Phân loại các văn phòng điện tử để doanh nghiệp tìm ra mô hình vừa chuẩn

Phân loại các văn phòng điện tử để doanh nghiệp tìm ra mô hình vừa chuẩn

Văn phòng điện tử đang thay thế định dạng văn phòng truyền thống tại nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển vượt bậc. Hãy cùng bài viết dưới đây xem phân loại các văn phòng điện tử bao gồm những mô hình nào để tiện ứng dụng vào doanh nghiệp của mình.

Văn phòng điện tử là gì?

Văn phòng điện tử hay E-office là một cách hiện đại hóa các kỹ thuật quản lý thông thường bằng cách sử dụng một loạt các phần mềm có khả năng quản lý dữ liệu, nhiệm vụ, thông tin, tài liệu, báo cáo của công ty, v.v.

Phân loại các văn phòng điện tử

Phân loại các văn phòng điện tử để doanh nghiệp tìm ra mô hình vừa chuẩn

Văn phòng điện tử được phát triển và xây dựng với nhiều loại để đáp ứng nhu cầu vận hành và bố trí không gian văn phòng bao gồm:

  • Văn phòng xanh
  • Văn phòng trọn gói
  • Văn phòng ảo
  • Văn phòng mở
  • Văn phòng đa chức năng
  • Văn phòng chia sẻ

Văn phòng ảo

Cụm từ “văn phòng ảo” dùng để chỉ một dạng văn phòng chỉ cung cấp dịch vụ địa chỉ và liên hệ, không yêu cầu về không gian vật lý. Văn phòng này là cách lý tưởng để điều hành doanh nghiệp từ xa bằng cách chỉ định một vị trí thực tế làm đại diện của văn phòng. 

Văn phòng xanh

Văn phòng xanh là một “hệ thống quản lý môi trường” hỗ trợ các doanh nghiệp giảm phát thải khí nhà kính tại nơi làm việc. Mục tiêu chính của văn phòng này là thay đổi ý thức và hành vi của nhân viên theo hướng tiêu dùng bền vững nhằm giảm chi phí và giảm tác động của tổ chức đến môi trường.

Phân loại các văn phòng điện tử để doanh nghiệp tìm ra mô hình vừa chuẩn

Văn phòng đa chức năng

Văn phòng làm việc đa chức năng thay thế cho văn phòng truyền thống cứng nhắc, kết hợp nhiều đặc tính hiện đại về không gian và vị trí nhằm tiết kiệm chi phí và tạo sự linh hoạt cho nhân viên. Mục tiêu chính của thiết kế này là tạo ra những nơi thoải mái. Mọi thứ, kể cả cách trang trí, đều được thiết kế để hỗ trợ các cá nhân khi họ làm việc. 

Văn phòng mở

Văn phòng mở là nơi tất cả không gian làm việc của các phòng ban công ty đều có không gian mở, không có bức tường ngăn cách các khu vực khác nhau. Mọi người sẽ cộng tác trong một khu vực tạo điều kiện giao tiếp và trao đổi công việc dễ dàng.

Văn phòng trọn gói

Trong những năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp trẻ tỏ ra quan tâm và thích thú mô hình văn phòng dịch vụ cho thuê văn phòng riêng – văn phòng trọn gói. Các nhà cung cấp sẽ chia sẻ không gian văn phòng trong tòa nhà cao tầng với đầy đủ nội thất và tiện nghi cần thiết, bao gồm “Điều hòa, Internet, Bàn ghế, Lễ tân…”

Bài viết liên quan:  Vì sao doanh nghiệp cần tự động hóa ngay hôm nay?
Phân loại các văn phòng điện tử để doanh nghiệp tìm ra mô hình vừa chuẩn

Văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ là một mô hình kinh doanh văn phòng bất động sản tập trung vào việc chia sẻ không gian làm việc. Văn phòng này không chỉ bao gồm ghế làm việc mà còn cả tiện nghi văn phòng và các dịch vụ phụ trợ được kết hợp với mục đích giảm chi phí và tăng lợi thế cho người thuê văn phòng.

Kết luận

Văn phòng vật lý quan trọng, nhưng văn phòng điện tử có thể là thứ mà doanh nghiệp của bạn cần để đưa nó lên một tầm cao mới. Với rất nhiều tùy chọn có sẵn, thật khó để xác định loại văn phòng điện tử nào phù hợp với bạn. Nhưng đừng lo lắng, sử dụng hướng dẫn phân loại các văn phòng điện tử để tìm ra mô hình nào phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Và nếu bạn vẫn không chắc chắn hoặc có thắc mắc, vui lòng liên hệ với SmartOSC DX và chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập giải pháp văn phòng điện tử hoàn hảo cho công ty của bạn.
SmartOSC DX là đơn vị cung cấp chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam. Là động cơ thúc đẩy sự thành công trong quá trình chuyển đổi số của Baemin, Daikin hay VDI, bộ giải pháp của chúng tôi được tạo ra để phát hy tối đa giá trị của từng doanh nghiệp trong kỉ nguyên số

D - UNCOVER WHAT drive us

1 Comment

Để lại bình luận tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

type your search

ĐĂNG KÝ NGAY