Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Mang Lại Cho Doanh Nghiệp

Hiện nay tất cả các doanh nghiệp đều áp dụng công nghệ phần mềm vào công việc quản lý. Với quản lý nhân sự cũng không ngoại lệ, với phần mềm quản lý nhân, nó sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều tác vụ trong quản lý con người từ tuyển dụng, đào tạo nhân sự, thống kê báo cáo…

Với công dụng đa năng như vậy, chắc chắn một hệ thống quản lý nhân sự sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Hãy để SmartOSC DX điểm lại một số lợi ích nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự qua bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình quản lý, kết nối các nguồn nhân lực. Một số tính năng nổi bật của phần mềm như:

  • Tuyển dụng, quản lý nhân sự
  • Phân tích, đánh giá dữ liệu nhân sự
  • Lập kế hoạch
  • Theo dõi quá trình làm việc của nhân viên 

Những lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự mang lại cho doanh nghiệp

Nâng cao hiệu quả quản lý nhân sự

Thay vì mất hàng giờ ngồi sắp xếp, phân loại hồ sơ giấy của nhân viên từ thông tin các nhân, trình độ chuyên môn, bảo hiểm lao động,… thì phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều đó chỉ trong một nốt nhạc bằng quy trình tự động hóa mọi thứ và lưu trữ thông tin trên một hệ thống. Hơn nữa, nó có thể giám sát tiến độ của nhân viên thông qua hình thức chấm công, tính lương nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan:  CHỨC Năng Payroll Trong Phần Mềm Quản Trị Nhân Sự Zoho People

Các quy trình như: lập kế hoạch tuyển nhân sự, đăng tuyển, sàng lọc hồ sơ ứng viên, đến khi kết thúc tuyển sinh toàn bộ quá trình đó sẽ được quản lý ngay trên phần mềm và kết quả trúng tuyển hay trượt cũng tự động thông báo cho ứng viên đồng loạt.

Hơn nữa, phần mềm này có thể hỗ trợ nhân viên hoạch định chiến lược, tìm ra định hướng của bản thân để làm việc hiệu quả. Từ đó giúp nhà quản lý hiểu được nhân viên, xây dựng nguồn nhân lực giỏi, phù hợp với định hướng công ty.

Bảo mật cao

Nếu quản lý nhân sự bằng các phần mềm cơ bản như bảng biểu, hay giấy tờ thủ công thì rất dễ bị thất lạc, thậm chí là lộ thông tin nhân viên, giải pháp cho vấn đề này chính là hệ thống quản lý nhân sự. Bởi vì, phần mềm này thiết lập cách quản lý dữ liệu trên cơ sở tập chung, và phân quyền người dùng nền đảm bảo an toàn tuyệt đối cho toàn bộ dữ liệu. Thậm chí, có nhiều hệ thống còn cài đặt chức năng bảo mật bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt. Trong trường hợp bạn đang làm việc trên hệ thống mà mất điện hay gặp trục trặc, đừng lo mất dữ liệu, chúng sẽ được lưu lại toàn bộ trên hệ thống.

Tiếp cận thông tin nhân viên dễ dàng

Phần mềm quản lý nhân sự giúp nhà quản lý dễ dàng hơn trong khâu tìm kiếm, lọc thông tin nhân sự, bởi mọi dữ liệu của nhân viên đều được đẩy lên một hệ thống. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian, công sức hơn, bạn không phải mất hàng giờ để tìm kiếm các thông tin nhân viên ở khắp mọi nơi.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nhân Sự Ngành Ăn Uống

Thêm vào đó là khả năng phân quyền sử dụng cho từng nhân viên, để họ có thể kết nối với nhau, còn nhà quản lý sẽ giám sát được tình hình làm việc của họ. Nếu không có phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp rất khó để nắm bắt tiến trình làm việc của nhân viên và không thể đưa ra những giải pháp phát triển năng lực họ.

Hệ thống có chức năng tự động thông báo về máy chủ khi có các hoạt động mới trên hệ thống. Điều này giúp doanh nghiệp nhanh chóng biết, kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

Hiệu quả đầu tư cao

Không những quản lý nhân sự hiệu quả, tiết kiệm thời gian, nguồn lực hệ thống còn có thể tối ưu hóa các quy trình hoạt động, đồng bộ hóa các dữ liệu, tích hợp dữ liệu giúp doanh nghiệp không bị trùng lặp dữ liệu và phân tích, thống kê dữ liệu dễ dàng hơn.

Với một hệ thống đa năng, thì phần mềm quản lý nhân sự có thể dễ dàng sử dụng từ xa trong môi trường mạng LAN hoặc mạng internet.

Vậy còn do dự gì mà không sở hữu ngay phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp mình ngay hôm nay tại đây.

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc về những lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự đối với doanh nghiệp. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết trên các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tìm cho mình một hệ thống quản lý nhân sự phù hợp, mang lại nhiều lợi ích. Nếu có câu hỏi hãy nhanh chóng liên hệ với SmartOSC DX qua số (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn.

Bài viết liên quan:  Xu Hướng Quản Lý Nhân Sự Không Giấy Tờ
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY