Tổng Hợp Lợi Ích Mà CRM Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Theo một báo cáo của Software Advice, với sự phát triển của CRM trong công cuộc đơn giản hóa khả năng lưu trữ và truy cập và dữ liệu khách hàng. 61% những nhà phân phối bán hàng sử dụng CRM cảm thấy hài lòng về việc họ có thể dễ dàng và nhanh chóng truy cập vào thông tin và dữ liệu khách hàng của họ. Tuy nhiên, như vậy vẫn là chưa đủ khi nói về lợi ích, khả năng của CRM. Cùng theo dõi bài viết top 11 lợi ích của CRM cho doanh nghiệp của SmartOSC DX nhé. 

Cải thiện tổ chức thông tin 

Một trong những lợi ích đầu tiên của CRM cho doanh nghiệp chính là việc thu thập và xử lý thông tin khách hàng tự động và chính xác. Mọi hành động cũng như tương tác của khách hàng với sản phẩm hay dịch vụ của bạn đều được ghi lại nhờ vào phần mềm CRM. 

CRM thay thế cho phương pháp truyền thống như viết tay hoặc sử dụng excel để lưu trữ thông tin khách hàng. Tận dụng tốt lợi ích của CRM không chỉ giúp doanh nghiệp định lượng và phân loại chính xác dữ liệu mà còn có thể cung cấp đến bộ phận cần những thông tin đó nhất. 

Nhờ vào phương thức lưu trữ đám mây, mọi dữ liệu lớn thu được từ CRM đều có thể truy cập từ mọi nhân viên và thuận tiện cho mọi nền tảng ở bất cứ đâu. 

Truyền đạt thông tin dễ dàng và nhanh chóng

Hãy hình dung những tình huống xảy ra trong thực tế như khách hàng đang khiếu nại cho một nhân viên nào đó nhưng hôm sau nhân viên chăm sóc khách hàng đó nghỉ hoặc đổi ca. Bắt buộc phải có một nhân viên khác thay thế và nếu không nắm rõ tình hình sẽ không thể làm hài lòng khách hàng như mong muốn. 

Một lợi ích của CRM tiếp theo là khả năng truyền đạt thông tin chính xác khi mọi thông tin chi tiết của khách hàng đều sẽ được lưu trữ trong kho dữ liệu. Bất cứ nhân viên nào cũng có thể truy cập và nắm bắt nhanh chóng tình trạng hiện tại của khách hàng để có những tư vấn chăm sóc hợp lý hơn. 

Bảo vệ dữ liệu khách hàng

Nếu bạn đang là một công ty nhỏ với lượng dữ liệu khách hàng chưa quá lớn, việc bảo mật thông tin khách hàng có thể chưa quan trọng. Nhưng với những công ty lớn có một lượng dữ liệu khách hàng khổng lồ, việc bảo vệ an toàn cho những dữ liệu này là điều vô cùng quan trọng. Một cơ sở dữ liệu trong máy tính có thể bị xâm nhập trái phép bất kỳ lúc nào và vô cùng dễ dàng nếu có chủ ý. Ngày nay, những phần mềm CRM có thể giúp cho bạn lưu trữ thông tin an toàn và bảo mật trong suốt quy trình vận hành kinh doanh. 

Nâng cao sức mạnh đội nhóm

Doanh nghiệp của bạn càng lớn, nhân viên sẽ càng đông và trở nên khó kiểm soát quản lý. Từ đó, nếu không có những phương pháp hợp lý thì khả năng liên kết, làm việc nhóm sẽ trở nên khó khăn. Bạn hãy hình dung một quy trình bán hàng diễn ra sẽ đi qua rất nhiều khâu từ khi khách hàng biết tới doanh nghiệp, tương tác với sản phẩm đến khi quyết định mua hàng. Các bộ phận từ chăm sóc khách hàng, marketing, sales… đều phải phối hợp lẫn nhau để tạo ra sự hài lòng nhất từ phía khách hàng. 

Cải thiện khả năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Những tính năng lợi ích của CRM trong quản lý bán hàng có thể hỗ trợ các nhân viên chăm sóc những khách hàng cũ rất tốt so với những phương pháp thủ công trước đây. Với dữ liệu khách hàng được lưu trữ đầy đủ và dễ dàng tra cứu, các nhân viên dựa vào đó để đưa ra những kịch bản chăm sóc hiệu quả, tạo ra các chiến dịch email marketing, sms marketing đúng người, đúng thời điểm. 

Cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ 

Một khi hoạt động chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ cũng từ đó mà phát triển. Một khách hàng từ khi mới biết đến doanh nghiệp bạn có quyết định trở thành khách hàng trung thành không là nhờ vào yếu tố chất lượng dịch vụ. 

Bài viết liên quan:  CRM Áp Dụng Cho Ngành Bất Động Sản

Một hệ thống CRM mang lại những lợi ích tuyệt vời để bạn dễ dàng sử dụng cũng như cải thiện những điểm chưa tốt từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. 

Cải thiện hoạt động quảng cáo marketing cho doanh nghiệp

Một trong những lợi ích của CRM chính là hỗ trợ hoạt động quảng bá doanh nghiệp tốt hơn. Việc đối tượng khách hàng được phân loại rõ ràng, vẽ được tốt chân dung khách hàng khiến cho những chiến lược marketing trở nên đa dạng và nhắm đúng đối tượng mục tiêu hơn bao giờ hết. 

Phần mềm CRM hỗ trợ quản lý các chiến dịch trên nhiều kênh, thống kê những kênh có lưu lượng truy cập tốt và tỉ lệ chuyển đổi cao từ đó xuất ra những file báo cáo số liệu cụ thể và trực quan. 

Khai thác tốt dữ liệu và báo cáo 

Với những phần mềm CRM chuyên nghiệp, người dùng có thể dễ dàng tích hợp các công cụ để tạo ra các báo cáo tự động từ nhiều kênh khác nhau, cá nhân hóa nhiều chế độ xem để phù hợp với từng thông tin mỗi phòng ban yêu cầu. CRM được xem như một công cụ cải thiện quá trình giao tiếp và phục vụ giữa khách hàng và doanh nghiệp. 

Tự động hóa công việc

Các hệ thống CRM được thiết kế để tinh gọn bộ máy giúp loại bỏ những công việc lặp đi lặp lại gây tốn thời gian. Từ đó, các nhân viên chỉ tập trung nỗ lực của mình để làm những công việc cần thiết thay vì phải xử lý những công việc không tập trung vào mục tiêu cuối cùng là doanh số. 

Đơn giản hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp

Một phần mềm CRM còn có thể giúp các nhà quản lý có thể có một cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, hiệu suất làm việc của nhân viên… Từ đó, tìm được giải pháp và chiến lược để cải thiện hiệu quả chăm sóc khách hàng, hiệu quả làm việc của nhân viên và quan trọng nhất là doanh số. 

Tăng doanh số là lợi ích của CRM quan trọng nhất

Khả năng giúp đỡ doanh nghiệp tăng doanh số của CRM đã được nhiều báo cáo thống kê cho thấy. Những con số không hề biết nói dối. Việc bỏ một khoản đầu tư cho phần mềm CRM là hoàn toàn xứng đáng và làm bạn hài lòng. 

Trên đây là 11 lợi ích của CRM tác động lớn đến sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, nếu bạn nhanh chóng tìm ra những giải pháp quản lý hiệu quả sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho doanh nghiệp trên thương trường. Nếu bạn đang quan tâm đến phần mềm CRM hiệu quả cho doanh nghiệp của mình, hãy thử tham khảo phần mềm Zoho CRM của SmartOSC DX được tin tưởng bởi hơn 60 triệu người dùng toàn thế giới Tại Đây.

Bài viết liên quan:  Chăm Sóc Khách Hàng: Định Nghĩa, Vai Trò, Công Việc Và Chiến Lược
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn