Phần Mềm CRM Mang Đến Những Tính Năng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp

Phần mềm CRM có một lợi thế là nó có thể lưu trữ mọi mối liên hệ khách hàng từ dữ liệu, ghi chú, số liệu ở một nơi duy nhất. Một nền tảng CRM giúp các công ty có thể nhắm mục tiêu đến các đối tượng khác nhau, đánh giá và cảnh báo dựa trên hoạt động của từng khách hàng tiềm năng, chủ động làm việc với các địa chỉ liên hệ và duy trì tốt mối quan hệ khách hàng. Bài viết SmartOSC DX xin chia sẻ những tính năng hiệu quả mà một phần mềm CRM mang đến cho doanh nghiệp. 

Tạo báo cáo tin cậy

Dữ liệu là một phần cần thiết của hoạt động kinh doanh và nó có thể thu thập từ một số kênh như mạng xã hội, Google Analytics, phần mềm kinh doanh, ứng dụng và công nghệ CRM. Tuy nhiên, tất cả dữ liệu đều không thể khai thác cho đến khi nó được sắp xếp, phân tích và lên kế hoạch hành động cụ thể. Các công ty ở mọi quy mô sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và dựa vào các số liệu từ các nền tảng đó. Google Analytics là một công cụ quan trọng mà nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng để theo dõi lưu lượng truy cập trang web của họ. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ dựa vào những công cụ này.

Hệ thống CRM giúp bạn tìm hiểu sâu hơn với tất cả dữ liệu và chỉ số của mình, bao gồm cả những dữ liệu và chỉ số từ nhiều nguồn khác nhau. Khi công ty của bạn cố gắng duy trì dữ liệu tinh gọn hoặc dữ liệu chuẩn, bạn có thể sử dụng nền tảng CRM của mình để đối chiếu, lập bảng và sắp xếp dữ liệu đó, sau đó dễ dàng diễn giải bằng các tính năng báo cáo. 

Một lợi thế mà các nền tảng CRM có so với các hệ thống quản lý quan hệ khách hàng khác là bạn có thể xem ai tương tác với công ty của bạn và bằng cách nào. Ví dụ một khách hàng tiềm năng đã hoàn thành biểu mẫu trên trang đích sau khi xem một quảng cáo cụ thể trên một kênh mạng xã hội của công ty.

Bài viết liên quan:  Phần Mềm CRM Quản Lý Và Chăm Sóc Khách Hàng Của Bạn Như Thế Nào?

Bạn cũng có thể khởi chạy các báo cáo để xem cơ hội của mình đến đâu, mức độ tương tác của bạn với khách hàng tiềm năng, xu hướng trong nỗ lực bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn… 

Trang tổng quan hiển thị dữ liệu trực quan

Nếu công ty của bạn vẫn còn sử dụng bảng tính excel để quản lý bằng cách nhập dữ liệu theo cách thủ công, tạo các đồ thị để trình bày dữ liệu và tìm ra cốt lõi vấn đề. Thì CRM có thể thực hiện hầu hết điều này cho bạn một cách tự động. Khi bạn đã đầu tư vào 1 nền tảng chuyển đổi số, bạn có thể tận dụng một tính năng hiệu quả khác của CRM là trang tổng quan. Bạn có thể thiết lập trang tổng quan cho mọi cá nhân trong công ty của mình, những nhân viên được cấp quyền đăng nhập cho nền tảng CRM của bạn.

Chẳng hạn như một giám đốc marketing sẽ quan tâm nhất đến các chỉ số tiếp thị qua email, cụ thể là tỷ lệ nhấp của mỗi chiến dịch. Họ có thể thiết lập một trang tổng quan hiển thị ngay lập tức số lượng người mà một email cụ thể đã được gửi đến, bao nhiêu người đã mở nó, tỷ lệ nhấp là bao nhiêu và hơn thế nữa.

Bài viết liên quan:  Tầm Quan Trọng Của Đánh Giá Trải Nghiệm Khách Hàng

Tuy nhiên, giám đốc bán hàng lại muốn biết có bao nhiêu cuộc gọi được thực hiện mỗi giờ và bao nhiêu cuộc gọi trong số đó dẫn đến một hành động tích cực, chẳng hạn như một cuộc họp hoặc bản giới thiệu trong tương lai.

Trang tổng quan cho phép người dùng xem nhanh dữ liệu quan trọng nhất đối với quy trình làm việc của họ mà không cần phải tìm hiểu, sàng lọc, sắp xếp hoặc thay đổi bản báo cáo.

Tiếp cận khách hàng một cách cá nhân hóa

Bởi vì bạn liên tục nắm bắt dữ liệu và hiểu biết sâu sắc về đối tượng mục tiêu, thị trường và ngành của mình, bạn có thể tạo thông điệp và tiếp cận phù hợp, được cá nhân hóa hơn – trong cả chiến dịch thủ công hay tự động của bạn. Tính năng này là một trong những tiện ích của phần mềm CRM có thể cho phép bạn thiết lập một loạt các email tự động nói chuyện với từng đối tượng một cách cụ thể và được kích hoạt bằng các hành động cụ thể.

Ví dụ: Trên trang web của công ty du lịch, nếu khách hàng vào xây dựng hành trình cho chuyến đi đến Đà Lạt của mình, thay vì gửi cho họ những email chung chung về chuyến du lịch, bạn có thể bắt đầu họ trên một chiến dịch khuyến mãi chính xác cho những người tạo hành trình tùy chỉnh cho từng địa điểm phù hợp trên toàn bộ Việt Nam.

Tham khảo giải pháp chuyển đổi số mang lại sự hiệu quả cho doanh nghiệp Zoho CRM

Zoho CRM được SmartOSC DX – đối tác công nghệ chính thức của Zoho mang đến một giải pháp quan hệ khách hàng giúp các doanh nghiệp Việt nhanh chóng tiếp cận chuyển đổi số. Các chiến lược kinh doanh của bạn đều có thể dễ dàng thực hiện với phần mềm Zoho CRM, vì bạn sẽ hiểu được mong muốn, nhu cầu và hình thức mua hàng của họ. Thu thập được những thông tin này vào cơ sở dữ liệu trung tâm nghĩ là khi có cơ hội, đội ngũ bán hàng của bạn sẽ biết cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất. 

Nhanh chóng liên hệ ngay với SmartOSC DX để nhận tư vấn MIỄN PHÍ gói triển khai Zoho CRM với chi phí tốt nhất. 

Bài viết liên quan:  Quản Lý Mối Quan Hệ Khách Hàng Với B2B CRM Để Tăng Doanh Thu

Tóm gọn lại, có rất nhiều kết quả tuyệt vời thông qua việc quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả. Nếu tổ chức của bạn đang tìm kiếm một hệ thống CRM với những tính năng vượt trội và phù hợp, Zoho CRM là một đối tác thích hợp với hơn 250.000 khách hàng trên toàn thế giới. Bạn có thể liên hệ với SmartOSC DX để được tư vấn miễn phí và dùng thử phần mềm này với doanh nghiệp của bạn. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY