Những tính năng không thể thiếu của phần mềm quản lý vận tải

Những tính năng không thể thiếu của phần mềm quản lý vận tải

Với sự phát triển của công nghệ phần mềm, các hoạt động vận tải không tránh khỏi việc số hóa, ứng dụng các phần mềm hỗ trợ quản lý giúp cải tiến, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Dưới đây là những tính năng không thể thiếu mà các phần mềm quản lý vận tải cần phải có. 

Tính năng tối ưu hóa

Một trong những tính năng cần có của các phần mềm quản lý vận tải là tính năng tối ưu hóa quy trình. Theo đó, phần mềm sẽ tạo ra các kế hoạch liên quan đến việc giám sát các khâu vận tải, phân tuyến tối ưu, tối ưu hóa tải trọng của xe thông qua việc hướng dẫn sắp xếp kiện hàng, tối ưu/ lộ trình vận tải dựa trên các tiềm lực sẵn có của doanh nghiệp. Hệ thống này cũng báo cáo chi tiết tình hình doanh thu, chi phí hoạt động cụ thể để doanh nghiệp có những điều chỉnh hợp lý hơn. 

Những tính năng không thể thiếu của phần mềm quản lý vận tải
Tính năng tối ưu hóa giúp doanh nghiệp giảm sát các thao tác không cần thiết.

Tính năng theo dõi thời gian và quản lý hợp đồng

Tính năng không thể thiếu tiếp theo là khả năng theo dõi quá trình làm việc của các phương tiện vận tải ở từng thời điểm cụ thể. Từ đó cung cấp cho công ty thông tin chi tiết nhất về tình trạng của quy trình vận tải, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc giám sát cũng như quản lý. Mấu chốt của quá trình vận tải là các hợp đồng, đơn hàng,… Đó là lý do mà hầu hết các phần mềm vận tải hiện nay cũng tích hợp khả năng quản lý thông tin vận tải liên quan đến tuyến đường, chi phí, thông tin khách hàng. Các thông tin này được lưu trữ dưới dạng dữ liệu điện tử nên người dùng có thể truy cập phần mềm để xem báo cáo số liệu chi tiết nhất.

Bài viết liên quan:  Tổng quan về quản trị logistics và chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp
Những tính năng không thể thiếu của phần mềm quản lý vận tải
Tính năng theo dõi hợp đồng vận chuyển đóng vai trò quan trọng với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp 

Tính năng tích hợp tiện ích mở rộng

Hiện các phần mềm quản lý vận tải đã được tích hợp thêm nhiều tính năng mở rộng để nâng cao khả năng quản lý. Mục đích chính của việc nâng cấp này là giúp cho các thông tin về quá trình vận tải có tính chi tiết hơn, độ chính xác cao hơn, doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều hơn về hoạt động vận tải. Từ đó lên kế hoạch, hỗ trợ điều phối doanh nghiệp tốt hơn, tối ưu chi phí, tăng hiệu quả kinh doanh. 

Nội dung bài viết là những chia sẻ cụ thể về các tính năng phải có của những phần mềm quản lý vận tải. Ứng dụng phần mềm trong công tác quản lý giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí, giảm sai sót, tăng hiệu quả kinh doanh.  Nếu có nhu cầu tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ quản lý vận chuyển, quý khách hàng có thể liên hệ SmartOSC DX
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY