Phần Mềm Quản Lý Nhân Viên Đem Lại Hiệu Quả Gì Cho Doanh Nghiệp?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển đã và đang mở ra nhiều cơ hội nâng cấp các hoạt động trong doanh nghiệp trở nên hiện đại hơn. Với quy trình tự động hóa dây chuyền quản lý nhân viên đã được nhiều doanh nghiệp nhanh chóng cập nhật, áp dụng chúng vào công nghiệp. Vậy, phần mềm quản lý nhân viên là gì mà lại “hot” như vậy. Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu những hiệu quả của phần mềm quản lý nhân viên đem lại cho doanh nghiệp trong bài viết này.

Phần mềm quản lý nhân viên là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là hệ thống công nghệ thông tin tự động được ứng dụng trong quy trình quản lý nhân sự của con người giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Phần mềm quản lý nhân sự là sự kết hợp hoàn hảo của các hệ thống được tích hợp trong một hệ sinh thái quản lý như: tính lương, theo dõi tiến độ công việc, chấm công, lên kế hoạch… 

Hiện nay, trên thị trường phần mềm quản lý nhân sự được phân ra làm hai loại:

  • Theo công nghệ là: Windows – based, Cloud based.
  • Theo hình thức mua bán: có phần mềm đóng gói, phần mềm viết theo yêu cầu, phần mềm nước ngoài.

Lợi ích của phần mềm quản lý nhân viên đem lại cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp đã biết đến giải pháp quản lý nhân viên, và ứng dụng chúng vào quy trình quản lý. Điều này, chứng minh rằng phần mềm này có rất nhiều ưu điểm, mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Có thể kể đến những đầu việc quan trọng trong công ty được nó hỗ trợ như: tuyển dụng và đào tạo nhân sự, sao kê – thống kê sổ sách, quản lý phúc lợi – lương thưởng… Đó chỉ là một phần rất nhỏ trong các công việc được phần mềm này giải quyết. Dưới đây, là những lợi ích nổi trội mà giải pháp quản lý nhân sự mang lại cho doanh nghiệp:

Tuyển dụng hiệu quả

Toàn bộ quá trình lên kế hoạch tuyển dụng, đăng tin bài tuyển dụng trên các trang web khác nhau đều được phần mềm quản lý nhân sự xử lý nhanh chóng. Hơn nữa, dựa trên các yêu cầu mà quản lý đưa ra nó sẽ tự động chọn lọc ra các ứng viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.

Có nhiều phần mềm còn có riêng một hệ thống tuyển dụng hỗ trợ doanh nghiệp lưu CV của ứng viên ở đó, và đưa ra lựa chọn trong nhiều đợt tuyển.

Hệ thống quản lý nhân viên đa chức năng

Mọi hoạt động, công việc của nhân viên đều quản lý trên hệ thống, giúp doanh nghiệp dễ dàng phân công công việc cho họ, theo dõi quá trình làm việc. Từ đó đưa ra những nhận xét, khen thưởng một cách khách quan nhất.

Quản lý tính lương

Một lợi ích không thể thiếu khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là chức năng tính lương. Điều này giúp doanh nghiệp không bị chậm lương cho nhân viên, tránh sai sót về tiền bạc và nhân viên được đảm bảo tính đúng lương và các chế độ phúc lợi khác.

Đánh giá đúng năng lực nhân viên

Khi có sự can thiệp của công nghệ, những đánh giá về năng lực nhân sự sẽ trở nên khách quan, đúng với những gì họ làm được. Theo dõi quá trình làm việc của nhân viên giúp nhà quản lý nhận ra họ còn yếu ở điểm nào, họ phù hợp với công việc nào. Sau đó, đưa ra kế hoạch đào tạo, bổ trợ năng lực cho nhân viên

Vai trò của phần mềm quản lý nhân viên trong doanh nghiệp

Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên không chỉ quản lý thông tin về nhân viên, hay quản lý quá trình lao động của họ tại công ty mà còn phải theo dõi hợp đồng giữa người lao động và doanh nghiệp. Những công việc đó tưởng chừng phải sử dụng sức lao động chính của con người, nhưng với phần mềm quản lý các quá trình đó sẽ được giải quyết nhanh gọn chỉ bằng vài cú click chuột.

Quản lý tuyển dụng

Liên kết với các trang tuyển dụng, đăng bài tuyển dụng tự động, sau đó lọc hồ sơ của ứng viên gửi đến và lưu trữ hồ sơ của họ trên hệ thống. Phần mềm này còn cho phép thiết lập các bài phỏng vấn cho ứng viên và đánh giá tự động năng lực ứng viên. 

Quản lý đào tạo

Lên kế hoạch đào tạo nhân sự từ thời gian, địa điểm đào tạo, những nhân viên nào tham gia. Cuối cùng, thông báo kết quả sau khi đào tạo của nhân viên đến quản lý và gửi kết quả hàng loạt tự động đến từng nhân viên.

Quản lý tiền lương

Hệ thống sẽ tự động tính lương khi chuẩn bị đến ngày trả lương nhân viên, các dữ liệu về lương thưởng đều lưu lại trên hệ thống và thông báo về mail của từng nhân viên, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí in ấn.

Chấm công lao động

Máy chấm công được liên kết với phần mềm quản lý nhân sự, sau khi các nhân viên chấm công, mọi dữ liệu sẽ chuyển về hệ thống để thiết lập bảng chấm công theo thời gian. Giúp kiểm soát thời gian nhân viên làm việc, ra về, xin nghỉ, tăng ca… chính xác hơn.

Quản lý bảo hiểm xã hội

Theo dõi quá trình tham gia các loại bảo hiểm do doanh nghiệp hỗ trợ. Hay các chế độ phục cấp hàng tháng từ lúc nhân viên nhận việc đến khi nghỉ việc.

Quản lý hệ thống

Đây là tính năng giúp bảo mật khi có người cố ý muốn đăng nhập vào hệ thống. Người quản lý phần mềm là người duy nhất có khả năng phân quyền cho những ai được phép truy cập vào hệ thống theo từng từng tính năng. Tùy vào nhiệm vụ của từng người, quản lý sẽ cho phép họ đăng nhập vào từng chức năng của hệ thống.

Quản lý nhân viên hiệu quả với phần mềm Zoho People

Là một trong những phần mềm quản lý nhân sự đi đầu xu hướng, Zoho People chính là phần mềm giúp doanh nghiệp phát huy tối đa nguồn lực nhân sự. Ứng dụng Zoho People sẽ tạo ra một quy trình quản lý nhân sự hiện đại, chuyên nghiệp, đúng với thời kỳ số hóa 4.0  hiện nay.

Ngoài việc đáp ứng những yêu cầu về khâu quản lý nhân sự, Zoho People còn có nhiều chức năng cao cấp, tạo ra sự khác biệt như:

  • Đánh giá năng lực nhân viên công bằng qua KPIs họ đạt được. 
  • Hệ thống bám sát vào nhu cầu quản lý, kinh doanh của công ty, từ đó tùy chỉnh các chức năng phù hợp với cơ chế vận hành doanh nghiệp
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
  • Sử dụng trên cả hai nền tảng IOS, Android. Có thể quản lý hệ thống trên điện thoại thông minh, thông báo, sắp xếp công việc từ xa
  • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
  • Có các khóa học trực tuyến hỗ trợ các kỹ năng cho nhân viên trên hệ thống
  • … 

Với những thông tin trên, có lẽ doanh nghiệp đã thấy rõ rất nhiều hiệu quả của phần mềm quản lý nhân viên đem lại cho doanh nghiệp. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về phần mềm quản lý nhân sự hoặc có nhu cầu về giải pháp Zoho People, hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222.

Bài viết liên quan:  Cách Chọn Lựa Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Phù Hợp Để Nâng Tầm Doanh Nghiệp
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY