Những Điều Cần Phải Lưu Ý Khi Mua Phần Mềm HRM Quản Lý Nhân Sự

Ngày nay việc sử dụng phần mềm HRM vào công tác quản lý nhân sự đang rất phổ biến, những để chọn được 1 phần mềm ứng ý thì cần phải chú ý những gì.  Hãy cùng SmartOSC DX tìm hiểu những điều cần phải lưu ý khi lựa chọn phần mềm HRM ở bài viết dưới đây.

Các lưu ý khi chọn mua phần mềm HRM

Ưu tiên các tính năng và tùy chỉnh

Đây là một điểm quan trọng và phải được lưu ý rất nhiều.Trước khi mua phần mềm HRM quản lý nhân sư, chúng ta phải  xác định được những tính năng cần thiết phù hợp mà doanh nghiệp chúng ta muốn sở hữu. Và ngay cả khi phần mềm bạn lựa chọn có rất nhiều tính năng tốt, điều đó có thể không nhất thiết có nghĩa rằng bạn thực sự cần tất cả chúng. Vì bất lựa chọn phần mềm nào, bạn phải ưu tiên các tính năng công ty của bạn cần hơn những tính năng tốt để có.

Một số tính năng mà bạn nên suy xét khi nghĩ đến

  1. Đăng nhập một lần hoặc nhiều lần (tùy thuộc vào người hoặc số lượng người sẽ sử dụng nó)
  2. Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động
  3. Thời gian truy cập
  4. Lưu trữ dữ liệu

Ngoài các tính năng, hãy nhớ tìm hiểu về khả năng tùy chỉnh. Điều quan trọng là phải biết có bao nhiêu tùy chỉnh có thể và bao nhiêu tùy chỉnh là cần thiết cho công ty của bạn bây giờ.

Hiểu về nhu cầu của nền tảng phần mềm công nghệ

Là một tổ chức đầu tư vào công nghệ nhân sự mới nhất, bạn sẽ muốn có thông tin từ từng nhà cung cấp tiềm năng về loại cơ sở hạ tầng công nghệ cần thiết cho hệ thống mới của bạn. Điều cực kỳ quan trọng là công nghệ bạn đang giới thiệu phải tương thích tuyệt đối với các hệ thống nhân sự và phi nhân sự hiện có. 

Bài viết liên quan:  Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Vào Quản Lý Nhân Viên Trong Thời Kỳ COVID-19

Hãy xem xét ví dụ này; kiểm tra xem hệ thống nhân sự mới có tương thích với mọi trình duyệt internet hay không. Chạy tất cả các bài kiểm tra khả năng tương thích như vậy để chắc chắn trước khi hoàn thiện.

Tìm ra hình thức đào tạo người dùng mà họ cung cấp

Không phải ai cũng am hiểu công nghệ. Khi bạn mua bất kỳ công nghệ nào cho công ty của mình, điều quan trọng là bạn phải được đào tạo về công nghệ đó không chỉ lúc ban đầu mà còn tiếp tục làm như vậy sau đó. Việc đào tạo này không chỉ phải được thực hiện cho đội ngũ nhân sự của công ty mà còn cho tất cả các nhà quản lý và nhân viên. 

Hỗ trợ đào tạo sẽ được yêu cầu ở mọi cấp độ. Tài liệu đào tạo được phân phát nên có sẵn ở các định dạng khác nhau, như diễn đàn cộng đồng, bài báo kỹ thuật số, hội thảo trên web, v.v. Nhóm hỗ trợ hệ thống quản lý nguồn nhân lực (HRMS) phải cung cấp đào tạo cho những thứ như:

  • Phần mềm tính lương hoặc là hệ thống ePayroll
  • Trí tuệ nhân tạo trong nhân sự
  • HRMS trực tuyến

Kiểm tra kỹ lưỡng về kế hoạch thực hiện 

Việc triển khai một công nghệ mới ở cấp công ty không phải là một bước đi khó khăn. Mặc dù điều này có thể dễ dàng đối với những người làm việc với công nghệ, nhưng đối với những người không có nền tảng về công nghệ thông tin thì không giống như vậy. Ngoài câu hỏi rõ ràng về thời gian cần thiết để triển khai hệ thống nhân sự mới , người ta cũng phải đặt những câu hỏi khác, chẳng hạn như:

  1. Nhà cung cấp cung cấp mức độ và loại hỗ trợ nào?
  2. Để triển khai toàn diện hơn, sẽ có một nhóm toàn thời gian để giám sát việc triển khai hệ thống mới?

Nếu nhà cung cấp của bạn không làm như vậy, bạn có thể hợp tác với các công ty bên thứ ba để thực hiện công việc. Tuy nhiên, thoả thuận mới này phải được đề cập trong một thỏa thuận để tránh bất kỳ sự mơ hồ hoặc vấn đề nào sau này.

Chi phí

Tùy vào quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực quản lý và độ phức tạp của phần mềm mà chi phí của phần mềm có sự khác nhau. Điều quan trọng là xác định được mức chi phí mà doanh nghiệp sẵn sàng chi ra cho phần mềm.

Trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp các phần mềm quản lý nhân sự. Và giá cả thì rất đa dạng. So sánh giá cả của cùng một phần mềm quản lý nhưng ở các nhà cung cấp khác nhau chúng ta dễ thấy sự chênh lệch đáng kể.

Bài viết liên quan:  10 Phương Pháp Đánh Giá Phần Mềm Nhân Sự Hiệu Quả Nhà Quản Lý Nên Biết

Giá cả đúng là vấn đề then chốt. Tuy nhiên, đừng ham rẻ mà chọn phần mềm quản lý quá ít tính năng và giao diện kém linh hoạt. Cũng đừng quan niệm “đắt xắt ra miếng” rồi bấm bụng đầu tư trong khi ngân sách của công ty đang eo hẹp.

Là một doanh nghiệp đầu tư vào phần mềm nhân sự, bạn phải hiểu loại công nghệ bạn đang mua và những ưu và nhược điểm toàn diện của nó trước khi đưa ra quyết định.

Liệu bạn có đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia và muốn xem thêm về các phần mềm hỗ trợ phù hợp với yêu cầu cụ thể mà một doanh nghiệp của minh đang cần. Hãy liên hệ SmartOSC DX thông qua Hotline tư vấn giải pháp của chúng tôi. Và bạn cũng có thể đăng ký dùng thử phần mềm HRM miễn phí 15 ngày Tại Đây.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

nhận tư vấn