Giải Pháp Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng Hiệu Quả Với CRM Trong 2021

Khi doanh nghiệp của bạn dần phát triển, danh sách dữ liệu khách hàng sẽ ngày càng tăng lên. Việc tìm và hiểu khách hàng hơn sẽ giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng ngày một tốt hơn. Với những doanh nghiệp vừa ra đời hoặc còn rất nhỏ, việc quản lý những dữ liệu này bằng tay có thể sẽ hiệu quả. Nhưng khi lượng data khách hàng đổ về ngày một nhiều, việc sử dụng một phần mềm CRM là điều hoàn toàn cấp thiết nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. 

CRM là gì? Vì sao doanh nghiệp cần các giải pháp quản lý quan hệ khách hàng?

Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) được hiểu đơn giản như một bản nâng cấp của việc sử dụng các file excel để quản lý data khách hàng. Tuy nhiên sự cao cấp hơn của CRM nằm ở chỗ nó có thể xử lý chính xác hơn lượng dữ liệu lớn, phân chia nhóm khách hàng tiềm năng, bao quát tình hình kinh doanh, giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trong thời đại cạnh tranh như hiện nay, việc sở hữu và quản lý một lượng lớn data khách hàng sẽ là yếu tố cạnh tranh chủ yếu của các doanh nghiệp. Việc khai thác hiệu quả tài sản quý giá này sẽ quyết định được sự thành bại của doanh nghiệp đó. Ngoài ra, một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng tự động còn có thể kết nối với các nền tảng như email marketing, sms marketing, chatbot giúp quản lý công việc và hỗ trợ các bộ phận khác một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. 

Một phần mềm CRM còn có thể giải quyết bài toán tối ưu nguồn nhân lực trong công ty, hỗ trợ tinh gọn các quy trình bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng thực tế, tự động hóa thu thập dữ liệu khách hàng từ hành vi, tương tác với nhãn hàng…

4 dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp đang cần một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng

Mức độ hài lòng của khách hàng với doanh nghiệp thấp

Một trong những điểm cạnh tranh của doanh nghiệp bạn so với đối thủ chính là trải nghiệm của người dùng. Dù sản phẩm của bạn có tốt và giá cả phải chăng nhưng một tỉ lệ hài lòng thấp, phản hồi nhưng không được giải quyết ngày một nhiều… sẽ làm mất đi một lượng lớn khách hàng của bạn. 

Thêm vào đó, việc thiếu một cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin về việc tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ gây bối rối trong việc xác định vai trò của nhân viên, thiếu sự chăm sóc chính xác, tiền đề cho việc quản lý quan hệ khách hàng kém hiệu quả.

Một giải pháp phần mềm CRM có thể đóng vai trò quan trọng trong công cuộc quản lý này. Với CRM, bạn có thể lưu trữ mọi thông tin khách hàng, từ đó nắm rõ trải nghiệm khách hàng chủ động hơn, kết nối với đúng người, đúng thời điểm, giải quyết mọi nỗi đau mà khách hàng vướng mắc. 

Khả năng phân tích dữ liệu kém

Việc phân tích dữ liệu thiếu đầy đủ và thiếu chính xác sẽ làm khuyết đi bức tranh toàn cảnh giữa những vấn đề còn tồn đọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các vị trí nhân viên chăm sóc sẽ bị chồng chéo, phân tích thiếu thông tin về khách hàng,  dẫn đến việc tạo ra một trải nghiệm chưa hoàn hảo cho khách hàng. 

Nếu doanh nghiệp chưa thu thập đủ lượng thông tin cần thiết về khách hàng thì vẫn chưa thể hiểu được khách hàng tiềm năng của mình và chưa thể vẽ ra được một chân dung khách hàng hoàn chỉnh cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Điều Gì Diễn Ra Tại Doanh Nghiệp Sau Khi Triển Khai CRM?

Những công cụ CRM hiện đại có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng hơn qua những phân tích về các số liệu từ nhân khẩu học, hành vi, lịch sử mua hàng và tương tác, thói quen mua sắm… 

Năng suất công việc thấp và thiếu tính kết nối giữa các phòng ban

Những giải pháp quản lý quan hệ khách hàng truyền thống như excel có thể là đã lỗi thời và gây mất thời gian cũng như hiệu quả công việc. Thêm vào đó, sự thiếu thống nhất giữa các phòng ban trong công ty sẽ gây ra trì trệ, chậm tiến độ trong công việc. Giải pháp cần tìm kiếm là một công cụ có thể quản lý mọi data khách hàng một cách tự động hóa, thay thế các công việc có tính lặp đi lặp lại, thống nhất lại các dữ liệu theo thời gian thực để mọi phòng ban có thể truy cập và tham khảo. 

Ngoài ra các phần mềm CRM còn hỗ trợ những tính năng kết nối, hội họp, gửi thư nội bộ giữa mọi thành viên từ các phòng ban. Điều này làm tăng tính đoàn kết cũng như thông tin luôn được luân chuyển nhanh chóng trong công ty. 

Phần mềm đang sử dụng không thể đáp ứng kịp tốc độ phát triển của doanh nghiệp

Một hệ thống CRM hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng và quản lý quan hệ khách hàng một cách khoa học và năng suất hơn. Tuy nhiên trong rất nhiều những phần mềm CRM được giới thiệu trên thị trường thì việc tìm hiểu và chọn lựa ra một bộ công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của mình là điều không hề dễ dàng.

Ngoài yếu tố giá cả, các chi tiết về ưu nhược điểm của từng phần mềm đều phải được cân nhắc kỹ càng trước khi áp dụng nó vào toàn bộ hệ thống của công ty. Quan trọng nhất bạn nên tìm hiểu các phần mềm CRM có khả năng nâng cấp liên tục và phát triển sao cho phù hợp với mô hình công ty luôn thay đổi. 

Bài viết liên quan:  Vai Trò Của Dữ Liệu Khách Hàng Trong Thời Đại Số

Hãy tham khảo phần mềm CRM của Zoho với khả năng tự động hóa kinh doanh, báo cáo và phân tích, tùy chỉnh đa nền tảng, giúp tối ưu quy trình bán hàng, gia tăng lợi nhuận và tối ưu chi phí. 

Để quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả thì việc đào tạo nhân viên, đưa ra các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng… là chưa đủ. Bạn cần một giải pháp đó là sử dụng phần mềm CRM với nhiều chức năng tự động và hoạt động nhiều nền tảng sẽ là một giải pháp cho doanh nghiệp muốn nâng cao khả năng cạnh tranh cũng như tăng trưởng đều đặn. Liên hệ SmartOSC DX theo số (+84) 24 710 8 1222 để tư vấn và nhận bản dùng thử 15 phần mềm CRM tại đây nhé
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY