Nên Hay Không Nên Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự

Vấn đề quản lý nhân sự luôn là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp. Việc một công ty có phát triển, làm việc hiệu quả hay không đều có thể nhìn vào khâu quản lý này. Tuy nhiên, để “sắm” cho doanh nghiệp một hệ thống quản lý nhân sự hiện đại thì nhiều công ty vẫn đang do dự, băn khoăn. Vậy thì bài viết này chính là dành cho doanh nghiệp bạn, SmartOSC DX sẽ trả lời cho bạn câu hỏi “Nên hay không nên sử dụng phần mềm quản lý nhân sự”. Để doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Những lý do nên sử dụng phần mềm nhân sự

Quản lý thông tin, dữ liệu nhân sự dễ dàng

Quản lý nhân sự trên giấy tờ? Mỗi một đợt tuyển nhân sự lại lưu vào một máy, một tệp khác nhau? Đó là hình thức làm việc quá thủ công, quá mất thời gian. Có lẽ , đó là lý do vì sao phần mềm quản lý nhân sự ra đời và chức năng chính của nó là quản lý thông tin. Tính năng này đã thiết lập sẵn cho bạn các biểu mẫu để thu thập thông tin của nhân viên hoặc bạn có thể tự tạo biểu mẫu theo phong cách của bạn. Tìm kiếm thông tin sẽ nhanh chóng hơn vì nó đều được lưu cùng hệ thống, hơn nữa bạn được phép cấp quyền truy cập cho nhân viên để chỉnh sửa, tìm kiếm tài liệu dễ dàng hơn. Và nhà quản lý sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi hệ thống này có thể nhắc lịch làm việc, quan sát tiến độ làm việc của nhân viên.

Giúp doanh nghiệp quản lý và tuyển dụng nhân sự tiềm năng

Để tuyển dụng được người tài, doanh nghiệp cần có chiến lược tuyển dụng hợp lý, tối ưu. Trọng trách này sẽ được chức năng tuyển dụng của hệ thống quản lý nhân sự giải quyết. Nó có thể sàng lọc ứng viên nhanh chóng và liệt kê ra những ứng viên tiềm năng phù hợp với công ty, dễ dàng liên kết với các kênh tuyển dụng để thu hút nhiều hồ sơ ứng viên.

Dễ dàng quản lý các quyền lợi và phúc lợi

Đây chắc chắn là điều mà nhiều doanh nghiệp cũng như nhân viên quan tâm, làm sao để các quyền lợi của nhân viên được hưởng đúng và đủ theo năng lực làm việc của họ? làm sao để công ty có thể rõ ràng, minh bạch trong vấn đề này? Với tính năng quản lý, bảo vệ tiền lương và phúc lợi như: BHYT, BHXH, BHTN sẽ được tự động hóa lưu trữ bằng các biểu mẫu trên hệ thống. Các chế độ như: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động cũng cập nhật trên hệ thống. Về tiền lương, quản lý thông qua quá trình theo dõi năng lực, thái độ làm việc để đề xuất cho nhân viên những mức thưởng và lượng phù hợp.

Quản lý chấm công tiền lương nhanh chóng chuyên nghiệp

Không những có đa dạng các chức năng khác nhau mà còn có thể tích hợp với máy chấm công và tự động lưu thông tin vào phần mềm. Hệ thống sẽ tự động tổng hợp những ngày đi làm, ngày nghỉ của nhân viên để dễ dàng lập bảng chấm công tổng hợp.

Phân hệ quản lý lương giúp doanh nghiệp tự động hóa trong quá trình quản lý lương nhân viên. Bạn không còn phải mất hàng giờ ngồi tính toán lương nhân viên bằng các trang tính thông thường trên máy tính nữa, chỉ cần vài cái click chuột, mọi thứ sẽ được trình bày rõ ràng, chi tiết. Chức năng này vừa có thể lưu thông tin lương thưởng, phạt lài vừa có thể theo dõi các khoản lương tạm ứng, còn nợ của nhân viên liên tục.

Trên đây, là vài chức năng cơ bản của phần mềm quản lý nhân sự này, hệ thống này còn có vô vàn các chức năng ưu việt khác như: Ghi lại lịch sử dữ liệu trên hệ thống, chức năng phân tích – tổng hợp, Tự động hóa quy trình (RPA), Lưu thời gian và tạo bảng chấm công… 

Ưu điểm của phần mềm quản lý nhân sự

  • Quản lý thông tin nhân viên dễ dàng, chuyên nghiệp
  • Bảo mật cao
  • Tiết kiệm thời gian phân công công việc cho nhân viên
  • Dễ dàng lên kế hoạch, lập thời gian biểu phù hợp với công việc
  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc
  • Tích hợp với các công cụ như: tính lương, chấm công, quản lý phúc lợi của nhân viên.
  • Giám sát quá trình làm việc của nhân viên, quản lý tiến độ công việc.
  • Tích hợp với nhiều công cụ khác, nhân viên có thể truy cập tìm kiếm thông tin dễ dàng

Đó chỉ là một phần nhỏ về những ưu điểm to lớn của phần mềm quản lý nhân sự. Bởi nó quá nhiều ưu điểm mà chỉ khi ứng dụng phần mềm này vào công việc mới thấy được hết.

Bài viết liên quan:  Vai Trò Của Phòng Nhân Sự Trong Doanh Nghiệp

Với những điểm nổi bật vượt trội của phần mềm nhân sự thì chắc chắn doanh nghiệp nên sở hữu 1 phần mềm nhân sự rồi. Hãy đăng ký trải nghiệm dụng thử phần mềm nhân sự hàng đầu Việt Nam tại đây.

Qua bài viết trên chắc hẳn, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của phần mềm quản lý nhân sự và có thể tự đưa ra câu trả lời nền hay không nên. Hy vọng qua bài viết này, các doanh nghiệp sẽ biết mình cần gì từ hệ thống quản lý nhân sự này và có một sự lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp của mình. Nếu vẫn còn phân vân, thắc mắc hãy liên hệ ngay với SmartOSC DX qua (+84) 24 710 8 1222 để được tư vấn kịp thời
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY