Đánh Giá 3 Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Quản lý nhân sự là vấn đề trọng tâm trong mỗi doanh nghiệp, ở bộ phận này cần quản lý rất nhiều hoạt động nhân sự như: quản lý hồ sơ, chấm công, tính lương, phúc lợi nhân viên… Và có một phần mềm để hỗ trợ bộ phận nhân sự là điều cần thiết. Trong bài viết này SmartOSC DX sẽ đánh giá 3 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay để doanh nghiệp cùng bạn đọc tham khảo.

Zoho People

Là một phần mềm cực kỳ phổ biến, sở hữu nhiều tính năng vượt trội nhất trong hệ sinh thái phần mềm của nhà SmartOSC DX. Dù sinh sau, đẻ muộn so với nhiều phần mềm quản lý nhân sự nhưng Zoho People luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp với nhiều giải pháp tối ưu.

Giải pháp nhân sự 360 độ

  • Quản lý hồ sơ nhân viên theo hướng tập trung dữ liệu, đảm bảo bảo mật
  • Loại bỏ quy trình nhập liệu thủ công thay vào đó thiết lập bảng biểu điện tử tự động theo dõi, đánh giá…
  • Tự động, đơn giản hóa quy trình đánh giá hiệu suất nhân viên
  • Tùy chỉnh mọi tác vụ sao cho phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

Tích hợp đa ứng dụng

Cho phép doanh nghiệp tích hợp nhiều ứng dụng cùng lúc trong hệ sinh thái phần mềm Zoho như: Zoho Projects, Zoho Analytics, Quickbooks… và có thể tích hợp cả những ứng dụng bên ngoài tạo sự thuận tiện, nhanh gọn, tiết kiệm chi phí.

Quản lý nhân viên mọi lúc, mọi nơi

Đây cũng là điểm nhấn khiến nhiều doanh nghiệp ấn tượng, muốn sử dụng Zoho People. Bạn có thể chấm công ngay tại nhà bằng Face ID mà không cần đến văn phòng và nhà quản lý cũng vậy, có thể nắm bắt mọi hoạt động nhờ hệ thống thông báo công việc hay dự án,  sự kiện… theo thời gian thực. Những điểm mạnh về hình thức quản lý từ xa đã giúp việc ứng dụng phần mềm Zoho People trở thành xu hướng trong giai đoạn dịch Covid – 19 diễn ra, mọi người phải làm việc tại nhà.

Bài viết liên quan:  Tổng Hợp Kỹ Năng Quản Lý Nhân Viên Toàn Diện Cho Mọi Doanh Nghiệp

Thêm vào đó, Zoho People cho phép người dùng dùng thử miễn phí 15 ngày, và bạn có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng có trong phần mềm với mức giá mềm, hợp lý Zoho People phù hợp cho cả doanh nghiệp vừa, nhỏ và doanh nghiệp lớn. Đăng ký dùng thử tại đây.

Để đánh giá tổng quan về phần mềm này, thực sự nó là một phần mềm hoàn hảo, nổi trội nhất trong thị trường giải pháp quản lý nhân sự. Nếu muốn sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với SmartOSC DX qua số: nhân viên sẽ tư vấn cho bạn 24/7.

Perfect HRM

Perfect HRM là giải pháp nhân sự tối ưu cho các doanh nghiệp lớn. Cũng như những phần mềm quản lý nhân sự khác, Perfect HRM cung cấp cho người dùng đa dạng các chức năng hỗ trợ cho hoạt động quản lý như: chấm công, tính lương, quản lý hồ sơ… Ngoài ra, trong nhiều năm qua Perfect đã được nâng cấp thêm một vài tính năng: quản lý thuế, thiết lập nhanh các báo cáo – thống kê, thay đổi giao diện thân thiện, có thêm nhiều tiện ích khi sử dụng. Điểm khác biệt cua nó so với nhiều phần mềm ở thời điểm hiện tại là cho phép người dùng trích xuất, nhập dữ liệu dư excel, dữ liệu từ máy chấm công lên hệ thống. Thêm vào đó, phần mềm này cũng dễ dàng cài đặt và sử dụng mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Ngoài phiên bản dành cho doanh nghiệp lớn, thì Perfect HRM còn có phiên bản miễn phí dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ để họ sử dụng như một lần trải nghiệm sự tương thích của phần mềm này với hệ thống.

Bài viết liên quan:  Hiệu Quả Của Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Trong Doanh Nghiệp

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là giao diện không bắt mắt, chưa thu hút người dùng và chức năng chấm công chưa được tích hợp vào phần mềm, vẫn phải chuyển dữ liệu từ hình thức chấm công bằng vân tay mà đây cũng là điểm yếu trong thời điểm dịch bệnh Covid đang diễn ra trong thời điểm hiện vì mọi người đang phải làm việc tại nhà là chính, không thể thực hiện chấm công bằng vân tay. Bên cạnh đó, vì là phần mềm ra đời đã khá lâu nên một vài tác vụ đã trở nên lỗi thời.

Nhìn chung, đây vẫn là phần mềm được đánh giá cao về tính hiệu quả nó mang lại.

Cadena

Đây là phần mềm quản lý nhân sự thuộc công ty phần mềm Hà Lan. Nghe có vẻ mới nhưng nó là phần mềm khá quen mắt với cách doanh nghiệp. Sở hữu hệ thống tích hợp các mô đun quản lý nhân sự đa chức năng và có hệ thống song ngữ Anh – Việt hỗ trợ người dùng Việt.

Bên cạnh đó, với hệ thống quản lý linh hoạt nên doanh nghiệp có thể tùy chỉnh các tính năng sao cho phù hợp với cơ chế vận hành. Cũng như hai phần mềm trên, Cadena sở hữu tính năng quản lý nhân sự, báo cáo, thống kê biến động nhân sự, phân quyền người dùng… 

Tính năng nổi bật của Cadena là cho phép quy trình tính lương liên kết trực tiếp với các phần mềm kế toán chuyên nghiệp: AccPac, I-scala… hỗ trợ các tác vụ chuyên sâu. Đồng thời phần mềm này có thể chạy song song trực tuyến trên nền web và sử dụng được trên cả điện thoại di động giúp doanh nghiệp có thể quản lý, xử lý công việc từ xa.

Bài viết liên quan:  Quản Trị Nhân Sự (HRM) Trong Ngành Sản Xuất

Là một phần mềm nước ngoài, có nhiều tính năng hiện đại, thích mắt người dùng nhưng nó vẫn có một số yếu điểm như: Một số chức năng không phù hợp với mô hình làm việc của người Việt nên khi bắt đầu ứng dụng doanh nghiệp sẽ khó thích ứng hơn các phần mềm thuần Việt khác, hay không có quá nhiều chức năng đa dạng, chuyên sâu. Nhìn chung, Cadena khá phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn định hình quy trình quản lý nhân sự chuyên nghiệp ngay từ đầu.

SmartOSC DX đã đánh giá một cách khách quan nhất về 3 phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng, doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Mọi thông tin cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng: (+84) 24 710 8 1222 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY