Tìm Hiểu Phần Mềm Nhân Sự Tiền Lương Trong Doanh Nghiệp

Quản lý nhân sự tiền lương là công việc cực kỳ quan trọng, nó quyết định trách nhiệm của doanh nghiệp đối với nhân viên, thái độ của nhân viên đối với công việc. Hiện nay, vẫn nhiều doanh nghiệp sử dụng những cách thức truyền thống để quản lý nhân sự tiền lương dẫn đến hệ lụy như chậm lương dài ngày cho nhân viên. Sau đây, SmartOSC DX sẽ giúp bạn tìm hiểu phần mềm nhân sự tiền lương qua bài viết dưới đây.

Phần mềm nhân sự tiền lương là gì?

Phần mềm nhân sự tiền lương hiểu đơn giản là hệ thống giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự và tiền lương tự động. Các công việc khi quản lý nhân sự tiền lương gồm có: công tác tuyển dụng, đào tạo nhân viên, chấm công, tính lương…. Các công việc này đều được tự động hóa khi ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương, điều này giúp đảm bảo quyền lợi của nhân viên, tránh những sai sót chủ quan.

Các tính năng của phần mềm nhân sự tiền lương

Quản lý lương

Là phần mềm nhân sự tiền lương nên chắc chắn tính năng chính của nó sẽ là quản lý lương. Nếu không ứng dụng phần mềm này vào quản lý, thì áp lực quản lý lương đối với kế toán là rất lớn. Nhưng khi áp dụng nó, thì công việc sẽ trở nên dễ dàng. Bởi phần mềm có thể cập nhật danh sách bảng lương của từng tháng. Liên kết với các chức năng chấm công, phúc lợi… để đưa ra một bảng lương đúng, nhanh nhất với từng nhân viên. Mọi hoạt động liên quan đến tiền lương đều được lưu lại trên hệ thống, có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Quản lý hồ sơ nhân viên

Phần mềm nhân sự tiền lương sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin nhân viên từ thông tin các nhân đến trình độ, năng lực làm việc qua từng dự án lên trên hệ thống. Giúp quản lý, giám sát nhân viên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, cập nhật những thay đổi của từng nhân viên như: khen thưởng, nghỉ việc, đánh giá cũng được phần mềm tự động hóa trọn vẹn.

Theo dõi chấm công

Với hệ thống nhân sự tiền lương, việc chấm công sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Theo dõi thời gian làm việc, quản lý ngày đi làm, ngày nghỉ… tất cả sẽ đồng bộ hóa với việc tính toán tiền lương. Hơn nữa, có có thể kết nối trực tiếp với máy chấm công, tiếp nhận dữ liệu từ máy chấm công sang bộ phận nhân sự.

Quản lý chính sách bảo hiểm

Các chế độ đãi ngộ, chính sách bảo hiểm sẽ được quản lý chặt chẽ.

  • Theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm của nhân viên tại doanh nghiệp
  • Thiết lập định mức đóng bảo hiểm theo vùng, cá nhân,cho phép thay đổi các mức đóng theo sự điều chỉnh của nhà nước
  • Quản lý thông tin về BHYT, BHLĐ
  • …. 

Lợi ích của phần mềm nhân sự tiền lương đem lại

Tránh sai sót

Nếu có sai sót trong hệ thống bảng lương thì chính là khủng hoảng lớn đối với các doanh nghiệp. Đó chỉ là giả thuyết khi chưa ứng dụng phần mềm nhân sự tiền lương, còn khi mà doanh nghiệp ứng dụng vào công việc sẽ thấy nó tối ưu những sai sót như thế nào. Ưu điểm lớn nhất của nó là hạn chế tối đa những lỗi không đáng có của con người trong quản lý,từ đó đảm bảo nhân viên nhận được chính xác khoản tiền lương của họ.

Bảo mật cao

Tiền lương là vấn đề nhạy cảm, luôn phải đặt sự bảo mật ở mức độ cao nhất, bởi ở đó chứa rất nhiều thông tin cá nhân của nhân viên cũng như doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng phần mềm nhân sự tiền lương, doanh nghiệp có thể yên tâm về bảo mật, vì hệ thống luôn được bảo mật bởi những lớp khóa công nghệ cao.

Tiết kiệm thời gian

Chắc chắn một phần mềm công nghệ thông tin hiện đại sẽ tiết kiệm thời gian hơn là con người. Tính lương là công việc lặp đi lặp lại, nó cũng không cần thiết để doanh nghiệp phải đi thuê nhân viên làm. Ứng dụng hệ thống nhân sự tiền lương, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và các khoản chi phí phát sinh khác.

Bài viết liên quan:  Quản Lý Nhân Sự Năm 2022 Có Gì Mới So Với Năm 2021

Qua bài viết trên, có lẽ bạn đọc đã hiểu, biết thêm nhiều kiến thức về phần mềm nhân sự tiền lương. Nếu bạn đang đi tìm lời khuyên về phần mềm nhân sự tiền lương hãy nhanh tay nhấc máy gọi đến  (+84) 24 710 8 1222 để được SmartOSC DX tư vấn tận tình.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY