Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý Thời Gian Của Nhân Viên

Mỗi dự án hay chiến dịch thường doanh nghiệp sẽ có cột mốc thời gian cụ thể cho từng bộ phận nhân viên. Chắc hẳn trong quá trình chạy đua với tiến độ không thể tránh khỏi những lần phạm sai lầm như trễ deadline, năng suất chưa hiệu quả, nhân viên chưa sắp xếp được các công việc cần làm trước tiên. Hậu quả là chiến dịch thất bại hoặc phải dời sang quỹ thời gian khác, mất uy tín với khách hàng. 

Chính vì điều này, doanh nghiệp muốn phát triển phải biết cách tận dụng thời gian một cách thông minh, đảm bảo mọi nhân viên có hướng làm việc tối ưu, tránh tình trạng loay hoay mất thời gian lẫn nhân viên mới và nhân viên cũ. Trong bài viết hôm nay, SmartOSC DX sẽ chia sẻ cho các bạn về vấn đề quản lý thời gian và tại sao doanh nghiệp cần quản lý thời gian của nhân viên.

Quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quá trình lập kế hoạch, đặt ra mục tiêu cho từng hoạt động cụ thể trong khoảng thời gian nhất định mà doanh nghiệp đề ra. Thế nên, mỗi nhân viên tại công ty bắt buộc phải có kỹ năng quản lý thời gian tối ưu, làm sao để quỹ thời gian được tận dụng triệt để, đúng tiến độ, công việc hoàn thành đúng mục tiêu, mang đến cơ hội cho quỹ thời gian tiếp theo.

Tại sao doanh nghiệp cần quản lý thời gian của nhân viên?

Ngoài việc hoàn thành đúng tiến độ, doanh nghiệp cần quản lý thời gian của nhân viên nhằm kiểm soát năng suất công việc, khoảng thời gian đó có vấn đề trục trặc dự án hay không, nhân viên đã cân bằng được chuyện công và chuyện tư hay chưa, phương án xoay sở nếu trong bất kỳ quỹ thời gian nào đó có chút ít vấn đề. 

Trên thực tế, một số công ty lớn rất chú trọng trong việc quản lý thời gian của nhân viên vì từng giai đoạn họ sẽ phải xử lý kịp thời, tung ra sản phẩm đúng thời điểm tránh để đối thủ cạnh tranh vượt mặt và cũng đối với họ thời gian là tiền bạc, mỗi khoảng thời gian của doanh nghiệp đều có thể kiếm ra lợi nhuận đáng kể. Bởi vậy dưới đây là một số điểm doanh nghiệp cần lưu ý nhằm giúp việc quản lý thời gian của nhân viên tốt hơn.

Cập nhật danh sách làm việc đúng giờ

Câu hỏi đầu tiên mà nhân viên thường hỏi và thường gây lúng túng khi thực hiện công việc là mình phải bắt đầu công việc gì đầu tiên? Đó là lý do dẫn tới mất thời gian và chậm trễ. Do đó, mỗi bộ phận trong doanh nghiệp phải lên danh sách kế hoạch trước đó và cập nhật công việc cần làm đúng giờ vào làm, mục tiêu công việc, thời hạn trong bao lâu và người thực hiện là nhân sự nào

Việc này không những giúp nhân viên quản lý thời gian tốt mà còn giúp họ có trách nhiệm hơn với các mục tiêu định sẵn.

Cập nhật danh sách làm việc đúng giờ

Phân chia công việc hiệu quả

Tị nạnh nhau khi làm việc là điều không hề hiếm gặp trong các môi trường công sở không minh bạch trong công việc. Các nhân viên đùn đẩy công việc và trách nhiệm cho nhau dẫn đến tiến độ thực hiện và hiệu quả công việc bị giảm đi đáng kể, thậm chí là không thể thực hiện.

Bài viết liên quan:  RPA là gì? Top 8 lợi ích của RPA

Việc áp dụng quản lý thời gian cho nhân viên sẽ giúp phân chia công việc được hiệu quả hơn, nhân viên nắm được vấn đề họ cần thực hiện, các công việc vệ tinh xung quanh mà họ cần làm là gì. Từ đó, chấm dứt tình trạng rối loạn không đáng có trong nội bộ.

Đưa ra mốc thời gian cụ thể cho từng công việc

Tâm lý chủ quan, không nắm rõ thông tin của nhân viên là một trong số vấn đề gây đau đầu cho các cấp lãnh đạo doanh nghiệp. Nhân viên của bạn dễ dàng sử dụng giờ dây thun, không thực hiện đúng tiến độ công việc như ban đầu đề ra, khiến công việc điêu đứng. Thậm chí, họ sẽ không rõ được với mốc thời gian nào, giai đoạn nào của công việc cần thực hiện những gì.

Việc đưa ra mốc thời gian cụ thể cho từng công việc sẽ giúp cho nhân viên của bạn đi vào nề nếp, thực hiện công việc, sử dụng quỹ thời gian của doanh nghiệp một cách hợp lý, các công việc sẽ được thực hiện và cập nhật đúng tiến độ. Đồng thời, người giám sát nên theo dõi tiến độ dự án và thúc đẩy nhân viên hoàn thành đúng thời gian. Ngoài ra, họ cũng có thể biết được khó khăn nhân viên gặp phải và phối hợp giúp họ hoàn thành. Bên cạnh đó, doanh nghiệp dễ dàng tìm ra lỗ hổng công việc.

Giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp trong việc quản lý thời gian của nhân viên

Trong quá trình không ngừng phát triển, với mong muốn mang lại công nghệ mới cho doanh nghiệp Việt, SmartOSC DX đã sáng tạo và phát hành phần mềm Zoho People thuộc hệ sinh thái của Zoho

Zoho People giúp cho doanh nghiệp của bạn dễ dàng lên kế hoạch, theo dõi và giám sát công việc cho các nhân viên của mình, các quỹ thời gian được phân bổ hợp lý. Các nhân viên, cán bộ quản lý dễ dàng điều chỉnh, thực hiện kế hoạch được đề ra. Việc này sẽ tạo nên tính chuyên nghiệp, thống nhất, hạn chế sự thất thoát thời gian, đặc biệt trong bối cảnh “ Thời gian là vàng bạc “. 

Bài viết liên quan:  Những Điều Cần Biết Về Lead Scoring

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể nắm rõ được như thế nào là quản lý thời gian. Các lợi ích khi quản lý được thời gian của nhân viên. Đồng thời, hiểu được tại sao doanh nghiệp cần quản lý thời gian của nhân viên mình. Từ đó, đưa ra các kế hoạch, chiến lược hợp lý để phát triển doanh nghiệp trong thời đại công nghệ hóa.

Nếu cần thêm bất kì sự trợ giúp nào, hãy liên hệ (+84) 24 710 8 1222  về SmartOSC DX ngay, chúng tôi luôn luôn có đội chăm sóc khách hàng tốt nhất và tận tâm, sẵn sàng trợ giúp cho doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn