Hướng Dẫn Quản Lý Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Muốn doanh nghiệp phát triển bền lâu, thì phải đặt vấn đề quản lý nhân sự lên hàng đầu, vì nó là yếu tố chủ đạo quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề quản lý nguồn lực tại các doanh nghiệp Việt vẫn còn bị bỏ ngỏ, chưa tìm ra giải pháp tối ưu cho thách thức này. Vậy làm thế nào để quản lý nhân sự trong doanh nghiệp hiệu quả? Hãy cùng SmartOSC DX tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Kỹ năng quản lý nguồn nhân sự trong doanh nghiệp

Xây dựng hệ thống quản trị nhân sự

Hệ thống quản trị nhân sự sẽ làm nền cho mọi hoạt động liên quan đến nhân sự sau này, giúp doanh nghiệp nhìn nhận, đánh giá đúng nhất về tình hình nhân sự. Khi xây dựng hệ thống, nhà quản trị nên tham khảo tài liệu, quy trình quản lý của các doanh nghiệp đi trước để có thể thấy ưu nhược điểm của họ, tránh phạm sai lầm khi thực hiện. Ngoài ra, doanh nghiệp muốn tối ưu thời gian, chi phí mà vẫn đạt hiệu quả cao thì nên ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự vào hệ thống. Trên thị trường hiện nay có một số phần mềm quản lý nhân sự nên sử dụng như: Zoho People, Zoho People Plus… 

Nắm rõ năng lực của nhân viên

Cách để bao quát vấn đề nhất chính ra phải hiểu năng lực thực sự của nhân viên. Điều này thực hiện thông qua quá trình theo dõi, đánh giá năng lực làm việc. Phải biết rõ khả năng của họ đến đâu mới có thể giao đúng người đúng việc và thiết lập ra các chương trình đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm Nhân Sự Online Có Cần Thiết Cho Quy Mô Doanh Nghiệp Của Bạn

Hãy cân nhắc, sắp xếp nhân viên vào đúng vị trí, tạo cơ hội cho họ phát huy năng lực. Vì mỗi nhân viên đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Đây là kỹ năng cần thiết để quản lý nhân sự hiệu quả.

Định hướng công việc và định hướng phát triển cho nhân viên

Ngoài kỹ năng tuyển dụng nhân sự, quản lý nhân sự nhà lãnh đạo phải biết định hướng công nghiệp, khai thác tài năng ẩn trong họ. Điều này như mối quan hệ win – win hai bên cùng có lợi. Với doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa nguồn nhân lực, sử dụng tài năng của họ để phát triển kinh doanh, còn về nhân viên họ sẽ có môi trường làm việc tốt, được học tập thêm các kĩ năng mới, có định hướng rõ ràng trên lộ trình thăng tiến của họ.

Giải quyết khó khăn với phần mềm quản lý nhân sự

Trong thời kỳ nền tri thức số đang phát triển mạnh mẽ, buộc các doanh nghiệp cần phải trở mình tiếp thu thêm nhiều kiến thức về công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh. Điều này yêu cầu doanh nghiệp phải sở hữu nguồn nhân lực đủ mạnh có khả năng giải quyết vấn đề. Hướng đi cho việc khắc phục khó khăn về vấn đề nhân lực là phải tìm đến phần mềm quản lý nhân sự,  cái sẽ mang lại sự hiệu quả và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Dễ dàng nắm bắt thông tin với phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm nhân sự như một chiếc “két sắt” nhiều ngăn, cho phép doanh nghiệp lưu trữ vô vàn thông tin và khi cần đến chỉ cần truy cập vào nguồn dữ liệu muốn tìm kiếm. Nó sẽ phân quyền cho người sử dụng để đảm bảo tính bảo mật, người quản lý có thể biết những ai truy cập, tình hình làm việc của.

Luôn cập nhật thông tin 

Là một phần mềm công nghệ, có tính tự động hóa cao, nên mọi thay đổi về dữ liệu lưu trữ đều được nó cập nhật theo thời gian thực, giúp người dùng quản lý dễ dàng, không bị lỡ thông báo, kịp thời phát hiện vấn đề trong quá trình làm việc.

Giảm bớt công việc trên giấy tờ

Ứng dụng phần mềm nhân sự làm cho quy trình làm việc của con người trở nên hiện đại hơn, không còn phải sử dụng nhiều giấy tờ, thủ tục lằng nhằng. Chuẩn hóa các đầu việc như: lưu trữ thông tin nhân viên, bản thảo công việc, bảng lương, chấm công… 

Hệ thống tính lương 

Hệ thống tính lương tự động là điều cả doanh nghiệp lẫn nhân viên mong muốn, vì nó xử lý dữ liệu tính lương chuẩn xác, tối giản thời gian nhập liệu thủ công, tránh sự gian lận không mong muốn khi tính lương. Nhờ vậy, nhân viên cảm thấy hài lòng, nâng cao uy tín doanh nghiệp.

 Kho lưu trữ thông tin tuyệt vời

Đa số các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay đều có bộ lưu trữ trên phần mềm điện toán đám mây, có thể kể đến như Zoho People. Nó cho phép người dùng lưu trữ không giới hạn mà còn tránh được các tác nhân bên ngoài như thiên tai, bão lũ, hay máy tính bị lỗi phần mềm, lỗi ổ cứng… 

Quản lý nhân sự thông qua KPI

Quản lý nhân sự bằng KPI là tính năng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nó vừa đo lường được tiến trình làm việc của nhân viên, vừa phân tích được năng lực làm việc của nhân viên trong từng giai đoạn. Những dữ liệu từ KPI còn là căn cứ để tính lương thưởng, đề xuất các hình thức đào tạo nâng cao năng lực làm việc và hoạch định các mục tiêu kinh doanh.

Bài viết liên quan:  KPI Là Gì? Hướng Dẫn Xây Dựng KPI Cho Nhân Viên

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cách quản lý nhân sự hiệu quả. Tùy vào từng mô hình doanh nghiệp mà bạn tùy biến áp dụng sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để được các chuyên gia nhân sự hàng đầu giải đáp.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY