Lợi Ích Của Việc Áp Dụng Phần Mềm Vào Quản Lý Nhân Sự

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, việc nghiên cứu và cho ra đời phần mềm quản lý nhân sự đã giúp giảm thiểu đáng kể lượng công việc khổng lồ cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, duy trì quản lý bằng phần mềm còn giúp cho công ty bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí không cần thiết. Vậy phần mềm này hữu ích ở đâu? Lợi ích của việc áp dụng phần mềm vào quản lý ra sao, cùng SmartOSC DX theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự giúp cho doanh nghiệp có thể hợp lý các quy trình quản lý nhân viên của mình hiệu quả nhất. Ngoài ra, giúp mình khai thác cũng như quản lý tiềm năng tối đa mà mỗi nhân viên mang lại cho quý công ty. Cụ thể những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý mang lại như sau:

Giúp quá trình tuyển dụng hiệu quả và chất lượng

Phần mềm này hỗ trợ cho bạn khi cập nhật các danh sách hồ sơ khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong doanh nghiệp. Với lượng danh sách đó, bạn có thể tự động gửi và trao đổi qua email cho ứng viên khi cập nhật tại hệ thống phần mềm. Do vậy, quy trình hẹn phỏng vấn và những vấn đề liên quan có thể xử lý gọn gàng khi áp dụng phần mềm này.

Khi các ứng viên đã được thông qua vòng phỏng vấn sẽ được cập nhật bởi hệ thống và các phòng ban có thể theo dõi ngay trên trang. Tính năng này giúp cho quản lý nhân sự tránh được các tình trạng đánh mất hồ sơ của ứng viên tiềm năng, thông qua đó tăng tính chuyên nghiệp khi bạn là người quản lý tuyển dụng. 

Bài viết liên quan:  Top Những Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hỗ Trợ Cho Việc Chấm Công - Tính Lương Cho Doanh Nghiệp

Cho tới khi bạn mở cuộc phỏng vấn lần thứ 2, nếu muốn hẹn gặp trực tiếp từng ứng viên hoặc thêm đề mục phỏng vấn đợt 2, chỉ cần lọc danh sách ứng viên đã thông qua buổi phỏng vấn vào một mục và đồng loạt gửi email tới những ứng viên đó. Điều này, vừa tiết kiệm được thời gian, lại tránh được rất nhiều sai sót trong quá trình gửi email đi. Hơn nữa, khi gặp mặt trực tiếp, người tuyển dụng không mất thời gian in CV của ứng viên mà chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống phần mềm là đã nắm bắt được hết mọi thông tin một cách dễ dàng nhất. 

Quản lý nhân viên

Mỗi nhân viên trong doanh nghiệp có thể được trang bị một tài khoản để cập nhật dễ dàng hơn thông tin trên hệ thống phần mềm quản lý nhân sự. Mọi công việc hay thông tin, dữ liệu của công ty đều sẽ được cập nhật ngay trên đó. Điều này giúp cho người quản lý có thể trao đổi công việc với nhân viên dễ dàng và tiện dụng hơn. 

Ngoài ra, nhân viên có thể báo cáo công việc của mình trên hệ thống bằng phương pháp sử dụng biểu đồ đánh giá. Hệ thống này cho phép quản lý đánh giá nhân viên định kỳ trong các doanh nghiệp. Kết quả đó chính là cơ sở để công ty đưa ra mức khen thưởng hay kỷ luật, thuyên chuyển nhân viên. Tạo nên môi trường làm việc bình đẳng, công bằng và văn minh cho các nhân viên cùng nhau phát triển vì lợi ích của toàn doanh nghiệp. 

Quản lý chấm công và tính lương

Quá trình này đều được diễn ra rất dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian như trước. Phần mềm giúp tích hợp cùng máy chấm công, cho phép bạn tổng hợp kết quả làm việc của mỗi nhân viên. Việc này đều được theo dõi định kỳ, chính xác và có tính cụ thể mang lại sự hiệu quả, tiết kiệm sức người. Ngoài ra, phần mềm còn có sự phân hệ xin nghỉ làm, nghỉ phép hay ốm đau… giúp cho bạn có thể chấm công và tính lương được chuẩn xác. 

Quản lý báo cáo

Nếu như trước đây, bạn phải cắm cúi để ngồi làm báo cáo hàng tháng, hàng quý.. việc này rất dễ gây ra sự nhầm lẫn, sai sót. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, những vấn đề này đều đã được giải quyết ổn thỏa. Bạn có thể cập nhật thông tin, các hạng mục công việc trên hệ thống. Từ đó, phần mềm sẽ tự động tạo các báo cáo cho bạn, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian làm việc và không mất quá nhiều công sức. 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Đến cuối tháng, bạn chỉ cần kiểm tra lại những báo cáo trên đã đầy đủ các hạng mục hay chưa, còn có những gì sai sót cần chỉnh sửa để trình lên cấp trên. Điều đó cũng giúp giảm thiểu rủi ro về sai sót trong quá trình làm báo cáo cũng như cách truyền thống thông thường bằng Excel…

Đánh giá nhân lực thực tế

Khi sử dụng phần mềm, bạn cũng có thể xây dựng sẵn những tiêu chuẩn đánh giá nhân viên theo từng vị trí, mức độ làm việc được đánh giá theo định kỳ, so sánh kết quả đã làm việc giữa những người nhân viên với nhau. Sếp có thể đánh giá nhân viên theo những tiêu chuẩn riêng, song khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả sẽ mang tính thống nhất và khách quan hơn. 

Cùng với những tiêu chuẩn đánh giá nhân viên này, bạn không còn phải lo lắng về tình trạng ganh đua không lành mạnh giữa các nhân viên tổng công ty. Có cơ sở để đưa nhân sự thắc mắc tới kết quả cuối cùng, tránh những tình trạng nội bộ nhân viên không đoàn kết và thiết ý thức khi làm việc. 

Cung cấp giải pháp có độ an toàn và tính bảo mật cao

Mỗi phần mềm đều được ra đời trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Trước khi đưa vào sử dụng đã được thử nghiệm kỹ càng, có sự sàng lọc để tránh sai sót có thể xảy ra, hạn chế lỗi khi sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp bạn, nâng cao trình độ bảo mật tốt hơn, đặc biệt là đối với các nội dung quan trọng. 

Bài viết liên quan:  Các Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Chuyên Nghiệp Cho Thời Đại Mới

Đặc biệt hơn, các phần mềm có chức năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ, điểm cộng này đã giúp ích trong quá trình sử dụng xảy ra khi gặp phải sự cố không may mất điện hay hư hỏng máy tính… Bạn cũng có thể xuất hay tìm lại dữ liệu bằng thiết bị khác, miễn sao thiết bị ấy cho sự kết nối với mạng nội bộ sử dụng giải pháp công nghệ này. 

Doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm một phần mềm hiệu quả thì Zoho People chính là liệu pháp giúp doanh nghiệp loại bỏ những khó khăn về việc quản lý nhân sự, bên cạnh đó vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả cao. Trên đây là những lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự mà SmartOSC DX đã giới thiệu cho bạn đọc. 

Mong rằng, việc sử dụng phần mềm sẽ ngày càng được phát triển, giúp xử lý công việc khổng lồ trong mỗi doanh nghiệp. Qua đó, nâng cao hiệu suất và kết quả làm việc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được nghe tư vấn và giải đáp 24/24. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn