Chuyển Đổi Số Là Gì Và Nó Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Với Doanh Nghiệp

Một điều hết sức đặc biệt mà gần như tất cả các tổ chức của ngành công nghiệp trên thế giới đang rất quan tâm đến chính là chuyển đổi số doanh nghiệp. Nhưng hiện nay chuyển đổi là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với doanh nghiệp thì hãy cùng SmartOSC DX theo dõi ngày bài viết dưới đây. 

Định nghĩa của chuyển đổi số

Hiện, đã có rất nhiều định nghĩa về chuyển đổi số nhưng về bản chất, chuyển đổi số vẫn được xem là quá trình sử dụng các công nghệ kỹ thuật số nhằm tạo mới hoặc sửa đổi các quy trình kinh doanh hiện tại cũng như sự thay đổi về trải nghiệm của khách hàng. Các công ty thường khởi động một số dự án chuyển đổi số nhằm thích nghi với sự thay đổi chóng mặt của nền thị trường, giải quyết các mong đợi ngày càng tăng của khách hàng. Chuyển đổi số cũng giúp cho việc tối ưu hóa sao cho hợp lý những quy trình nội bộ. Nhưng điều đáng nói ở đây khi chuyển đổi số không chỉ đơn thuận là giới thiệu về một bộ công nghệ mới, trên thực tế việc chuyển đổi số là sự thay đổi về mặt  tư duy và văn hóa kinh doanh doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp chuyển từ quy trình thủ công tức là làm việc trên giấy sang bảng tính hay các ứng dụng thông minh, chuyển đổi số mang tới cho họ cơ hội để hình dung lại cách thức cho việc kinh doanh và thu hút lượng khách hàng. Bên cạnh đó, nó cho phép công ty phát minh các thực tế về mọi lĩnh vực mà họ đang kinh doanh từ hệ thống nội bộ tới tương tác với khách hàng. Từ đó, hỗ trợ ra quyết định thông minh hơn và cải thiện rõ về sự trải nghiệm của khách hàng một cách chi tiết và có hiệu quả. 

Tìm hiểu về lợi ích sau khi doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số

Doanh nghiệp cần đầu tư vào các dự án khi chuyển đổi số bởi nhiều lý do, nhưng một trong những điều quan trọng nhất chính là: họ muốn tồn tại trên thị trường. Để có thể làm được điều này, họ cần phải hiểu làm thế nào để phù hợp nhất với công nghệ và những dự án chiến lược trong kinh doanh. 

Bài viết liên quan:  Một Số Ví Dụ Điển Hình Về Chuyển Đổi Số

Theo nguồn tin từ IDC, chi tiêu trên toàn thế giới dành cho việc sử dụng công nghệ và dịch vụ nhằm thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số đạt tới 1,97 nghìn tỷ trong năm 2022. Tuy nhiên, theo CAGR, báo cáo dự đoán rằng chi tiêu chuyển đổi số kỹ thuật số được tăng trưởng đều đặc từ 16,7% từ năm 2017 cho tới năm 2022. 

Vì vậy, nếu muốn tồn tại và phát triển trong thời đại này, chủ doanh nghiệp cần thực hiện việc cải cách và chuyển đổi số  chính cho doanh nghiệp của mình tức thời. 

Chuyển đổi số giúp thay đổi cách mà doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm và tung ra dịch vụ mới trên thị trường

Nửa đầu của Thế kỷ XXI, sẽ thay đổi cách mà những doanh nghiệp thiết kế ra sản phẩm mới cũng như đòi hỏi quá trình được phát triển nhằm làm sao để phù hợp với nó. Và điều quan trọng không kém chính là đạt được mục đích này là khi doanh nghiệp đã chinh phục được mục tiêu khách hàng của chính mình. 

Khi khách hàng ngày càng muốn kết nối nhiều hơn đối với các sản phẩm, họ sẽ tìm kiếm các sản phẩm có ý nghĩa kết nối, để chia sẻ với cộng đồng và mang tới những cơ hội cá nhân hóa khi sử dụng. Ngoài ra, những khách hàng có giá trị của chúng ta cần được sở hữu những sản phẩm được kết nối với internet và nền tảng cho phép điều khiển từ xa. Khách hàng muốn sử dụng được một sản phẩm nhằm ghi nhớ hành vi và thích nghi  hơn với hoạt động của mình. Bạn có thể nhìn thấy, tất cả tính năng này đều phụ thuộc vào khả năng của sản phẩm – có thể xây dựng mối quan hệ với khách hàng hay không đều dựa vào hiệu quả về độ tinh vi của sản phẩm mà công ty bạn đang cung cấp. 

Đó cũng là lý do giải thích vì sao các công ty cần tập trung sáng tạo các sản phẩm với khả năng tạo ra và duy trì mối quan hệ số với khách hàng.

Bài viết liên quan:  Định Nghĩa Và Các Khái Niệm Chuyển Đổi Số Cho Doanh Nghiệp

Chuyển đổi kỹ thuật số có ảnh hưởng tới sự thay đổi cơ bản trong việc thiết kế sản phẩm nó thường được bắt đầu bằng việc phân tích chuyên sâu nhu cầu của khách hàng. Các công ty sử dụng tạo mẫu nhanh và được phát triển MVP nhằm kiểm tra ý tưởng sản phẩm và xác nhận các giả định của họ trên thị trường một cách nhanh chóng. Với cách tiếp cận như vậy sẽ giúp làm giảm thời gian và chi phí phát triển sản phẩm. Do đó, công ty thời đại chuyển đổi số sẽ giúp đưa ra sản phẩm mới ra thị trường nhanh hơn so với các công ty thời đại công nghiệp. 

Thu hút các phân khúc khách hàng và thị trường mới

Hầu hết, các dự án chuyển đổi số, khách hàng trở thành trung tâm. Một mặt, chuyển đổi số có sự ảnh hưởng trực tiếp tới hành vi và sự mong đợi của khách hàng mục tiêu. Mặc khác, nó cũng sẽ làm thay đổi các phương thức tiếp thị và lĩnh vực khác của doanh nghiệp khi tiếp cận thị trường mới và thu hút phân khúc khách hàng mới, đa dạng. 

Thực tế, tiếp thị là lĩnh vực hết sức quan trọng, nhằm khám phá dựa trên cơ sở dữ liệu, hành trình số của khách hàng, công cụ phân tích nâng cao và CRM xã hội. Nhưng việc chuyển đổi số có thể ảnh hướng đến tiếp thị ở những mức độ khác nhau, nó truyền cảm hứng cho nhà tiếp thị giúp hợp tác chặt chẽ với các nhóm khác, chẳng hạn như dịch vụ chăm sóc khách hàng hay công nghệ thông tin, để có thể phá vỡ các silos của công ty truyền thống và cho phép phân luồng thông tin trở nên thống nhất và trơn tru hơn. 

Chuyển đổi số mà doanh nghiệp có thêm nhiều lợi thế cạnh tranh, tăng khả năng kết nối với khách hàng và có kết quả doanh thu vượt trội

Các công ty kinh doanh của ngành công nghiệp khác nhau khi tự thiết lập những chiến lược chuyển đổi số và đầu tư các công ty kỹ thuật số tinh vi nhằm hợp lý hóa và tối ưu hóa các quy trình kinh doanh. 

Bài viết liên quan:  Tổng hợp 5 phần mềm quản lý tiến độ công việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Chẳng hạn, đối với gã khổng lồ ô tô Porsche đã đầu tư một giải pháp thu thập rất nhiều nguồn dữ liệu hơn nhằm điều khiển. Dữ liệu được biên soạn và lưu trữ tại một trung tâm dữ liệu CRM tập trung – nơi mà mỗi khách hàng sẽ được cấp một ID duy nhất. Porshe sử dụng ID này với mục đích ghi lại tương tác của khách hàng tại mọi thời điểm khi tiếp xúc và từ đó đạt được góc nhìn 360 độ về mọi mối quan hệ đối với khách hàng. 

Bằng biện pháp đầu tư công cụ như vậy, giờ đây, Porshe đã có thể sử dụng thành thạo tất cả dữ liệu này nhằm phân khúc khách hàng theo thời gian thực và tận dụng khi phân tích, dự đoán nhằm cung cấp cho khách hàng những gì mà họ mong muốn. Vì thế, Porshe đã tăng trường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị với tỷ lệ chuyển đổi doanh số. 

Những công ty khác có thể cũng được xây dựng các chương trình tương tự song có thể cung cấp cho khách hàng của họ giải pháp thông minh trong thời gian thực, không quên tăng trưởng các quy trình nội bộ với hồ sơ khách hàng giàu thông tin. 

Lời kết

Trên đây là những lý do chính mà việc chuyển đổi số doanh nghiệp đang muốn cung cấp, về định nghĩa chuyển đổi số và những lợi ích mà nó đã mang tới cho doanh nghiệp khi đầu tư vào công nghệ này. Để có thể biết thêm nhiều lợi ích cụ thể bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải pháp chuyển đổi số thích hợp với loại hình kinh doanh của công ty mình. SmartOSC DX mong rằng doanh nghiệp của bạn sẽ thấy rõ hiệu quả lâu dài trong quá trình phát triển công ty trong thời đại mà công nghệ là điều quyết định tới sự sống  còn của các doanh nghiệp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn