Những chức năng cần thiết của dịch vụ logistic tốt là gì?

Những chức năng cần thiết của dịch vụ logistic tốt là gì?

Ngày nay, logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế. Vậy chuỗi dịch vụ logistics chủ yếu bao gồm những gì? Đâu là tiêu chí để đánh giá về dịch vụ logistics tốt? Cùng SmartOSC DX tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ logistics là gì?

Logistics là việc xây dựng kế hoạch, đưa ra giải pháp và kiểm soát sự chuyển dịch của hàng hóa. Nói cách khác, logistics là việc tham gia vào quá trình chuyển dịch của hàng hóa từ điểm xuất phát giao tận tay khách hàng.

Ví dụ về dịch vụ logistic tốt

Công ty May 10 ứng dụng dịch vụ logistics rất tốt trong việc sản xuất, nhập nguyên liệu đầu vào và phân phối quần áo đi khắp nơi trong và ngoài nước, giao hàng đến tận tay các khách hàng, đại lý bán buôn, bán lẻ. Đồng thời, thu hồi các sản phẩm hư hỏng cũng như thanh lý các hàng lỗi mốt.

Nhờ có hệ thống toàn diện của công ty logistics, công ty May 10 nhanh chóng mở rộng thị trường, đáp ứng nhanh chóng yêu cầu của khách hàng từ mọi nơi trên thế giới.

4 tiêu chí quyết định thành công của dịch vụ logistic tốt

Để đánh giá sự thành công của một dịch vụ logistics tốt, doanh nghiệp có thể tham khảo ngay bốn tiêu chí dưới đây:

Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả

Điều khách hàng quan tâm khi tìm đến một đơn vị logistics đó là có thể đảm bảo hàng hóa của họ an toàn, giao nhận hàng đúng thời gian. Do đó, việc thiết kế một chuỗi cung ứng hợp lý là tiêu chí rất quan trọng.

Thực hiện việc giao nhận đầy đủ, quy chuẩn các bước xử lý đơn hàng rõ ràng, có kế hoạch sẽ thu hút khách hàng. Khi công việc được thực hiện nhanh chóng, luôn sẵn sàng có trách nhiệm sẽ quyết định đến sự thành công của một dịch vụ logistics được đánh giá là tốt hay không trong mắt khách hàng.

Độ tin cậy cao

Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu đối trong việc đánh giá chất lượng dịch vụ logistics tốt. Đối với độ tin cậy, thương hiệu công ty luôn là điều được khách hàng quan tâm. Dịch vụ logistics có độ tin cậy càng cao thì mức độ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng càng lớn, càng chứng tỏ dịch vụ có chất lượng cao.

Những chức năng cần thiết của dịch vụ logistic tốt là gì?

Khả năng linh động theo nhu cầu khách hàng

Khả năng linh động chính là khả năng đáp ứng, giải quyết nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong vấn đề về sản phẩm. 

Khách hàng luôn mong muốn sử dụng những sản phẩm có khả năng thỏa mãn mong muốn của họ. Và đối với dịch vụ logistics tốt cũng không ngoại lệ. Chẳng hạn như linh động theo thời gian giao, nhận hàng. Hoặc linh động về điểm giao nhận, điều khoản thanh toán…

Bài viết liên quan:  Nhìn lại những doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và tìm ra lời giải cho bài toán số hóa năm 2023

Cập nhật giải pháp công nghệ số để nâng cao chất lượng dịch vụ  

Liên tục cập nhập, ứng dụng các giải pháp công nghệ vào trong các hoạt động logistics góp  phần cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ. Lựa chọn công nghệ đúng đắn, phù hợp sẽ giúp các đơn vị logistics giải quyết các vấn đề từ khâu sản xuất, lưu trữ, phân phối và tiêu thụ trở nên khoa học, nhanh chóng và dễ dàng. 

Bên cạnh đó, các giải pháp công nghệ góp phần tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa thời gian. Từ đó thúc đẩy chất lượng dịch vụ logistics ngày một phát triển, tiến tới thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Tại sao dịch vụ logistics tốt luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu? Đó là bởi logistics luôn hỗ trợ toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp, kể cả khi sản phẩm nằm ngoài dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp hay đến tay người tiêu dùng. 

Nếu cần tư vấn thêm thông tin về chuyển đổi số logistics, vui lòng liên hệ SmartOSC DX để được hỗ trợ nhé!. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY