Chưa phân loại

Chưa phân loại

Giữ Chân Nhân Viên: Bí Quyết Thu Hút Và Gắn Kết Người Tài

Một doanh nghiệp phát triển toàn diện có thể nhận thấy thông quan nguồn lực con người của họ. Việc giữ chân được những nhân viên tài năng, không để bị “chảy máu chất xám” luôn là bài toán khó với mỗi doanh nghiệp, cần có lời giải chi tiết cho vấn đề này. Hiểu được điều đó, SmartOSC DX sẽ chia sẻ với bạn đọc bí quyết giữ chân nhân viên và gắn kết người tài trong bài viết dưới đây.

Lý do cần phải giữ chân nhân viên

Giữ chân được nhân viên giỏi sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí đầu tư vào công tác tuyển dụng, đào tạo nhân viên từ đầu. Hơn nửa, doanh nghiệp có thể duy trì quy trình quản trị nhân sự, quản trị hiệu suất làm việc, tránh bị đảo lộn mô hình làm việc hiện tại.

Đầu tư chính sách giữ chân nhân viên còn thể hiện sự tôn trọng, nhận thức được giá trị của họ, khiến người làm động cảm thấy đó là môi trường tốt cho họ phát huy tài năng, muốn cống hiến giá trị của mình cho doanh nghiệp. Mối quan hệ win – win, hai bên cùng có lợi giữa nhân viên và doanh nghiệp là yếu tố mang lại sự hài lòng khi làm việc, đây cũng là lý do quan trọng nhất trong quá trình giữ chân nhân viên. Trong đó, chúng ta dễ dàng nhận thấy 5 yếu tố tác động đến tâm lý muốn làm việc lâu dài ở doanh nghiệp của nhân viên.

  • Tôn trọng, công bằng
  • Chính sách phúc lợi
  • Công nhận năng lực, tài năng nhân viên
  • Môi trường làm việc thoải mái, tin tưởng lẫn nhau
  • Đảm bảo việc làm
Lý do cần phải giữ chân nhân viên

Biện pháp giữ chân nhân viên – Gắn kết nhân tài

Để giữ nhân viên lại doanh nghiệp, gắn kết các tài năng lại với nhau cần biết vận dụng các kỹ năng của một nhà quản trị nhân sự cùng với việc cập nhật những xu hướng công nghệ của thời đại, giúp nhân viên cảm thấy đây là môi trường làm việc tốt giúp họ phát huy năng lực. Một số biện pháp giữ chân nhân viên giỏi hiệu quả:

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Tại sao lại chỉ đích danh phần mềm quản lý nhân sự Zoho People mà không phải nói chung các loại phần mềm nhân sự là bởi ở phần mềm  này có những tính năng hiện đại mà rất nhiều giải pháp nhân sự trên thị trường hiện nay chưa có. Thêm vào đó, nếu đánh đồng tất cả các phần mềm nhân sự đều hỗ trợ thu hút, giữ chân, gắn kết người lao động sẽ làm mất đi giá trị của Zoho People.

Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự Zoho People

Với các chức năng ưu việt như: quản lý hồ sơ nhân viên, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo, chấm công bằng nhận diện khuôn mặt, cho phép quản lý nhân viên từ xa… đã tạo nên một Zoho People khác biệt, giúp ích cho nhà quản lý. Đồng thời, khi sử dụng phần mềm này nhân viên sẽ cảm thấy đây là doanh nghiệp năng động, hiện đại, có quy trình làm việc chuyên nghiệp khiến họ muốn gắn bó lâu dài. Không những thế, với quy trình tuyển dụng có khả năng tự động hóa cao, khiến việc thu hút nhân tài trở nên dễ dàng, nâng tầm hình ảnh doanh nghiệp trong mắt ứng viên.

Đặc biệt, trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát này, có nhiều nhân viên phải nghỉ việc vì cách lý, nơi họ sống phải giãn cách xã hội và nếu doanh nghiệp ứng dụng Zoho People, các nhân viên sẽ không cần phải nghỉ việc bởi phần mềm cho phép nhân viên chấm công ở bất cứ đâu, nhà quản trị vẫn nắm bắt toàn bộ tiến trình công việc. Bên cạnh đó, việc thu hút ứng viên tiềm năng cũng tích cực hơn với công ty đối thủ không sử dụng phần mềm quản lý nhân viên.

Lãnh đạo giỏi

Lãnh đạo giỏi

Đi song song việc thu hút nhân viên giỏi, doanh nghiệp cần phải có trong tay những nhà lãnh đạo tài ba. Bởi, người xưa đã có câu “mây tầng nào gặp mây tầng đó”, nếu nhà lãnh đạo không giỏi sẽ không nghĩ là được nhiều chiến lược xuất sắc gây ấn tượng với ứng viên thì sao có thể lôi kéo họ về công ty. Đổi lại, một nhà quản trị giỏi sẽ biết nắm bắt tâm lý nhân viên, sử dụng tài năng của họ vào đúng công việc, công tư phân minh rõ ràng, luôn thấu hiểu và chia sẻ với họ…. 

Đào tạo và phát triển

Đào tạo và phát triển

Hiện nay, người lao động đa số là những người trẻ tuổi, họ luôn có khao khát học tập, muốn phát huy năng lực, thể hiện chất riêng của mình… Doanh nghiệp sẽ dễ dàng mất đi nhiều nhân sự tài năng nếu công có các chính sách đào tạo, nâng cao tay nghề cho nhân sự hoặc không tạo được môi trường cho họ phát triển.

Chế độ lương thưởng và phúc lợi

Chế độ lương thưởng và phúc lợi

Chính sách lương là một trong những nhân tố quan trọng quyết định doanh nghiệp bạn có chiêu mộ, sở hữu nhiều nhân tài hay không. Hãy cố đưa ra những chế độ lương thưởng phù hợp với công sức mà nhân viên họ bỏ ra, không nên bắt nhân viên tăng ca mà đồng lương lại “bèo bọt”, đó là điều khiến họ dễ dàng rời bỏ doanh nghiệp, hơn nửa doanh nghiệp sẽ bị mang tiếng xấu là chèn ép nhân viên. 

Chỉ cần vài chính sách đơn giản như: tăng tiền thưởng đối với nhân viên làm lâu năm, thưởng nóng cho nhân viên xuất sắc trong các dự án, gửi tiền và quà tặng khi nhân viên bị ốm… sẽ giúp mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người lao động trở nên bền chặt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên của SmartOSC DX sẽ giúp doanh nghiệp thu hút, giữ chân được những nhân viên tài năng. Nếu gặp khó khăn ở vấn đề nào, liên hệ ngay với chúng tôi qua số: (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn trực tiếp. Đăng ký sử dụng Zoho People để tăng cường hiệu quả thu hút nhân tài, giữ chân nhân viên ngay tại đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search