7 Giải pháp logistic trong sản xuất giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

7 Giải pháp logistic trong sản xuất giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Xu hướng vận chuyển hàng hóa trong chuỗi cung ứng phát triển lớn mạnh những năm gần đây. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, việc tìm kiếm các giải pháp logistics trong sản xuất là bước đi cần thực hiện ngay.

Phát triển Chương trình hành động quốc gia giai đoạn mới

Triển khai xây dựng và phát triển Chương trình hành động quốc gia giai đoạn mới 2025 – 2030. Trong đó, tập trung phần lớn vào các biện pháp vĩ mô với mục đích chính là quy hoạch tổng thể phát triển ngành, tạo bước đà vững chắc để phát triển trong dài hạn. 

Phát triển hệ thống vận tải

Ưu tiên đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống vận tải, một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của ngành hậu cần. Xây dựng các chiến lược phát triển hệ thống vận tải liên kết với nhiều nước trong khu vực và thế giới để đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước. 

7 Giải pháp logistic trong sản xuất giúp doanh nghiệp phát triển bền vững
Ưu tiên đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, đặc biệt là hệ thống vận tải. 

Tăng cường hợp tác với đối tác nước ngoài

Không nên chỉ tập trung phát triển trong nước, ngành nghề logistics muốn phát triển bền vững cần thúc đẩy hợp tác quốc tế. Việc kết nối với các đối tác nước ngoài không chỉ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động mà còn học hỏi được quy trình làm việc, cách thức vận hành chuỗi cung ứng ở các quốc gia khác nhau. 

Bài viết liên quan:  Những tính năng không thể thiếu của phần mềm quản lý vận tải

Trong lĩnh vực logistics, Việt Nam là quốc gia đang nhận được sự ưu ái đặc biệt của nhiều đối tác trên thế giới. Để tận dụng tốt cơ hội này, các doanh nghiệp cần nỗ lực trong việc quản lý và sử dụng vốn đầu tư một cách hiệu quả. 

Phát triển nguồn nhân lực Logistics chất lượng cao

7 Giải pháp logistic trong sản xuất giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Để doanh nghiệp phát triển bền vững, việc tập trung đào tạo nguồn nhân lực là điều cần thiết. Một doanh nghiệp sở hữu các nhân viên giỏi, kinh nghiệm cao, nắm bắt nhanh thị trường sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý và thực hiện các chiến lược giúp doanh nghiệp lớn mạnh. 

Triển khai các phần mềm hỗ trợ quản lý 

Một trong các phần mềm logistics trong sản xuất được khuyến khích ứng dụng rộng rãi chính là việc triển khai các phần mềm hỗ trợ quản lý hàng hóa, vận chuyển. Tính năng thống kê, phân tích, quản lý được tích hợp trong các phần mềm giúp doanh nghiệp giảm chi phí nhân sự, tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót, từ đó tiến đến phát triển bền vững, hiệu quả hơn. 

Ứng dụng giải pháp chuyển đổi số 

Hiện nay, logistics không còn gói gọn ở thị trường trong nước, để tiếp cận với thị trường toàn cầu, các doanh nghiệp cần nghĩ đến việc ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số để tham gia vào nền tảng giao nhận vận tải trên toàn thế giới. Những dịch vụ hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực logistics đã và đang phát triển mạnh ở nước ta, các doanh nghiệp có thể liên hệ để tìm kiếm giải pháp phù hợp. 

Bài viết liên quan:  Chuỗi dịch vụ logistics bao gồm những hoạt động gì?

Nội dung bài viết đã đề cập đến 7 giải pháp logistics trong sản xuất giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Quý khách hàng có thể liên hệ SmartOSC DX nếu có nhu cầu tư vấn giải pháp sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý vận chuyển hàng hóa. 
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI TẠI ĐÂY