mềm này mang tới. 

Xác định đúng các nhu cầu về phần mềm quản lý nhân viên của mình, doanh nghiệp cần được nghiên cứu cực kỳ chi tiết khi đã xác định đúng nhu cầu của mình, thêm chi tiết, dễ lựa chọn đúng với phần mềm phù hợp. Hãy tham khảo những người sẽ sử dụng phần mềm xem họ đang cần những gì? Hỏi bộ phận đào tạo, tính lương hay quản trị rủi ro. 

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Quản Lý Hồ Sơ Nhân Sự Chuyên Nghiệp, Tự Động

Có thể trực tiếp hỏi luôn những người có thẩm quyền duyệt mua phần mềm, xem liệu tính năng và phương án nào đó sẽ phù hợp với lợi ích của họ. Tuy nhiên, càng nhiều người tham gia vào quá trình này thì khả năng tìm được phần mềm để đáp ứng nhu cầu của toàn tổ chức sẽ cao hơn trông thấy. 

Tạo một bảng Excel khi yêu cầu chi tiết đối với phần mềm HRM sử dụng xuyên suốt quá trình đánh giá. Một vài ví dụ về các yêu cầu như sau:

  • Tích hợp HR nhằm chấm công, tính lương
  • Quản lý đào tạo
  • Hỗ trợ định kỳ, bảo dưỡng
  • Số ngày để triển khai phần mềm
  • Giá phần mềm so với trên thị trường
  • Chi phí để triển khai lắp đặt

Xác định đúng với ngân sách của phần mềm. Việc này hết sức quan trọng vì có tới 70% trường hợp không được duyệt chỉ vì bị coi là trung tâm chi phí, không đáng để suy ngẫm về đầu tư. Nếu ngân sách hạn chế thì có thể xem xét tới việc sử dụng phần mềm đám mây, chi phí đầu tư ban đầu thấp, chỉ trả mức phí nhất định theo tháng. 

Lựa chọn các nhà cung cấp về phần mềm để bắt đầu đánh giá. Có thể hỏi các nhân sự của phòng HR, các chuyên viên hoặc khi xin lời khuyên từ các diễn đàn, trang blog, group, diều này sẽ giúp rút ngắn quá trình lựa chọn. 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Vào Quản Lý Nhân Viên Trong Thời Kỳ COVID-19

Đánh giá hệ thống của phần mềm HRM, cần đảm bảo rằng bản demo có tính chính xác về năng lực cũng như yêu cầu bạn đưa ra, đặt thêm câu hỏi cho nhà cung cấp mang tới đánh giá xác thực hơn. 

Nghiên cứu từng phần mềm của nhiều công ty cung cấp, rút ngắn danh sách nhà cung cấp và tìm hiểu các vấn đề, chẳng hạn họ đã kinh doanh bao lâu, đã có bao nhiêu khách hàng và khách hàng nói sao khi sử dụng phần mềm của họ. 

Thiết lập các mong đợi khi triển khai và định giá, để chi phí của dự án luôn trong tầm kiểm soát của bạn. Điều quan trọng nhất là bạn phải định nghĩa phạm vi dự án càng chi tiết càng có nhiều lợi. 

Với những yêu cầu trên thì phần mềm nhân sự Zoho People của SmartOSC DX hội tụ đầy đủ các tính năng trên, không những thế phần mềm còn có thể tùy chỉnh theo mọi yêu cầu của doanh nghiệp, được bảo trì 24/7 mọi lúc mọi nơi, chỉ cần bạn gọi chúng tôi sẽ có mặt hỗ trợ. Hiện nay chúng tôi đã cho ra đời bản trải nghiệm dùng thử miễn phí 15 ngày bạn có thể đăng ký ngay tại đây.

Tuy nhiên, không ai sinh ra mà đã trở thành tài giỏi, những nhà quản trị tài ba thường phải trải qua rất nhiều gian nan và thử thách để bước tới bục vinh quang. Vậy nên đừng nản chí, mọi thắc mắc xin liên hệ SmartOSC DX để được nghe chuyên viên tư vấn, chăm sóc nhiệt tình. Giúp giải đáp, tháo gỡ t và đưa ra hướng đi, chiến lược đúng đắn cho mỗi doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Giải Pháp HRM Tuỳ Chỉnh, Bảo Mật Cho Ngành F&B
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY