Năm 2021 Có Phải Thời Điểm Vàng Để Chuyển Đổi Số?

Năm 2021 được xem là một năm đầy biến động cho hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19 khiến nhiều doanh nghiệp gặp khủng hoảng trong hoạt động tổ chức công việc, nguồn cung ứng và quá trình giao lưu hợp tác. Thế nhưng nhờ đó mà thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong nước, tiếp cận nhanh nền công nghệ số tự động hóa dịch vụ quản lý, vượt qua khủng hoảng ổn định và tối ưu nền tảng công nghệ phát triển ngành dịch vụ. Đẩy mạnh tư duy, vấn đề giao phương hợp tác và mở ra cơ hội thị trường mới.

Năm 2021 có phải thời điểm vàng để chuyển đổi số” hay không? Bùng nổ của đại dịch Covid và sự thay đổi mới mẻ trong công tác làm việc của doanh nghiệp là gì? Thế nên đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, SmartOSC DX xin giới thiệu cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về sự tác động tích cực của chuyển đổi số.

Sự phát triển của đại dịch

Sau năm 2020 đến năm 2021 một năm gây nên quá nhiều sóng gió cho thị trường toàn cầu. Sự lây lan, đột biến của đại dịch khiến cho hàng loạt doanh nghiệp vừa nhỏ và lớn hoạt động phụ thuộc vào phương thức truyền thống phải tiêu tốn hàng loạt chi phí nhưng kéo theo đó là vấn đề đình trệ, nhân lực xuống dốc, sản xuất và vận chuyển gặp trục trặc, các doanh nghiệp startup đang trên đà phát triển len lỏi vào thị trường thậm chí là đóng cửa, phá sản bởi tình trạng dịch bệnh. Các quy trình xử lý thủ công, bán thủ công bị ách tắc và khó hoạt động được như trước. Nhìn chung là nhiều tổn thất không nhỏ đến doanh nghiệp ở các lĩnh vực trên cả nước.

Bài viết liên quan:  Các dịch vụ tư vấn chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam

Đứng trước vấn đề khó khăn này, hàng loạt các giải pháp công nghệ đã được trình làng nhằm hỗ trợ ứng phó tối ưu trong bối cảnh đại dịch Covid. Đồng thời, nhờ sự phát triển của công nghệ đó, quá trình chuyển đổi số đã được đẩy nhanh hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi, thích nghi với sự phát triển này để không bị lạc hậu so với đối thủ cạnh tranh, tăng tính cạnh tranh, tiếp cận khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt ngành kinh tế là một trong các ngành được hỗ trợ tốt nhất trong thời điểm đầy biến động này để giúp ổn định kinh tế trong nước.

Thay đổi môi trường làm việc

Môi trường làm việc của các doanh nghiệp đang được dịch chuyển dần theo phương thức “ làm việc từ xa – work from home “. Sự thay đổi này yêu cầu các quy trình truyền thống tại doanh nghiệp phải thay đổi thành các quy trình trực tuyến, tiết kiệm thời gian và quản lý nhân sự từ xa.

Một khía cạnh khác, sự thay đổi môi trường làm việc này cũng có thể dẫn đến sự thiếu trách nhiệm của nhân viên trong công việc, nhà lãnh đạo cũng khó kiểm soát được quá trình làm việc và kết quả của nhân viên khi phải sử dụng quá nhiều nền tảng không đồng nhất. Điều này yêu cầu doanh nghiệp phải có các giải pháp khoa học và tiên tiến để giám sát và kiểm tra chất lượng công việc của nhân viên có đạt hiệu quả hay không. Việc chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình sẽ giúp cho các nhà lãnh đạo sở hữu những biện pháp tốt nhất cho quá trình vừa tối ưu hóa vừa có thể giám sát cho doanh nghiệp, nâng cao chuyên môn nhận thức, khi trở về hoạt động nguyên bản vẫn tiếp tục quản lý tránh các biến động khác ảnh hưởng tổ chức một lần nữa.

Sự phát triển của thị trường

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch, các doanh nghiệp lại có thể tìm được cho mình các cơ hội mới ở thị trường cạnh tranh trực tuyến. Việc mở rộng thị trường mang lại cho doanh nghiệp hàng loạt khách hàng tiềm năng với nguyện vọng tìm kiếm nguồn cung ứng, các cơ hội hợp tác và phát triển, nâng cao tầm của doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan:  Bài Học Kinh Nghiệm Từ Những Thất Bại Trong Chuyển Đổi Số

Song, sự phát triển của thị trường này cũng dẫn đến các yêu cầu của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp cao hơn. Đó là một thách thức cho doanh nghiệp khi muốn phát triển vào thời kỳ mới. Bên cạnh đó, mở rộng thị trường cũng mang đến cho doanh nghiệp của bạn những đối thủ cạnh tranh mới với quy mô khác nhau. Doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng bị đánh bại nếu không kịp thời chuyển đổi số để sở hữu những công nghệ mới, các quy trình làm việc và sản xuất tốt nhất.

Sự khuyến khích của chính phủ

Ngày 03/06/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 749/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030. Khuyến khích sự chuyển đổi số từ các doanh nghiệp để góp phần phát triển xã hội, kinh tế của đất nước.

Chuyển đổi số đã và đang trở thành quá trình thiết yếu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Hi vọng qua bài viết “ Năm 2021 có phải thời điểm vàng để chuyển đổi số?” của SmartOSC DX, bạn có thể hiểu được phần nào sự phát triển tất yếu của quá trình chuyển đổi số đang diễn ra.

Để tìm hiểu thêm các ứng dụng phát triển mô hình kinh doanh của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số và trải nghiệm bản thử nghiệm miễn phí tiếp cận chuyển đổi số dễ dàng hơn. Liên hệ ngay với chúng tôi SmartOSC DX qua đường dây nóng: (+84) 24 710 8 1222, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình và giải đáp thắc mắc cho bạn 24/24.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY